Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH TRƯỜNG MẦM NON

BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH TRƯỜNG MẦM NON

BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH TRƯỜNG MẦM NON

Thời đại ngày càng phát triển rất nhiều ông bố bà mẹ sẵn sàng đầu tư cho con mình một môi trường học tập chất lượng nhất. Vì vậy việc mở trường mầm non ngày nay không hề đơn giả. Ngoài số vốn đầu tư, thủ tục pháp lý, kinh nghiệm giáo dục trẻ, kinh nghiệm quản lý mầm non thế nào? Để xây dựng một trường mầm non tốt đáp ứng được những yêu cầu của thời đợi, phụ huynh và học sinh còn cần những yếu tố gì khác. Tất cả sẽ được KiddiHub giải đáp trong bản kế hoạch kinh doanh trường mầm non dưới đây.

1. Phân tích thị trường và khách hàng mục tiêu của trường mầm non

Việc đầu tiên và vô cùng quan trọng là bạn phải trả lời được câu hỏi “Thị phần trường mầm non của bạn ở đâu? Ai là khách hàng mục tiêu sẽ chọn trường mầm non của bạn”. Thị phần phụ thuộc việc bạn muốn trường mầm non của mình thuộc loại hình gì? có thể là tư thục nhận trông trẻ và giáo dục trẻ đơn thuần hay trường mầm non song ngữ, trường mầm non Montessori nơi cung cấp những phương pháp giáo dục hiện đại. Điều này phù thuộc vào chuyên môn và số vốn bạn bỏ ra,…để từ đó định vị thị phần của mình ở đâu trên miếng bánh kinh doanh mầm non đầy hứa hẹn.

Nhóm khách hàng mục tiêu của trường mầm non được chia làm 2, khách hàng trực tiếp sử dụng dịch vụ chính là trẻ em, khách hàng (gián tiếp) trả tiền cho dịch vụ đó chính phụ huynh. Trẻ em trong độ tuổi đi mầm non trung bình từ 2,5 tuổi đến 6 tuổi. Bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến tâm sinh lý của trẻ, kiến thức, chương trình học dành cho từng lứa tuổi để có những bước đi hợp lý.

Phân tích thị trường và khách hàng mục tiêu của trường mầm non
Phân tích thị trường và khách hàng mục tiêu của trường mầm non

2. Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh trường mầm non

2.1 Yếu tố cần và đủ của một trường mầm non tốt

Để có một mô hình kinh doanh thành công, chủ trường mầm non cần tạo ra sự khác biệt trong các loại hình dịch vụ mà mình cung cấp. Dịch vụ ở đây bao gồm một chuỗi từ có sở vật hiện đại, không gian rộng rãi thoáng mát, nội thất bắt mắt tiện ghi, trang thiết bị giảng dạy tân tiến, giáo trình chất lượng, thầy cô giáo thân thiện, giàu kinh nghiệm nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ các bậc phụ huynh. Ngoài ra địa điểm cũng có ảnh hướng lớn đến tình hình kinh doanh, một địa điểm đẹp nằm giữa nhiều chung cư, văn phòng có cảnh quan xung quanh thoáng mát sạch sẽ, an toàn cho trẻ vẫn luôn được phụ huynh đánh giá cao.

Tóm lại là bạn cần phải thấu hiểu khách hàng của mình cần gì và muốn gì để từ đó cung cấp một chuối giá trị phù hợp giải quyết các vấn đề của khách hàng.

 Yếu tố cần và đủ của một trường mầm non tốt
Yếu tố cần và đủ của một trường mầm non tốt
 Yếu tố cần và đủ của một trường mầm non tốt
Yếu tố cần và đủ của một trường mầm non tốt
 Yếu tố cần và đủ của một trường mầm non tốt
Yếu tố cần và đủ của một trường mầm non tốt

THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC ĐẸP ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

2.2 Thủ tục pháp lý và số vốn khi mở trường mầm non

Như mình có giới thiệu ở phần mở đầu ngày này chất lượng cuộc sống đang ngày càng nâng cao đi kèm với đó là rất nhiều bố mẹ mong muốn tìm được môi trường mầm non tốt để gửi gắm con, họ sẵn sàng trả giá cao tương xứng với những gì con trẻ nhận được. Chính vậy nghành giáo dục trẻ mầm non đang là ngành phát triển đem lại những lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên bên cạch tiềm năng thì kinh doanh mầm non cũng gặp không ít khó khăn như:

  • Vốn đầu tư lớn, ít nhất từ 300 triệu trở lên.
  • Tỷ lệ thất bại trong công tác quản lý giáo dục, công tác phát triển mở rộng trường cao.
  • Vấn đề pháp lý sẽ khiến bạn gắp rắc rối nếu không có kiến thức. Bạn cần hiểu các khái niệm về trường mầm non, phân biệt thế nào là nhóm trẻ, thế nào nào là lớp mẫu giáo,….Để hiểu rõ mình cần làm gì? Cung cấp dịch vụ gì? Thủ tục đăng ký mở trường mầm non ra sao? Cơ quan, đơn vị nào quan lý việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể tìm hiểu qua thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành.
Thủ tục pháp lý và số vốn khi mở trường mầm non
Thủ tục pháp lý và số vốn khi mở trường mầm non

2.3 Mở trường mầm non bạn cần chú ý đầu tư vào những hạng mục sau

Đầu tiên là cơ sở vật chất cần thiết kế hài hòa, đẹp mắt, tiện nghi và hiện đại mang đến những trải nghiệm học tập, vui chơi tốt nhất cho trẻ.

Tiếp theo là mua sắm trang thiết bị, giáo cụ, đồ chơi phụ vụ trẻ. Với những đồ vật không phải tài sản không cố định, dùng ngắn hạn bạn có thể thêu bên ngoài để tiết kiệm chi phí, với tài sản cố định dùng lâu dài bạn nên đầu tư mua nhưng sản phẩm có chất lượng tốt. Số vốn mà bạn cần phải đầu tư giao động từ 30-40 triệu đồng.

Thuê giáo viên và nhân viên: Tuy vào quy mô hoạt động để cân nhắc số giáo viên và nhân viên bạn thuê và mức lương mà bạn có thể trả cho họ.

2.4 Một số vấn đề cần lưu ý trong công tác quản lý trường mầm non

Đội ngũ giáo viên: Giáo viên phải có trình độ chuyên môn tốt, có đạo đức nghề nghiệp, giàu tình thương, yêu mến trẻ.

Môi trường giáo dục đầy đủ cung cấp tài liệu, trang thiết bị phụ vụ cho quá trình dạy và học.

Nhà trường có chính sách đãi ngộ, khen thưởng giáo viên phù hợp. Thường xuyên tập huấn nâng cao, cải thiện chuyên môn giáo viên.

Theo sát mọi hoạt động giảng dạy và học tập, phát hiện những điểm yếu bổ xung và khắc phục kịp thời.

Pr thương hiệu: Hãy tận dụng sức mạnh của Internet, website, truyền thông mạng xã hội, hình thức marketing truyền miệng, đăng tải trên các kênh thông tin chất lượng review mầm non, kênh thông tin đại chúng,…để thương hiệu của bạn được quảng bá rộng rãi. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ Marketing và Pr của KiddiHub nền tảng trọn trường mầm non số 1 Việt Nam để tăng uy tín, và sự hiện diện của thương hiệu trên công đồng KiddiHub cũng như trên Internet, website và kênh mạng xã hội,….

 Mở trường mầm non bạn cần chú ý đầu tư vào những hạng mục sau
Mở trường mầm non bạn cần chú ý đầu tư vào những hạng mục sau

Lời kết

KiddiHub là nền tảng chọn trường số 1 Việt NamKiddiHub mang đến những thông tin chất lượng, chính xác về cơ sở vật chất, học phí, phương pháp, đội ngũ giáo viên,… của các trường mầm non trên toàn quốc. Hiện nay cộng động KiddiHub có khoảng 3000 trường mầm non và con số này đang tiếp tục tăng lên hàng ngày. Ngoài việc xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh trường mầm non phù hợp với định hướng phát triển bạn cũng cần Marketing  Pr cho thương hiệu của mình nhất là tăng sự hiện diện trên công cụ tìm kiếm Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *