Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Bảng xếp hạng 5 nước có dân số ít nhất thế giới 2017

Bảng xếp hạng 5 nước có dân số ít nhất thế giới 2017

Hiện tại, trên toàn thế giới đang có khoảng 7,34 tỷ người đang sinh sống với tổng 202 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với sự đa dạng về lãnh thổ như vậy, trên thế giới có rất nhiều dân tộc, chủng tộc và nền văn hóa rất khác nhau. Song song với những quốc gia có lãnh thổ lớn và dân số cực đông, vẫn tồn tại những đất nước bé nhỏ với dân cư ít ỏi. Sau đây, hãy cùng điểm qua 5 nước có dân số ít nhất thế giới.

1.      Vatican

Vatican đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia có dân số ít nhất thế giới. Đây cũng là đất nước thuộc những nước có diện tích nhỏ nhất. Dân số ở đây chỉ khoảng 1000 người .Vatican ra đời năm 1929 theo hiếp ước Laterano. Tuy diện tích chỉ khoảng 0.44km2  và dân số ít ỏi nhưng đây lại là một quốc gia rất hùng mạnh với người đứng đầu là Giáo hoàng- người đứng đầu hội công giáo.

 

  1. Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda là quốc đảo chính của quần đảo Lesser Antilles,  nằm ở phía đông vùng biển Caribbean, phía nam quần đảo Windward. Quốc gia này có dân số khoảng 7000 người và đứng thứ 2 các nước có ít dân số nhất thế giới. Dân cư ở đây phân bố không đều, phần lớn dân cư sống tại thủ đô Saint Joh’s thuộc Antigua. Còn lại, phân bố tại đảo san hô Barbuda khoảng 2000 người. Quốc đảo này có vị trí địa lý tương đối thuận lợi về du lịch, ngoài ra không có nguồn tài nguyên nào khác, vì vậy, nền kinh tế chủ yếu dựa vào phát triển du lịch.

 

  1. Tuvalu

Tuvalu đứng top 3 trong bảng xếp hạng với dân số khoảng 11000 người. Đây là một quốc đảo nằm giữa Hawaii và Austraylia. Tuvalu chỉ có diện tích khoảng 26km2 và là một trong 4 nước có lãnh thổ nhỏ nhất thế giới. Ở Tuvalu, nền kinh tế chủ yếu dựa vào đánh bắt thủy sản và nuôi trồng cây lương thực vì đất đai kém màu mờ và nghèo khoáng sản.

  1. Nauru

Nauru là đất nước nhỏ thứ 3 trên thế giới với tổng diện tích chỉ 21 km2 . Dân cư ở Nauru khoảng 15.000 người. Đây  là một đảo quốc  tại Micronesia thuộc khu vực Thái Bình Dương. Vị trí  nằm ở phía đông bắc nước Úc. Đây là đất nước duy nhất không có thủ đô trên thế giới và nền kinh tế được bảo hộ bởi Australia .

 

  1. Palau

Palau đứng cuối cùng trong top 5 nước có dân số ít nhất thế giới với số lượng dân cư xấp xỉ 20.000 người. Đây là một đảo quốc thuộc khu vực Thái Bình Dương. Vị trí địa lý  cách Philippines  khoảng 500 dặm về phía đông, cách Nhật Bản khoảng 2.000 dặm về phía Nam.Palau là nước được Liên Hiệp Quốc công nhận sau thời gian dài bị Hoa Kỳ quản lý. Đây cũng là một trong 4 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 459km2 .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *