Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / Dự án đầu tư khu dịch vụ du lịch Đỉnh Hương

Dự án đầu tư khu dịch vụ du lịch Đỉnh Hương

Dự án gọi vốn đầu tư khu dịch vụ du lịch Đỉnh Hương

I.TÓM TẮT DỰ ÁN

– Tên dự án gọi vốn: Đầu tư khu dịch vụ du lịch Đỉnh Hương

–  Địa điểm xây dựng: Vụng Cặp Táo – Trên Vịnh Hạ Long.

– Diện tích đầu tư: 3.500 m²

– Mục tiêu đầu tư: Xây dựng dự án khu thăm quan, vui chơi giải trí, mua hải sản địa phương và các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh.

– Mục đích đầu tư:

 • Tạo ra sản phẩm du lịch mới trên vịnh Hạ Long.
 • Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch trên vịnh Hạ Long.
 • Quản lý tốt các hộ cá thể kinh doanh dự án, lồng bè trên vịnh Hạ Long tránh việc tranh giành, lừa đảo khách du lịch nhằm hướng tới du lịch lành mạnh.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch độc đáo trên vịnh Hạ Long.
 • Tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động.

– Hình thức đầu tư: Dự án được thực hiện theo mô hình xã hội hóa đầu tư; hình thức đầu tư BOO (Xây dựng – sở hữu – kinh doanh).

– Hình thức quản lý: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án thông qua ban Quản lý dự án do chủ đầu tư thành lập.

– Vòng đời dự án: 50 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động (Tính toán hiệu quả tài chính cho 10 năm đầu tiên hoạt động)

– Tổng mức đầu tư: 29,677,400,000đồng

+ Vốn tự có là: 11,870,960,000 đồng chiếm 40%.

+ Vốn vay ngân hàng : 17,806,440,000 đồng chiếm tỷ lệ 60%(Nguồn vốn vay này dự kiến vay trong thời gian 7 năm với lãi suất dự kiến là 10%/năm. Thời gian ân hạn gốc là 12 tháng).

– Tiến độ đầu tư :

+ Năm 2015 : Hoàn thiện hồ sơ dự án

+ Năm 2016: Đầu tư, xây dựng trên diện tích 3.500 m2

+ Cuối năm 2016: Dự án chính thức đi vào hoạt động

II. CĂN CỨ ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Quảng Ninh là một vùng đất giàu có về tiềm năng phát triển du lịch. Trên địa bàn tỉnh có vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận và là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, là điểm đến quan trọng với khách du lịch quốc tế. Ngoài vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái, văn hoá, tâm linh, với khu di tích danh thắng Yên Tử, cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm – Phật giáo của Việt Nam và nhiều tài nguyên du lịch khác. Không những thế, Quảng Ninh còn có cửa khẩu đường bộ, đường biển thu hút hàng vạn lượt khách Trung Quốc và khách du lịch nhiều quốc tịch khác nhau nhập cảnh vào Quảng Ninh, để từ đó vào sâu nội địa.

Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh từ 2001 đến 2015 tăng bình quân khoảng 12%, trong đó khách quốc tế tăng 5% (số liệu của phòng nghiệp vụ – Sở VHTT&DL Quảng Ninh).

Khu vực dự án là Vụng Cặp Táo– trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh vì khu vực này kín gió và thuận tiện lưu thông phương tiện thủy, đảm bảo an toàn cho du khách và cơ sở hạ tầng khi giông bão.

Với dự án trên Chúng tôi mang đến cho du khách trong và ngoài nước không chỉ khám phá những núi đá vôi trùng điệp, những hang động tồn tại hàng nghìn năm mà còn tạo ra địa điểm, không gian riêng cho du khách khu trưng bầy, tham quan, thưởng thức và mua sắm những sản vật nổi tiếng gắn liền với Vịnh Hạ Long với con người Hạ Long như: Cù kỳ, bề bề, sá sùng, Hầu….. mà ai đã một lần đến sẽ nhớ mãi.

Ngoài việc được thăm quan, thưởng thức các sản vật trên chúng tôi còn giới thiệu về mô hìn chế biếncác món ăn, đồ uống nổi tiếng củatỉnh Quảng Ninh như: Chả mực Hạ Long, rượu ba kích, miến Bình Liêu … tất cả đềuđược làm từ nguyên liệu của tỉnh Quảng Ninh.

Chúng tôi tự tin mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị mang tính chuyên nghiệp và hướng tới sự bình ổn giá đối với các dịch vụ trên Vịnh Hạ Long.

III. NỘI DUNG DỰ ÁN

1. Địa điểm đầu tư dự án

Khu vực dự án là Vụng Cặp Táo– trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh vì khu vực này kín gió và thuận tiện lưu thông phương tiện thủy, đảm bảo an toàn cho du khách và cơ sở hạ tầng khi giông bão.

Khu vực Vụng Cặp Táo phù hợp với tuyến thăm quan xuất phát từ cảng tàu khách du lịch Tuần Châu.

2. Ý tưởng và giải pháp thiết kế mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật

 1. Phối cảnh tổng thể

Ý Tưởng và giải pháp thiết kế đối với hình sóng Hạ Long: Lấy cảm hứng từ biểu tượng rồng mẹ, một truyền thuyết văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh nổi tiếng của người Hạ Long.

 1. Thuyết minh sơ bộ về ý tưởng thiết kế

Hạng mục phân khu chức năng:

 1. Cầu tàu đến + cổng chào: Khi tàu cập cảng nhân viên sẽ chào đón khách bằng trống hội/kỳ lân.
 2. Khu trưng bày sản phẩm OCOP: Trên hành trình thăm quan khách sẽ đến khu vực trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh. HD viên sẽ giới thiệu đến với du khách các sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh như: Rượu Ba Kích Tiên Yên, rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đông Triều, sá sùng Vân Đồn…
 3. Khu trưng bày hải sản tươi sống: HD viên sẽ giới thiệu với du khách những sản vật hải sản được đánh bắt và nuôi trồng trên vịnh Hạ Long như: cá song, bề bề, tu hài, hàu…
 4. Khu biểu diễn hát đối của người dân chài trên vịnh Hạ Long: Du khách sẽ được đắm chìm trong làn điệu hát đối truyền thống, được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa tinh thần của người dân chài sinh sống trên vùng nước Quảng Ninh.
 5. Khu biểu diễn hình thức đánh bắt hải sản: Du khách sẽ được tận mắt trải nghiệm các phương pháp truyền thống đánh bắt thủy hải sản của người dân chài sinh sống trên vùng nước Quảng Ninh.
 6. Khu bán hải sản tươi sống: Đây là khu trưng bày giới thiệu bày bán các sản vật đặc trưng của vùng biển Hạ Long:

+ Du khách có thể mua những sản vật trên để làm quà về cho người thân/gia đình khi kết thúc chuyến thăm quan vịnh Hạ Long.

+ Du khách có thể mua và thưởng thức sản vật trên trên tàu thăm vịnh Hạ Long.

 1. Điểm dừng chân ngắm cảnh: Điểm dừng chân ngắm cảnh là khu vực du khách chụp ảnh lưu niệm và ngắm nhìn toàn cảnh khu vực tuyệt đẹp của vụng Cặp Táo.
 2. Khu ngồi chờ : là khu vực du khách thư giãn thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh như: rượu Ba Kích Tiên Yên, chả mực Hạ Long, sá sùng Vân Đồn…
 3. Cầu tàu về: Đây là khu vực neo đậu của các tàu chờ đón khách trở về tàu (đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho du khách)

3. Quy mô dự án

Dự án Đầu tư Khu dịch vụ du lịch Đỉnh Hương nằm trong Vụng Cặp Táo – trên

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Tổng diện dích xây dựng là 3.500m².

Nội dung dự án :

–    Tái hiện phương thức đánh bắt thủy hải sản ngư dân truyền thống (dự kiến 100 m2 mặt nước) ở khu vực nước trống phía ngoài làng chài.

–    Khu vực tái hiện các loại hình văn hóa phi vật thể : rạp hát tái hiện văn hóa truyền thống như hát đối, …..

–    Trưng bày và bán các sản phẩm OCOP đặc sản của địa phương

–    Khu chức năng bán thủy hải sản tươi sống cho khách tham quan có nhu cầu (khu vực này không tổ chức nuôi trồng thủy hải sản và chế biến sản phẩm).

IV. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN DỰ ÁN

1. Kế hoạch sản phẩm dịch vụ

Mục tiêu của dự án:

–   Tạo ra sản phẩm du lịch mới trên vịnh Hạ Long.

–   Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch trên vịnh Hạ Long.

–   Quản lý tốt các hộ cá thể kinh doanh nhà hàng, lồng bè trên vịnh Hạ Long tránh việc tranh giành, lừa đảo khách du lịch nhằm hướng tới du lịch lành mạnh.

–   Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch độc đáo trên vịnh Hạ Long.

–   Tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động.

–   Tạo doanh thu của dự án từ việc bán thủy hải sản tươi sống, các sản phẩn OCOP

cho khách du lịch.

–   Nộp thuế nhằm đóng góp vào ngân sách của tỉnh.

Thời gian hoạt động làng chài: từ 7h sáng tới 5h chiều hàng ngày.

2. Kế hoạch phát triển dự án

Công ty dự kiến sau 06 tháng đi vào hoạt động sẽ đánh giá lại những ưu, khuyết điểm nhằm khắc phục và phát huy phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.

Căn cứ vào như cầu thực tế, từ sau năm 2017 mở rộng diện tích thêm 7.500 m2 tại Vịnh Hạ Long và thêm 1 khu dịch vụ tại Vịnh Bái Tử Long.

3. Kế hoạch marketing

Mục tiêu của chương trình marketing là quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm dịch vụ của dự án đến rộng rãi mọi người trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh và khách vãng lai khác đặc biệt là khách du lịch nước ngoài là đối tượng khách du lịch tiềm năng và chiếm số lượng lớn ở Vịnh Hạ Long

Trước thời điểm khai trương 15 ngày, Công ty sẽ triển khai các chương trình treo băng rôn, quảng cáo trên phương tiện truyền thông, báo, đài, tờ rơi,….

Công ty sẽ tham khảo các chương trình khuyến mãi, giá cả các đối thủ cạnh tranh nhằm đưa một số chương trình khuyến mãi phù hợp với nhu cầu của khách hàng tại địa phương.

Ví dụ: Giảm giá 10% cho hoá đơn trên hóađơn mua hàngcho khách mua các sản phẩm. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới trên Vịnh Hạ Long thông qua các hội chợ du lịch trong nước và quốc tế.

V. TỔNG MỨC ĐẦU TƯ

VI. PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ TÀI CHÍNH

Báo cáo thu nhập:

Các chỉ số tài chính:

Phân tích tài chính hiệu quả đầu tư cho thấy dự án “Đầu tư khu dịch vụ du lịch Đỉnh Hương” rất khả thi thông qua các thông số tài chính. Vì vậy dự án hoạt động sẽ tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư và khả năng thu hồi vốn nhanh. Thêm vào đó, dự án còn đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân nói chung và của khu vực nói riêng; nhà nước và địa phương có nguồn thu ngân sách từ Thuế GTGT, Thuế Thu nhập doanh nghiệp.

VII. KẾT LUẬN

Qua quá trình nghiên cứu và tính toán với các điều kiện cụ thể của dự án, chủ đầu tư nhận thấy việc đầu tư dự án, hoàn thiện các hạng mục sản phẩm dịch vụ phục vụ nhu cầu chung của khách du lịch. Đồng thời mang lại một số hiệu ứng tích cực như:

– Tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo trên Vịnh Hạ Long.

– Với dự án trên Chúng tôi mang đến cho du khách trong và ngoài nước không chỉ khám phá những núi đá vôi trùng điệp, những hang động tồn tại hàng nghìn năm mà còn tạo ra địa điểm, không gian riêng cho du khách khu trưng bầy, tham quan, thưởng thức và mua sắm những sản vật nổi tiếng gắn liền với Vịnh Hạ Long với con người Hạ Long như: Cù kỳ, bề bề, sá sùng, Hầu….. mà ai đã một lần đến sẽ nhớ mãi. Chúng tôi tự tin mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị mang tính chuyên nghiệp và hướng tới sự bình ổn giá đối với các dịch vụ trên Vịnh Hạ Long.

– Trực tiếp giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh tới các du khách trong và ngoài nước.

– Góp phần đóng góp ngân sách cho địa phương.

Trên cơ sở đánh giá, phân tích dự án. Tính khả thi của dự án là hoàn toàn có cơ sở. Vì vậy, Công ty mong muốn các cơ quan ban ngành, các đơn vị tài trợ vốn đầu tư xem xét, phê duyệt để dự án sớm được triển khai đi vào hoạt động.

Công ty cam kết:

– Về tính chính xác của nội dung của hồ sơ dự án;

– Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định của Giấy chứng nhận đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *