Home / Thông tin dự án / Dự án đầu tư / ĐẮK NÔNG KÊU GỌI THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU

ĐẮK NÔNG KÊU GỌI THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU

Đắk Nông kêu gọi thu hút đầu tư vào Công viên địa chất toàn cầu

Tỉnh Đắk Nông đang kêu gọi doanh nghiệp tham gia phát triển du lịch, dịch vụ để phục vụ nhu cầu phát triển du lịch tại vùng Công viên địa chất Đắk Nông.

Sáng ngày 10/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo giới thiệu, cung cấp thông tin về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2, Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch năm 2020 và công bố Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông – cho biết: Với những giá trị địa chất đặc biệt, điển hình là các hang động núi lửa với các yếu tố khoa học cực kỳ độc đáo, trong đó hang động núi lửa ở Krông Nô các nhà khoa học đã phát hiện ra di cốt người cổ. Đó là bằng chứng chính xác để tìm hiểu về người cổ sống ở Tây Nguyên. Do vậy, Công viên địa chất sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Đắk Nông không chỉ đối với du khách trong và ngoài nước mà còn của các nhà khoa học khi đến công tác khảo cổ ở đây. Hiện tỉnh Đắk Nông đang thúc đẩy đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch tại vùng Công viên địa chất này.

Đắk Nông kêu gọi thu hút đầu tư vào Công viên địa chất toàn cầu | Dịch vụ  giải trí
Cũng theo Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, tỉnh Đắk Nông sẽ tập trung triển khai nhiều nội dung, thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các quy định trong quản lý, bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị di sản; thực hiện Công ước di sản thế giới và các yêu cầu, khuyến nghị của UNESCO. Sớm hoàn thành đề án khoanh vùng di sản và phương án bảo tồn, phát huy tổng thể các giá trị di sản của Công viên địa chất Đắk Nông, phát triển các sản phẩm để định hướng du lịch cộng đồng và du lịch bền vững tại địa phương; ưu tiên công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản và thu hút đầu tư các khu du lịch trọng điểm.Hiện nay, Công viên địa chất tỉnh Đắk Nông đã quy hoạch và đầu tư 44 điểm đến hấp dẫn để phát triển du lịch. Các điểm đến được xây dựng theo 3 chủ đề chính: “Trường ca của lửa và nước”; “Bản giao hưởng của làn gió mới” và “Âm vang từ trái đất” nhằm khai thác tốt nhất giá trị văn hóa, di sản và địa chất. Bên cạnh đó, công viên này cũng đã cơ bản hoàn thành hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển du lịch tại các điểm, tuyến du lịch…

Hiện nay, tỉnh cũng đang kêu gọi các tổ chức và doanh nghiệp tham gia vào phát triển du lịch, dịch vụ để hoàn thiện các sản phẩm du lịch và phát triển du lịch vùng Công viên địa chất Đắk Nông. Tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế trên cơ sở bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, giá trị di sản địa chất, di sản văn hóa, đa dạng sinh học. Đồng thời xúc tiến, quảng bá và hợp tác phát triển du lịch, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về du lịch, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông.

Hành trình Công viên địa chất Đắk Nông được công nhận danh hiệu Công viên  địa chất toàn cầu - VietNamNet
Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã thông tin về chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra từ ngày 24-29/11/2020 với các hoạt động chính gồm: Khai mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần II (tối 24/11) và Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông trong khuôn khổ chương trình khai mạc; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Trình diễn “Fashion show – thổ cẩm”; Bế mạc lễ hội (tối 29/11); Khai mạc và bế mạc không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020.“Quan điểm của tỉnh Đắk Nông là khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương trên cơ sở bảo tồn và phát huy tối đa các lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, các giá trị di sản địa chất, di sản văn hóa nổi bật, đa dạng sinh học. Giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về du lịch tại vùng Công viên địa chất, góp phần phát triển du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông”, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết.

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động còn có các sự kiện như: Bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 tại tỉnh Đắk Nông; hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn.

Với khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10.000m, các miệng núi lửa, thác nước…, Công viên địa chất Đắk Nông sẽ là động lực phát triển du lịch của tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới.

Trước đó, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên địa chất toàn cầu công nhận Công viên địa chất Đắk Nông là Công viên địa chất toàn cầu. Với sự công nhận này, Công viên địa chất Đắk Nông trở thành Công viên địa chất toàn cầu thứ ba ở Việt Nam, sau Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

TH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *