Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / Dự Án GREEN E : Nước tẩy rửa chiết xuất hoàn toàn từ vỏ thực vật

Dự Án GREEN E : Nước tẩy rửa chiết xuất hoàn toàn từ vỏ thực vật

GREEN E – I LOVE U MOM là sản phẩm của tình yêu thương.
Mình là một cậu bé hạnh phúc bởi mình có thể trao gửi được yêu thương đến những người mình yêu thương. Mình năm nay 10 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Nha Trang. Cách đây hai năm, khi mẹ đang chở mình đi trên đường phố, bỗng một túi rác thật to từ đâu bay tới trúng vào xe của hai mẹ con.
Mình hỏi mẹ: Mẹ ơi, tại sao người lớn lại ném rác ra đường thế mẹ?
Mẹ trả lời: Nếu con không muốn nhìn thấy cảnh này hãy đến Mỹ, họ sẽ không ném rác bừa bãi như thế.
Mình hỏi mẹ: Thế à mẹ. Đi Mỹ khó không mẹ?
Mẹ bảo: Không khó lắm, chỉ cần con học giỏi tiếng Anh và có dự án cộng đồng.
Mình bảo mẹ: Vậy mẹ sẽ hướng dẫn con nhé
Mẹ bảo: Được mẹ sẽ là hướng dẫn cho con

Năm nay, khi đón năm mới xong mình đã yêu cầu mẹ cùng làm với mình dự án liên quan đến môi trường. Mình đã suy nghĩ nhiều và hỏi mẹ liệu có nước rửa chén, lau nhà nào mà rửa sạch chén, lau sạch nhà nhưng không ảnh hưởng sức khỏe và làm hại môi trường. Mẹ đã chất vấn mình: Sao con lại muốn làm dự án như thế? Mình bảo vì hằng ngày con nhìn thấy mẹ sử dụng nước tẩy rửa hóa học rửa chén, nó sẽ ăn mòn tay mẹ và các hóa chất sẽ giết hại môi trường của chúng ta. Mẹ biết không? Ngày nay, con người đang sống trong ích kỉ, quên mất rằng chúng ta sống được là nhờ đất, nước, không khí,… trong môi trường của chúng ta do đó trái đất của chúng ta đã bị hủy hoại rất tàn nhẫn. Con muốn chúng ta sống khác đi, phải yêu trái đất thật nhiều.

Nghe mình nói về dự án, mẹ đã tìm các tài liệu nghiên cứu tiếng Anh trên thế giới liên quan đến ý tưởng của mình. Mình đã bắt tay vào dự án từ tháng 03.2018, mình thường làm thí nghiệm từ 21 giờ đến 23 giờ mỗi đêm sau khi mình học bài xong. Sau 3 tháng thử nghiệm và chờ đợi, sản phẩm mẫu đầu tiên cũng đã được ra lò. Sản phẩm đầu mẫu chưa tốt do mùi thơm chưa dịu nhưng khả năng tẩy rửa thì rất tuyệt. Tiếp một tháng sau thì sản phẩm kế tiếp có mùi thơm dịu nhẹ, màu Enzyme đẹp. Thậm chí, mình đã biết được sản phẩm vỏ trái cây nào sẽ tạo được sản phẩm Enzyme tuyệt hảo hơn và biết cách kết hợp chúng lại để cho một mùi vị dễ chịu phù hợp với từng dòng sản phẩm.

Mình đã rất may mắn vì được đồng hành cùng mình là các bà mẹ bỉm sửa vừa xinh đẹp vừa lại rất nhân hậu và giỏi nữa. Nhờ các mẹ mình đã đặt tên cho đứa con của mình là GREEN E – I LOVE U MOM…MOM (MẸ) nghĩa là mẹ của mỗi chúng ta và cũng là mẹ trái đất – cần được yêu thương mãi.
Hiện tại, nhóm GREEN E của mình mới hoàn thiện được qui trình sản xuất sản phẩm, và hoàn thiện một số dòng mẫu sản phẩm đầu tiên cho nước lau nhà, rửa chén, tường bếp và nước rửa xe hơi. Đối với mình là một học sinh tiểu học, trong quá trình thí nghiệm để tạo nên Enzyme tẩy rửa này mình học được rất nhiều thứ đó là quan sát được quá trình lên men của sản phẩm, tạo ra mùi hương rất dễ chịu khiến cho những chú ong đến mà không thể đi.

Mình cũng biết được vỏ trái cây nào có enzyme lipase tẩy rửa mỡ, vỏ trái cây nào có enzyme protease tẩy rửa vết bẩn chất tanh do thịt cá hay acid hữu cơ tự nhiên nào tạo mùi vị dễ chịu cho sản phẩm. Rất là thú vị. Cũng từ đó, mình biết được rằng GREEN E là một hỗn hợp enzyme có chức năng tẩy rửa mùi thơm dễ chịu và đặc biệt có khả năng tự bảo quản mà không cần chất bảo quản từ bên ngoài vào, nó đúng là rất tuyệt vời. Mình cũng biết được rằng, hằng ngày chất thải hữu cơ như vỏ trái cây là một loại chất thải được thải ra nhiều nhất (trong mỗi loại trái cây thì vỏ và phần bỏ đi chiếm 60% sản lượng), để xử lý nó thì tốn kém. Nhưng với công nghệ của nhóm mình đang có tụi mình đã có thể chuyển hóa được rác thành chất Enzyme có ích. Thậm chí, điều mình thích nhất đó là GREEN E không làm hư tay mẹ mà còn an toàn đối với môi trường do đó sản phẩm của GREEN E sẽ bán giá rất yêu thương cho tất cả.

GREEN E là món quà rất tuyệt vời mà mình gửi tới tất cả các MẸ (Mẹ mình, mẹ bạn và cả mẹ trái đất) cho nên mình đã bàn với nhóm phải làm sao gửi đến được nhiều MẸ thì càng tốt nên sẽ đưa GREEN E đi xuyên Việt và xuyên châu lục. Do đó, ngoài sự tư vấn của một đội ngũ MẸ yêu thương và tài giỏi của mình, bản thân mình cũng phải học rất nhiều để có thể phát triển được GREEN E. Sản phẩm đã hoàn thiện, GREEN E đang trên kế hoạch hoàn thiện chiến lược kế hoạch kinh doanh, phát triển thương hiệu cho sản phẩm.

– 03/2018- nay: Nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm và lập kế hoạch kinh doanh sản phẩm

– 06/2018 – 08/2018: Thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết lập chương trình quảng cáo

– 08/2018- 12/2018: Gọi vốn xây dựng cơ sở sản xuất sản phẩm đồng thời giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

– 01/2019- 12/2019: Phát triển đại lý bán sản phẩm trên toàn quốc (online, siêu thị và đại lý)

– 01/2020: Bắt đầu đi ra quốc tế

Một tin là vui đối với GREEN E đó là rất may mắn đã có đơn đặt hàng định kỳ đầu tiên của một công ty sản xuất thủy sản cho dòng tẩy rửa nhà xưởng nhà máy sản xuất của họ sau khi họ dùng thử. Mình yêu Mẹ không chỉ riêng mẹ mình mà tất cả các mẹ. GREEN E là một sản phẩm rất quí giá mà thiên nhiên ban tặng nhưng mình biết để thuyết phục được thói quen mới trong việc sử dụng sản phẩm tự nhiên (ít bọt hơn, mùi thơm nhẹ hơn) thì cần phải có thời gian. Mình biết trước mắt là nhiều thách thức nhưng mình tin đội ngũ sáng lập đầy nhiệt huyết và yêu thương của mình và mình cũng tin đã là sản phẩm của tự nhiên thì chắc chắn sẽ được đón nhận một cách tự nhiên. GREEN E – I LOVE U MOM là lựa chọn của yêu thương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *