Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / Chiến lược kinh doanh hiệu quả

Chiến lược kinh doanh hiệu quả

Bài viết này được lấy từ kinh nghiệm của những người thành công nhất trong lĩnh vực kinh doanh online ở nhiều lĩnh vực khác nhau: sàn thương mại điện tử, thời trang cao cấp, dịch vụ… từ đó tìm ra điểm chung giữa họ.

Đặc biệt coi trọng thương hiệu

Một đôi giầy adidas có giá khoảng 1 đến 4 triệu, trong khi cùng 1 đôi giầy ấy nếu không có thương hiệu adidas và đem ra chợ bán thì cũng chỉ được khoảng 300 ngàn là cùng.

Những người kinh doanh thành công thì luôn coi trọng và giữ gìn uy tín thương hiệu vì họ hiểu rằng đó là thứ có thể giúp họ bán được nhiều hàng hơn với giá cao hơn.

Hình thức là số 1

Nếu có ai đó nói với bạn rằng nội dung mới quan trọng còn hình thức thì không bạn có thể đồng ý hoặc không. Nhưng nếu đã kinh doanh online thì bạn phải kiên quyết nói không với điều đó, hãy nhớ đừng bao giờ dễ dãi trong việc thiết kế vì “hình thức là thứ quan trọng nhất”. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt từ những tấm hình bên dưới.

Trước và sau khi photoshop

bi kip kinh doanh online
bi kip kinh doanh online

Hãy search google hình ảnh thường xuyên để gia tang khả năng thẩm mỹ của mình. Và nếu có thể hãy sử dụng những hình ảnh hấp dẫn nhất để minh họa cho sản phẩm của mình.

Chất lượng hoàn hảo, chăm sóc nhiệt tình

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh không phải là bán được hàng mà là làm sao cho khách hàng mua hàng rồi sẽ tiếp tục mua hàng và giới thiệu sản phẩm của bạn cho mọi người. Nếu 1 doanh nghiệp không có khách hàng thân thiết và không có cách nào để có được khách hàng thân thiết thì điều đó có nghĩa là doanh nghiệp đó sắp biến mất trong thời gian không xa nữa.

Khách hàng thì quan trọng hơn người thân của bạn vì họ mang tiền đến cho bạn vì thế hãy chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể, hãy mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất mà bạn có.

Tập trung vào những việc quan trọng nhất

Không phải tất cả công việc đều quan trọng như nhau và theo nguyên tắc 80/20 thì chỉ có 20% những việc bạn làm là quan trong và mang lại hiệu quả cho bạn. Vì thế hãy luôn tự hỏi “việc gì là quan trọng?” và tập trung làm những công việc đó.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thành công hơn nếu biết phân loại công việc và tập trung vào những thứ quan trọng nhất.

Và dù có khác biệt thế nào đi nữa thì người thành công luôn có 1 điểm chung đó là đam mê những gì họ làm.

Văn Chung

Nguồn http://kehoachviet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *