Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / 11 mẹo tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

11 mẹo tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Khi bạn có một công ty nhỏ, nhất là công ty mới đi vào hoạt động, nguồn vốn ban đầu có thể thực sự eo hẹp. Nhưng có nhiều cách đơn giản để doanh nghiệp cắt giảm chi phí và tìm kiếm những thứ miễn phí.

11 mẹo sau sẽ giúp đem lại cho bạn nhiều tiền hơn và có thêm nhiều thời gian để tìm cách đưa công ty đến thành công.

1. Không cần giấy tờ

Thay vì in các hóa đơn, séc và đính kèm chúng vào thư, hãy cân nhắc nhiều dịch vụ trực tuyến sẵn có dành cho nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau.

Bạn có thể dùng các dịch vụ chia sẻ file như Dropbox hoặc Google Docs, các hóa đơn điện tử, các bảng tính kiểm kê hàng hóa và thanh toán như FreshBooks, WorkingPoint hay Apptivo, và các dịch vụ chữ ký điện tử như DocuSign để dễ dàng chia sẻ thông tin bên trong và bên ngoài.

Chúng ta thường không để ý mình đã lãng phí bao nhiêu giấy khi in ra những thứ có thể dễ dàng đánh giá và chia sẻ trực tuyến.

2. Tiết kiệm chi phí mực in

Nếu bạn vẫn muốn in, ít nhất cũng tiết kiệm một chút tiền mực in bạn đang dùng.

Một số trang web hoặc các cửa hàng mua các hộp mực in rỗng với mức giá 20 đô la. Hãy tìm cách bán hoặc tái sử dụng chúng qua Staples, tonerbuyer.com hoặc các dịch vụ khác trước khi mua những thứ mới. 20 đô la cộng dồn lại cũng được một khoản lớn.

3. Sử dụng các định dạng và phần mềm miễn phí

Bạn có thể tìm được nhiều mẫu và các sản phẩm phần mềm trực tuyến được thử miễn phí. Cách này không chỉ tiết kiệm tiền cho bạn mà còn đảm bảo về lâu dài bạn mua được những sản phẩm bạn thích nhất vì bạn có thể dùng thử nó trước.

Docstoc, LegalZoom và Rocket Lawyer là một số trong nhiều nhà cung cấp có thể giúp bạn.

4. Tái đàm phán các dịch vụ đính kèm của bạn

Các dịch vụ đính kèm và giá trị của chúng luôn thay đổi.

Chỉ cần một cuộc gọi 5 phút tới nhà cung cấp dịch vụ là bạn sẽ có thương vụ mới nhất. Thường họ sẽ đưa ra lời chào hàng rất tốt để bạn không chuyển hướng sang nhà cung cấp khác. Bạn cũng nên tự hỏi xem liệu nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu có phải là mối ưu tiên không, hay bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng dịch vụ đủ dùng với nhu cầu?

5. Sử dụng các ứng dụng kết nối

Nhiều dịch vụ mới hoạt động hiệu quả khi được sử dụng cùng với nhau nhờ công nghệ điện toán đám mây giúp đồng bộ hóa thông tin phù hợp.

Các dịch vụ như Nutshell CRM có thể giúp thống nhất thông tin bằng cách theo dõi các cuộc họp, các cuộc điện thoại, email và nhiều thứ khác, và thậm chí có thể đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn.

Dùng các ứng dụng kết nối đúng chỗ có thể giúp bạn sử dụng ít dịch vụ hơn và dành thời gian cần thiết cho việc tái nhập dữ liệu.

Hãy cân nhắc rao bán đồ nội thất và thiết bị cũ trên mạng. Điều bạn vượt trội có thể đem lại lợi ích cho ai đó, vì vậy bạn nên kiếm tiền từ nó.

6. Có một gian hàng thanh lý của công ty

OfferUp cung cấp một cách an toàn và dễ dàng để mua và bán trong phạm vi địa phương với các thiết bị iPhone hoặc Android. Nếu bạn hào phóng thì các tổ chức phi lợi nhuận trực tuyến như Freecycle Network có thể giúp bạn đăng những món đồ không dùng đến để cho đi.

7. Tạo dựng mức điểm tín dụng của doanh nghiệp

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp mới mắc phải là sử dụng tín dụng cá nhân để thanh toán các chi phí kinh doanh.

Bằng cách xây dựng mức tín dụng mạnh cho tên tuổi công ty, không gắn với số điểm tín dụng cá nhân của bạn, bạn sẽ có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài chính hơn và có mức lãi suất tốt hơn, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể.

Dịch vụ miễn phí từ Creditera có thể giúp bạn tạo dựng và bảo vệ mức điểm tín dụng của công ty.

8. Đừng trả tiền đúng thời hạn, hãy trả sớm

Bạn có biết rằng nhiều nhà cung cấp có các khoản chiết khấu khi bạn trả tiền sớm hoặc trả trước? Không có gì ngạc nhiên khi các công ty chiết khấu tới 10% nếu bạn thanh toán trước.

Hãy đàm phán với các nhà cung cấp của bạn để có thỏa thuận mua bán tốt nhất. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu các khoản chiết khấu mà các nhà cung cấp tương tự cung cấp.

9. Hoặc… trả muộn hơn

Nếu bạn có thể sử dụng tiền mặt tốt hơn nhằm tiết kiệm tiền (chẳng hạn như mua trang thiết bị mới với mức chiết khấu cao), hãy tận dụng tối đa thời gian thanh toán cho phép từ các nhà cung cấp của bạn.

Với số điểm tín dụng doanh nghiệp tốt, thời gian có thể là 30, 60 hoặc 90 ngày. Thậm chí bạn có thể gia hạn thời gian tái thanh toán bằng cách trả tiền bằng thẻ tín dụng vào ngày đến hạn thanh toán. Cách này giúp bạn có thêm 30 ngày để sử dụng số tiền mặt đó vì bạn có thể đợi cho tới khi đến hạn thanh toán thẻ tín dụng.

10. Tận dụng mức lãi suất tốt hơn

Bạn có thể đang trả mức lãi suất cao vì bạn có mức điểm tín dụng thấp khi vay tiền trước đó. Khi bạn tạo được mức điểm tín dụng doanh nghiệp cao hơn, bạn sẽ trở nên tin cậy hơn đối với những tổ chức cho vay và các chủ nợ.

Hãy yêu cầu họ đánh giá lại tình hình tài chính hiện tại của bạn để có mức lãi suất tốt hơn, hoặc tìm kiếm các lựa chọn cấp vốn có lợi khác. Chẳng hạn, bạn có thể chuyển từ khoản mua bằng tiền mặt lãi suất cao sang dòng tín dụng ngân hàng.

11. Tách bạch các khoản chi phí cá nhân và doanh nghiệp

Điều này khiến bạn dễ xác định và sử dụng giảm trừ thuế giá trị.

Hãy bắt đầu bằng cách mở một tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng và các thẻ tín dụng doanh nghiệp. Mức lãi suất của thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể thấp, nhưng nó không áp dụng với thẻ tín dụng cá nhân, ngay cả khi bạn đang dùng nó để cấp vốn cho công ty bạn.

Cắt giảm các chi phí có thể dễ hơn bạn nghĩ, và hãy thông minh khi quyết định khoản nào cần cắt giảm chi tiêu để công ty bạn có thể thịnh vượng

Nguồn: Kế Hoạch Việt tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *