Home / Phát triển doanh nghiệp / Khởi nghiệp / Bán đồ cũ: Ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản

Bán đồ cũ: Ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản

Đây không còn là một ý tưởng mới mẻ nhưng tiềm năng phát triển và lợi nhuận nó mang lại không hề giảm đi chút nào theo năm tháng. Một món đồ có thể cũ với bạn nhưng có thể là mới với một ai đó, vì thế mà ý tưởng kinh doanh đồ cũ đã ra đời theo hình thức kho thu gom các đồ cũ và rao bán lại với giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường đồ mới.

Tại một nước phát triển như Mỹ thì đây quả là một cơ hội vàng cho những tay săn đồ cũ được bán ở các nhà kho để tái chế, tạo ra một công cụ mới hoàn toàn với chi phí rẻ bèo. Nhờ vậy mà các hàng loạt ki-ốt nhà kho đã ra đời, chứa đầy đồ cũ trong đó, những người cần tìm đồ cũ sẽ ra giá với nhau cho từng ki-ốt và người trả giá tốt nhất sẽ được sở hữu toàn bộ ki-ốt mà giá trị các vật trong đó có thể gấp từ 3, thậm chí 10 lần số tiền họ bỏ ra.

Tại Việt Nam, ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản này cũng đang phát triển rất rầm rộ. Tuy không bán ra theo dạng đấu giá như Mỹ, nhưng việc thu gom đồ cũ vào một kho và trưng bày ra bán như một quầy hàng cũng đủ thu hút rất nhiều khách hàng tới săn những món đồ còn tốt chán, thậm chí là hàng hiệu với giá rất hợp túi tiền. Thu nhập của những chủ kho này có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng nếu nguồn hàng của họ tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *