Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN NÂNG CẤP NHÀ MÁY SẢN XUẤT BAO BÌ

DỰ ÁN NÂNG CẤP NHÀ MÁY SẢN XUẤT BAO BÌ

DỰ ÁN NÂNG CẤP NHÀ MÁY SẢN XUẤT BAO BÌ

I. Giới thiệu chung.

1.Về công ty.

– Tên dự án: dự án đầu tư mua sắm dây chuyền sản xuất bao bì, màng cán từ nhựa PP, PE

– Chủ dự án: Công ty cổ phần bao bì Thiên Phúc

– Đại diện: Ông Trần Anh Long                   Chức vụ: Tổng Giám đốc

– MST: 0107434063

– Địa điểm phát triển: Thôn Lại Hoàng- Xã Yên Thường- Huyện Gia Lâm- TP Hà Nội.

– Các giấy tờ kinh doanh đc cấp phép: Giấy đăng kí kinh doanh. Sẽ cung cấp trực tiếp với nhà đầu tư.

Công ty cổ phần bao bì Thiên Phúc là Công ty chuyên sản xuất bao bì màng phức mềm theo công nghệ tiên tiến nhất.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 5/2016 cho đến nay. Với 2 năm trong lĩnh vực sản xuất bao bì và đều trải qua các quá trình kiểm định chất lượng đảm bảo với thị trường, công ty đã sản xuất với quy mô là 300 tấn/năm. Và hiện tại, nhà máy đang hoạt động với dây chuyền sản xuất bao bì, màng cán từ nhựa PP, PE… với các máy móc thiết bị bao gồm: máy cắt 3 biên khổ 600mm, máy cắt 4 biên khổ 600mm, máy thổi khổ 1.500mm, máy chia cuộn khổ 1.300m … nhằm sản xuất và cung cấp cho thị trường các loại sản phẩm chính từ bao bì màng phức in trên mọi chất liệu màng như OPP, CPP, MCPP, MPET, PE …..

  1. Về sản phẩm

Bao bì mềm – túi đứng đóng mở lại được, tiêu thụ năng lượng và thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính ít hơn bao bì cứng. Bao bì mềm cũng có lợi thế về chi phí hơn bao bì cứng, bao gồm cả chi phí vận chuyển. Tiêu thụ năng  lượng ít hơn khoảng 17% so với bao bì cứng. Ngoài ra bao bì mềm còn đạt được điểm hơn bao bì cứng về mặt thải ra chất thải rắn.  Đó là những xu hướng  mà bao bì mềm được ủng hộ hơn bao bì cứng , đó cũng là những nhân tố then chốt tác động đến sự phát triển của bao bì mềm.

Sự tăng trưởng có khả năng xuất phát từ nhu cầu về bao bì thực phẩm tăng lên do đời sống sung túc hơn, tầng lớp trung lưu tại thành phố cũng như các nhu cầu tăng cao phù hợp với sự thay đổi lối sống của các khách hàng.  Sự tăng trưởng nhu cầu xuất khẩu là một nhân tố khác góp phần phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, nhờ vậy ngành công nghiệp bao bì thực phẩm phát triển. Sự thay đổi trong công nghệ và sự thay thế bao bì cứng bằng bao bì mềm như là chất xúc tác mở rộng thị trường.  Giá nguyên liệu hay thay đổi tăng cao là mối quan tâm chủ yếu đối với các nhà sản xuất bao bì. Vì khi giá nguyên liệu leo thang, chi phí cao các nhà sản xuất thực phẩm không thể chấp nhận là do việc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bao bì.  Sự quan tâm nhiều hơn đến môi trường cũng đưa ra các thách thức cho các nhà sản xuất bao bì, thúc đẩy các nhà sản xuất suy nghĩ các giải pháp cải tiến bao bì. Điều này có thể dẫn đến việc sử dụng phổ biến nhựa sinh học trong tương lai. Đối với khu vực Đông Nam Châu Á, nhựa sinh học hiện nay đang được nhận biết như một thị trường thích hợp, tuy nhiên nó còn bị cản trở bởi chi phí và một số ứng dụng trong sản xuất. Nhựa polymer chiếm 60% chi phí nguyên liệu sản xuất bao bì; do vậy sự lên xuống giá nguyên liệu là mối quan tâm chủ yếu của các nhà sản xuất bao bì. Một số vấn đề tranh cải liên quan đến bao bì nhựa là việc không tự hủy và phóng thích ra chất carbon, mặc dù hầu hết nhựa dùng sản xuất bao bì có thể tái chế được, nhưng thật khó khăn tách ra loại nhựa nào có thể tái chế được từ các sản phẩm bao bì, nhất là các loại bao bì đa lớp.  “ Bao bì mềm đa lớp với nhiều lớp ghép được làm từ các loại nhựa như polyethylene (PE) và polypropylene (PP) hay oriented polypropylene (OPP) và PE có những đặc tính khác nhau, làm cho việc tái chế phức tạp”, nhà phân tích và nghiên cứu Mahajan cho biết, “với công nghệ cải tiến, sự chấp nhận rộng rãi và kinh tế được cải thiện mức độ, chi phí cao của nhựa sinh học và chỉ với ứng dụng hiện nay trong phạm vi thích hợp sẽ tìm được các ứng dụng rộng rãi cho ngành bao bì thực phẩm”.

Một số hình ảnh sản phẩm:

II. Thông tin dự án

  1. Nội dung.

Do nhu cầu của thị trường, Công ty CP bao bì Thiên Phúc đã quyết định thực hiện dự án Mở rộng và hiện đại hóa xưởng sản xuất, với mục đích thay đổi công nghệ để tăng năng suất và chất lượng của thành phẩm. Hướng tới những khách hàng lớn với quy mô đơn hàng lớn hơn, số lượng đơn hàng nhiều hơn, thời gian đáp ứng đơn hàng nhanh hơn, chất lượng tốt hơn. Và ngày một khẳng định sự uy tín và vị thế của Công ty CP bao bì Thiên Phúc trên thị trường.

Địa điểm nâng cấp: Thôn Lại Hoàng- Xã Yên Thường- Huyện Gia Lâm- TP Hà Nội.

  1. Quy mô dự án
  • Diện tích đang có: trên 2.000 m2
  • Nhân lực hiện có: 10 người
  • Số vốn đã có: 2.000.000.000( 2 tỷ đồng chẵn)
  • Nhân lực mới cần có: 12 người
  • Quy mô vốn:

+ Vốn cần huy động: 1 – 2,5 tỷ.

+ Thời gian thu hồi vốn: hợp tác lâu dài. Sẽ trao đổi trực tiếp với nhà đầu tư.

  1. Tại sao nên đầu tư vào dự án

Hiện nay, nhận thức về môi trường tăng lên đã làm cho mọi người quan tâm hơn nữa việc sử dụng các sản phẩm xanh. Những cải  tiến nhanh về công nghệ và việc giáo dục cho người tiêu dùng sẽ đem đến kết quả là nhựa sinh học được các khách hàng Đông Nam Châu Á chấp nhận rộng rãi hơn nữa.  “Sự quan tâm đến môi trường gia tăng sẽ làm tăng nỗ lực để bao bì bền vững với môi trường, do đó mở thêm các cơ hội cho các loại màng tự phân hủy” Chuyên viên Mahajan kết luận; “Tuy nhiên, ngành bao bì cần phát triển hơn nữa để khắc phục các hạn chế của loại màng này. Do những trở ngại chính để sử dụng rộng rãi các màng tự phân hủy là giá cao và hầu hết các ứng dụng hiện nay cho nhựa phân hủy sinh học là thị trường riêng của nó với sự quan tâm duy nhất là về môi trường.

Theo một báo cáo phân tích thị trường của Tập đoàn SPG Media,  xu hướng ngành công nghiệp bao bì toàn cầu là như sau:

Ngành công nghiệp bao bì toàn cầu trị giá 424 tỷ USD , châu Âu chiếm 127 tỷ, Châu Á là 114 tỷ, Bắc Mỹ 118 tỷ, Châu Mỹ La Tinh 30 tỷ, và các nước khác chiếm 30 tỷ. Về tỷ lệ phần trăm, châu Âu chiếm 30%, Bắc Mỹ là 28%, châu Mỹ La tinh chiếm 7%, châu Á chiếm 27% và 8% là của các khu vực khác.

Nguyên liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp bao bì toàn cầu thì giấy chiếm nhiều nhất là 36%, kim loại là 17%, nhựa 34%, thủy tinh 10% và các loại khác chiếm 3%.

Dự báo nhu cầu sử dụng bao bì (Đ/V : tỷ USD)

Như vậy , nhu cầu hiện nay về bao bì của Việt Nam 22.4 tỷ USD . Trong đó:

Túi xách (Bag), tăng trưởng chậm hơn, cho thấy túi xách đáp ứng thị trường đầy đủ cùng với việc mất thị trường do phải chia với sản phẩm túi nhựa nhỏ, túi xách sẽ đem lại lợi nhuận nhanh hơn túi giấy nhờ chi phí thấp hơn và việc cải tiến trong sản xuất. Triển vọng đối với thị trường thực phẩm thuận lợi hơn so với trước nhờ dựa trên việc đang sử dụng rộng rãi các loại thực phẩm nướng, thịt, thực phẩm chế biến, đông lạnh và các sản phẩm từ hạt xay (nghiền).

Đối với sản phẩm khác (ngoài thực phẩm), túi nhựa sẽ tiếp tục thay thế túi giấy nhiều lớp trong nông nghiệp, làm vườn và hóa chất. Lợi nhuận cho việc sản xuất bao bì mềm khác, chủ yếu là các loại màng quấn (bọc), sẽ tăng trên trung bình một mức không đáng kể, nó còn được thúc đẩy bởi nhu cầu cao đối với các loại bao bì chuyên dụng như các sản phẩm thịt và bao gói từng ram giấy in.

Cân đối nhu cầu và năng lực sản xuất vật liệu xây dựng ở các vùng Đông Bắc Bộ , Đồng Bằng Sông Hồng năm 2010 – 2015 như sau:

Dự báo công xuất thiết kế và sản lượng đến 2020:

Đối các khu vực kinh tế  trọng điểm phía Bắc , tốc độ tăng trưởng kinh tế các năm 2000 – 2005 là 15% , dự báo 2005 – 20010 là 12% . Mức tăng trưởng vật liệu xây dựng 19 – 21% của giai đoạn 2000-2005 và có thể dự báo mức 14 – 18% của giai đoạn  2015 – 2020 .

Như vậy rõ ràng đầu tư phát triển sản xuất bao bì mềm nói riêng, và toàn ngành bao bì nói chung là một vấn đề cấp bách. Chính vì vậy việc hoạch định kế hoạch đầu tư mua sắm thiết bị máy móc là quyết định đầu tư đúng đắn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế.

  1. Nhu cầu gọi vốn

Để phục vụ cho kế hoạch phát triển công ty, Thiên Phúc đang cần huy động một số lượng vốn từ các nhà đầu tư. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm, năng lực sản xuất, lượng khách hàng sẵn có và các mối quan hệ tốt đẹp với hàng trăm khách hàng tiềm năng khác, dự án mở rộng quy mô sản xuất này của chúng tôi sẽ nhanh chóng đạt được kết quả tốt đẹp và thành công bền vững.

Quyền lợi nhà đầu tư

Có 2 hình thức mà Thiên Phúc muốn trao đổi với nhà đầu tư:

– Nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận cao, 60% lợi nhuận sau khi trừ đi các chi phí.

– Đầu tư theo hình thức đầu tư hợp tác.

Tất cả những thông tin về quyền lợi cũng như hình thức hợp tác, Thiên Phúc muốn được trao đổi trực tiếp để cùng đưa ra những ý kiến tốt nhất.

Trách nhiệm nhà đầu tư:

– Nhà đầu tư không rút vốn trong thời gian hợp đồng hợp tác có hiệu lực.

– Nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án phải có trách nhiệm bảo mật các thông tin nội bộ liên quan đến việc kinh doanh của Thiên Phúc.

– Có trách nhiệm cùng Thiên Phúc xây dựng và phát triển nhà máy.

Trách nhiệm của chủ dự án:

– Điều hành dự án và báo cáo với nhà đầu tư theo từng tiến độ của dự án.

 Sử dụng nguồn vốn huy động đúng mục đích kinh doanh.

 Cam kết về thời gian hoàn vốn và tỉ lệ lợi nhuận được chia theo đúng thỏa thuận với nhà đầu tư. Và cam kết về tính pháp lý của dự án, cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết cho các nhà đầu tư thực sự.

Trên đây là những thông tin cơ bản chúng tôi muốn giới thiệu tới nhà đầu tư. Để nắm bắt tình hình thực tế của dự án, mời nhà đầu tư ghé thăm và kiểm tra tình hình sản xuất thực tế của nhà máy.

Rất hân hạnh được hợp tác với các quý nhà đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *