BRAND MARKETING

(KMF – Branding) Brand Marketing là Chiến lược cốt lõi và là Chức năng Quản trị trung tâm.

Tất cả các tập đoàn thương hiệu hàng đầu, từ Coca-Cola, Heineken cho đến hãng hàng không sành điệu Virgin Atlantic của Sir Richard Branson, đều sử dụng chiến lược thương hiệu là chiến lược và chức năng trung tâm.
Các kế hoạch nhãn hiệu (Brand Plan) là xương sống của hoạt động kinh doanh của họ trong suốt cả năm. Dưới góc độ chuyên môn, các học giả uy tín nhất về marketing như Philip Kotler, William Pride cũng đề xuất mô hình quản trị lấy chiến lược marketing làm trung tâm để xây dựng thương hiệu mạnh và bền vững nhắm đến công chúng tiêu dùng hay khách hàng mục tiêu. Trong mô hình quản trị của William Pride, 4P tức bốn nhóm giải pháp cơ bản của marketing được đặt ở vị trí bánh xe trung tâm và bao quanh đối tượng mục tiêu của cả sơ đồ quản trị chính là Khách hàng.
Các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay cũng đang thấu hiểu vai trò của chiến lược tiếp thị thương hiệu. Một doanh nghiệp trẻ dẫn đầu của Hải Phòng, tập đoàn PG, khi tái cấu trúc nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, cũng đã mạnh dạn xác lập chiến lược tiếp thị thương hiệu là chức năng trung tâm xuyên suốt họat động của tất cả các doanh nghiệp thành viên và thông đạt đến toàn thể cán bộ quản lý chủ chốt. Đồng thời PG Group cũng tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp của chuyên gia tư vấn về chiến lược thương hiệu tổng thể cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp này chỉ sau 2 năm tái cấu trúc đã đạt những thành tựu bước đầu rất đáng trân trọng và vinh dự nhận giải thưởng Sao Đỏ (tiền thân Giải Sao Vang Đất Việt).

KMF - Mô hình vị trí trung tâm của Chiến lược Thương hiệu
Mô hình vị trí trung tâm của Chiến lược Thương hiệu
Tư duy Tiếp thị Thương hiệu là một trong những công cụ quản trị hiện đại thể hiện tính toàn diện, tính chiến lược, tính nhân văn của kinh doanh thời hiện đại, tính uyển chuyển trong một thời đại mà tương lai luôn được coi là bất định. Nguyên lý Đẩy và Kéo của brand marketing cũng là một trong những bí quyết quản trị hiệu quả và dễ áp dụng nhất kể cả dưới góc độ định lượng.

P/s: Mô hình vị trí trung tâm của Chiến lược Thương hiệu do Interbrand khởi xướng. Brand Strategy định hướng cho tất cả các hoạt động marketing chức năng. Mô hình này đã được Unilever và nhiều công ty khác áp dụng tiên phong trong đó chức năng Brand và vị trí của các Brand Manager là then chốt mang tính lãnh đạo).

Nguồn http://www.kmf-branding.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *