Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / Dự án đầu tư kinh doanh quán cafe Đất phù sa

Dự án đầu tư kinh doanh quán cafe Đất phù sa

I. GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN

 • Tên dự án: “Dự án đầu tư kinh doanh quán Cafe đất phù sa”
 • Địa điểm : 63B, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Ngành nghề kinh doanh : cung cấp dịch vụ giải khát
 • Vị trí trong ngành : quán cafe
 • Mục tiêu dự án:
  • Đạt được lợi nhuận ngay từ năm đầu hoạt động
  • Tạo tâm lý thư giãn cho khách hàng
  • Là nơi giao lưu của sinh viên, cán bộ công nhân viên, và các đối tượng khác.
  • Tối đa hoá sự hài lòng của khách hàng
  • Đạt uy tín với các đối tượng có liên quan: Nhà cung cấp, khách hàng,…

II. SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ DỰ ÁN 

Ninh Kiều là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Quận Ninh Kiều là quận sầm uất, đô thị hóa nhanh và kinh tế phát triển, hiện đại, với không gian đô thị bề thế và hạ tầng hoàn thiện. Đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện nên nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí thư giãn sẽ tăng cao. Ngoài ra, những cuộc họp mặt bạn bè và bàn bạc công việc cũng diễn ra nhiều.Vì vậy họ sẽ tìm đến những địa điểm cafe có không gian đẹp đẽ, sang trọng để thư giãn và thưởng thức các loại đồ ăn, thức uống đặc biệt.

Hiện tại, mật độ quán cafe tại địa bàn là rất cao, nhưng tập trung chủ yếu ở khu vực Bãi Cát. Tại khu vực đường 3/2, có một số quán như: Thủy Mộc, Pha Lê, Ngọc Bích, Cối xay Gió, Sen, Happy 4, 5 Sao…tất cả đều chú trọng đến phần “cảm nhận”, gần gũi với thiên nhiên, thoáng mát… nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng so với nhu cầu thực tế. Đặc biệt là đối tượng học sinh sinh viên, chỉ mới có Happy 4 là tập trung vào đối tượng này (đầu tư chỗ rộng cho học tập, thoáng đãng, giá phù hợp…). Do dó, nhu cầu cần có quán café giá cả thích hợp và cách trang trí đẹp là rất cần thiết.

III. NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

3.1. Các yếu tố vĩ mô

– Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc mở ra các loại hình kinh doanh không còn khó khăn và luôn được nhà nước  khuyến khích. Cho nên với loại hình kinh doanh quán cafe thì việc đăng ký sẽ dễ dàng

– Thị trường kinh doanh cafe trong tương lai sẽ phát triển cao và là thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Qua tìm hiểu thực tế và những tin tức nghiên cứu thị trường, cho thấy Cần Thơ trong tương lai sẽ phát triển thành đô thị sầm uất, là trung tâm mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh đồng bằng song Cửu Long, là nơi đón lượng khách du lịch ngày càng đông…Một khi thành phố trở nên đông vui, sầm uất thì nhu cầu giải trí, thư giãn của người dân nơi ấy càng tăng. Việc mở quán cafe với vị trí mặt tiền cùng với những thông tin thị trường như vừa nêu sẽ rất khả thi nếu kết hợp với kế hoạch tài chính đúng đắn.

3.2. Đặc điểm khách hàng

Do khách hàng chính của quán chủ yếu là công nhân viên, học sinh, sinh viên nên cách sống của họ đơn giản, dễ gần gũi. Khi đến quán, điều mà họ quan tâm nhất là hình thức phục vụ và không gian có thoải moái hay không… Ngoài ra, theo tìm hiểu qua các cuộc nói chuyện với khách hàng chúng tôi được biết khi đến quán café họ còn cân nhắc những điều sau :

– quán café có đầy đủ tiện nghi không ?

– Mức giá có phù hợp không ?

– Có phục vụ nhanh không ?

– Người phục vụ có nhiệt tình vui vẻ không ?

3.3. Đối thủ cạnh tranh

Hiện nay ở Ninh Kiều (Đường Hàng Dương) đã có  14-15 quán cà phê lớn, đó là những đối thủ trực tiếp mà quán phải đối mặt, họ đã có mối quan hệ lâu bền với khách hàng trong vùng khá lâu. Dù rằng, họ có những thuận lợi đó nhưng theo tìm hiểu thì họ còn yếu trong cung cách phục vụ. Ngay từ đầu thành lập quán café 7 Sinh Viên đã chuẩn bị tốt mọi thứ để làm hài lòng khách hàng ở  mức cao nhất, đặc biệt là chuẩn bị khâu mà đối thủ đang yếu.

3.4. Nhà cung cấp

Nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công quán, việc tạo quan hệ tốt với những nhà cung cấp chất lượng  sẽ có được những thuận lợi to lớn cho quán, nhưng để tìm được nhà cung cấp tốt về chất lượng, giá hợp lý là điều không dễ. Qua quá trình tìm kiếm và chọn lọc hiện tại nhà cung cấp chính của quán là : café TRUNG NGUYÊN,VINAMILK, PesiCo Việt Nam và các công ty nước giải khác….

IV. KẾ HOẠCH DỰ ÁN

4.1. Quy mô dự án

Quán tọa lạc tại số 63B, Đường 30/4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TPCT. Là nơi tập trung dân cư đông đúc, gần khu 1 Đại học Cần Thơ và Cao Đẳng Cần Thơ. Xung quanh đó có rất nhiều công ty. Quán Café tuy nằm ngay mặt tiền nhưng với cách xây dựng và thiết kế quán đã tạo ra không gian thoáng đãng và yên tĩnh cách biệt với không khí ồn ào náo nhiệt bên ngoài, rất thích hợp cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và thư giãn.

Quán café gồm: tầng trệt, tầng 1, tầng 2 và sân thượng.

– Tầng trệt: giữ xe

– Tầng 1: gồm 25 bàn mây tròn, có 3 tivi, chủ yếu phuc vụ khách hàng có nhu cầu xem truyền hình, đá bóng.

– Tầng 2: gồm 25 bàn gỗ kính vuông, chủ yếu phục vụ truy cập wifi.

– Sân thượng: 25 bàn mây tròn, có không gian thoáng mát. Từ đó có thể ngắm cảnh nhộn nhịp thành phố.

4.2. Giá sản phẩm dịch vụ

Quán café 7 Sinh Viên sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng về chủng loại với nhiều mức giá khác nhau dành cho mọi đối tượng khách hàng từ người có thu nhập thấp đến người có thu nhập cao, từ công nhân, sinh viên đến các doanh nhân, công nhân viên.

Giá bán các sản phẩm tại thời điểm quán bắt đầu hoạt động:

4.3. Kế hoạch marketing

 • Phát tờ rơi quảng cáo tại các trường ĐH, trung học, các công ty và người trung niên ở khu vực xung quanh đó. (1000 tờ rơi phát trong tháng đầu, sau đó có thể phát thêm nếu cần). Mỗi tờ rơi giảm 10% cho 1 ly, nhưng không cộng gộp với nhau
 • Quảng cáo thông qua các hình thức chủ yếu  treo băng rôn ở các tuyến đường chính
 • Trong tuần đầu khai trương  khách hàng sẽ được giảm giá 50% trong ngày đầu và 30% trong các ngày tiếp theo cho tất cả các sản phẩm.

4.4. Kế hoạch nhân sự

 Sơ đồ tổ chức:

– Chủ quán: Là người quản lý và điều hành mọi hoạt động quán, chịu trách nhiệm trước pháp luật

– Quản lý:  Là người thay mặt chủ quán điều hành hoạt động của nhân viên

– Kế toán: Theo dõi và ghi chép lại tất cả mọi hoạt của quán và tổng hợp chi phí và xác định doanh thu, lợi nhuận của quán, báo cáo thuế

– Pha chế: là người pha chế các loại thức uống

– Thu ngân: Là người trực tiếp tính chi phí, thu tiền..

– Phục vụ: giới thiệu menu và phục vụ khách hàng

– Lao công: là người rửa ly và dọn vệ sinh

– Bảo vệ: là người giữ xe và bảo vệ tài sản của quán

4.5. Kế hoạch tài chính

Bảng tính chi phí đầu tư ban đầu:

4.6. Nhu cầu gọi vốn đầu tư

 • Tổng mức đầu tư: 750.000.000 đồng
 • Vốn tự có: 400.000.00 đồng
 • Cần huy động: 350.000.000 đồng

V. PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ TÀI CHÍNH

5.1. Chi phí hoạt động của quán trong 1 ngày

Doanh thu trong 1 ngày đạt: 5.760.000 đồng

Lợi nhuận 1 ngày = Doanh thu 1 ngày – Chi phí hoạt động 1 ngày = 5.760.000 – 4.008.906 = 1.751.094 đồng.

5.2. Bảng kết quả kinh doanh hàng năm:

VI. RỦI RO

Các rủi ro mà quán sẽ gặp phải.

 • Về chính trị: không có rủi ro này vì quán không có tác động tới chính trị
 • Rủi ro về pháp lí: các thủ tục đầy đủ, và quán hoàn toàn hợp pháp
 • Rủi ro về văn hóa: quán đảm bảo sẽ không có những hành vi kinh doanh vượt quá thuần phong mĩ tục của người việt. Các nhân viên ăn mặc kín đáo theo đồng phục của quán.
 • Rủi ro về thong tin: thiếu thong tin về giá cả của thị trường.nhưng quán có thể khắc phục bằng cách cập nhật phân tích thị trường 1 cách hợp lí.
 • Rủi ro do cạnh tranh: quán đảm bảo có nét riêng của mình, cạnh tranh lành mạnh và hạn chế tối thiểu tranh chấp với các quán lân cận.
 • Quy mô dự án: Quán sẽ được xây ở khu dân cư, yên ả, thoáng mát và đông người qua lại.chuyên phục vụ đồ uống, điểm tâm sáng cho người dân trên khắp quận.
 • Dịch vụ của quán: Phục vụ nước uống, café, điểm tâm sáng, nhạc, wifi cho khách hàng, cung cấp không gian ăn uống thư giãn, nơi bàn bạc, trao đổi cho khách hàng.
 • Phương thức tiến hành: xây ở nơi khu dân cư , yên tĩnh, thoáng mát và có đông người dân sống và làm việc. Tạo nên thương hiệu cho quán rồi mở rộng bằng cách mở rộng mặt bằng,đa dạng thức uống và mở rộng các đối tượng khách hàng.
 • Đối tác làm việc: các cơ sở uy tín, chất lượng. Đơn vị truyền thông …….

Chiến lược triển vọng: khi quán đi vào làm việc ổn định, thương hiệu quán được biết đến, quán sẽ mở rộng kinh doanh, phục vụ đa dạng các loại đồ uống ,mở rộng diện tích, và hướng đến phục vụ đa dạng khách hàng.

VII. KẾT LUẬN

Với tiêu chí và cách hoạt động của quán, có thể nói rằng quán café sẽ đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, cũng như với cách bài trí của quán sẽ mang lại được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, với tiêu chí phục vụ của quán, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, và tận tình nhất.

Qua đánh giá về những thuận lợi của dự án được trình bày ở trên, chúng tôi mong được đầu tư sớm nhất có thể để dự án được thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *