Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / cần làm GÌ ? để lên kế hoạch kinh doanh đặc sản vùng miền hiệu quả

cần làm GÌ ? để lên kế hoạch kinh doanh đặc sản vùng miền hiệu quả

Những việc cần làm để lên kế hoạch kinh doanh đặc sản vùng miền hiệu quả

Như một cách giới thiệu văn hóa và thỏa mãn tâm hồn ăn uống của những người Việt sành ăn, kinh doanh đặc sản vùng miền online đang là dịch vụ nhận được nhiều quan tâm trên thị trường. Nếu bạn đang có ý định tham gia vào lĩnh vực này nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ngay những việc cần làm qua bài viết dưới đây để có một kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

  1. Lựa chọn sản phẩm

Mặc dù bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn muốn, tuy nhiên, không phải món ăn đặc sản nào cũng được lòng và hợp khẩu vị người tiêu dùng. Hãy thí nghiệm trên chính bạn và bạn bè của bạn về sản phẩm bạn định bán, đồng thời, tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nếu sản phẩm không khả thi hay có quá nhiều đối thủ đã chiếm lĩnh thị trường, bạn nên thay đổi lại mục tiêu của mình.

Hãy lựa chọn một sản phẩm đặc sản có thể hợp khẩu vị của đa số người tiêu dùng

  1. Lựa chọn đối tượng khách hàng nhắm tới

Ai cũng có nhu cầu ăn uống, vì vậy, đừng phân biệt người quen hay người lạ, bạn hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ để giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy công việc buôn bán của mình. Họ sẽ làm cầu nối của bạn đến nhiều hơn nữa những khách hàng tiềm năng khác.

  1. Chọn nguồn cung cấp sản phẩm

Nguồn cung cấp là yếu tố quyết  kế hoạch kinh doanh đặc sản vùng miền của bạn có hiệu quả lâu dài hay không. Từ kinh nghiệm của người đi trước, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp từ chính địa phương bản địa để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt, hãy chọn những thương hiệu nổi tiếng nhiều người biết đến, đó là phương pháp tốt để bạn định vị trên thị trường.

  1. Xác định chi phí kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần vốn, tuy nhiên, ban đầu bạn chỉ nên chi ra một số nhỏ để nhập hàng có sẵn đề phòng sản phẩm không được lòng thị trường. Nếu bước đầu nhận được phản hồi tốt, bạn có thể nhập thêm. Hãy đánh giá tiềm năng và thời gian vốn quay vòng để xác định sự đầu tư tiếp theo là ít hay nhiều.

  1. Quảng cáo và tiện ích

Vì bạn kinh doanh chủ yếu bằng hình thức online nên những công cụ quảng cáo như: Chạy bài, tăng tương tác…hoặc tạo hình ảnh viral là phương pháp không thể thiếu để bạn tiếp cận với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng bài trong các group, các diễn đàn, không chỉ giúp bạn tăng đơn hàng, mà nó còn hoàn toàn miễn phí nữa.

Sử dụng các kênh quảng cáo để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng

Hầu hết khách hàng online là những người bận rộn, hãy thêm dịch vụ ship tận nơi để họ không còn gì có thể lăn tăn về những mặt hàng của bạn nữa. Nếu không có shipper ruột, hiện nay có rất nhiều dịch vụ giao hàng giá rẻ như: giaohangnhanh.com,  giaohangiare.vn…với tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *