Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI VIỆT THẮNG

DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI VIỆT THẮNG

DỰ ÁN  NHÀ MÁY SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI VIỆT THẮNG

I. GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN

I.1 Giới thiệu về tập đoàn Hùng Vương ( HVG)

Tên giao dịch : Công ty Cổ phần Hùng Vương

MST : 1200507529

Địa chỉ : Lô 44, Khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Vốn điều lệ : 2.270.382.910.000 VNĐ

Tập đoàn Hùng Vương (HVG) hoạt động đa lĩnh vực và ngành nghề tại Việt Nam, trong đó lĩnh vực kinh doanh đến thủy sản như : nuôi trồng, chế biến thức ăn, nhà máy đông lạnh, kho lạnh và xuất khẩu thủy sản là lĩnh vực chính và có đóng góp nhiều lợi nhuận cho công ty. Hiện riêng lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thức ăn thủy sản, HVG đang sở hữu các nhà máy sản xuất thức ăn với thương hiệu Việt Thắng, Hùng Vương Tây Nam và Hùng Vương Vĩnh Long với sản lượng khoảng 1,2 triệu tấn sản phẩm/năm và hiện đang chiếm thị phần tương đương 40% của toàn ngành thủy sản. Với vị trí hiện tại HVG đang là một nhà thu mua nguyên liệu nông sản lớn trên thị trường để phục vụ cho nhu cầu sản xuất của mình cũng như để kinh doanh nguyên liệu. Điểm mạnh của HVG trên thị trường hiện tại đó là việc sở hữu một chuỗi giá trị gia tăng trong ngành thủy sản từ khâu nuôi trồng – thức ăn – đông lạnh – kho chứa – và các kênh bán hàng thành phẩm. Riêng về mảng thức ăn thủy sản, hiện thương hiệu Việt Thắng đang dẫn đầu thị trường với sản lượng khoảng 600 ngàn tấn/năm với hệ thống phân phối và lượng khách hàng trung thành cao đạt được dựa vào định hướng kinh doanh với sản phẩm chất lượng cao và chia sẻ với người nuôi trồng. Định hướng chiến lược của HVG trong lĩnh vực thức ăn thủy sản đến năm 2020 là sẽ đạt được sản lượng 1,5 triệu tấn và chiếm khoảng 50% thị phần toàn quốc.

I.2. Mô tả sơ bộ thông tin dự án

 • Dự án : Thành lập Công ty TNHH Thức ăn Chăn nuôi Việt Thắng Long An và xây dựng 1 nhà máy sản xuất tại Lô P, KCN Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An – Việt Nam
 • Qui mô : Nhà máy tại Long An sẽ có năng lực sản xuất 500,000 tấn sp thức ăn chăn nuôi ( TĂCN) 1 năm. Trong đó :

– Thức ăn cho Heo : 350,000 tấn/năm

– Thức ăn cho gia cầm, thủy cầm và cho bò : 150,000 tấn/năm

 • Diện tích đất dự án : 68,000m2
 • Tổng vốn đầu tư : 724,025,055,000 đồng trong đó :

– Vốn chủ sở hữu 30% tương ứng:

– Vốn vay 70% tương ứng :

 • Tổng nhân sự khi vận hành đủ công suất : Khoảng 200 nhân viên
 • Nhân sự chủ chốt : Thu hút lượng nhân sự chủ chốt chất lượng cao hiện đang có tại các công ty trong cùng ngành trên thị trường và kết hợp với sự đào tạo và tư vấn chuyên môn của tập đoàn Vilomix Đan Mạch.

II. SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Trong chăn nuôi, thức ăn đóng một vai trò rất quan trọng cho sinh trưởng phát triển của vật nuôi cũng như trong cơ cấu giá thành sản phẩm chăn nuôi.Thức ăn là thành phần chính được chuyển hoá trực tiếp thành sản phẩm chăn nuôi và có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Thông thường trong chăn nuôi, thức ăn chiếm khoảng 65-70% trong cơ cấu giá thành sản phẩm chăn nuôi nên nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh tế chăn nuôi và lợi nhuận, đồng thời đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành công hay thất bại của người chăn nuôi.

Do đó, việc khai thác hết tiềm năng, thế mạnh và sử dụng có hiệu quả các nguồn thức ăn sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng hiệu quả chăn nuôi, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Để làm được điều này, điều đầu tiên và quan trọng nhất là đánh giá đúng tiềm năng cung cấp, giá trị làm thức ăn của các thành phần nguyên liệu để phối hợp nên một loại thức ăn nào đó trên phạm vi toàn quốc và từng vùng sinh thái khác nhau.

Một trong những nguyên nhân làm cho ngành chăn nuôi gặp khó khăn đó là sự mất cân đối cung –cầu thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, chúng ta chưa chủ động được nguồn nguyên liệu chế biến, phải phụ thuộc vào nhập khẩu.

Nền kinh tế hiện nay nói chung và ngành chăn nuôi trong nước nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài yếu tố thiên tai, dịch bệnh, thì thức ăn chăn nuôi là nguyên nhân gây ra những bất cập cho ngành chăn nuôi. Để chủ động được nguồn nguyên liệu, tháo gỡ khó khăn, Cục chăn nuôi cho rằng cần chủ động, nâng cao hiệu suất sử dụng thức ăn chăn nuôi sẽ góp phần đảm bảo thực hiện mục tiêu của Chiến lược phát triển chăn nuôi đến năm 2020.

III. NỘI DUNG DỰ ÁN

 1. Địa điểm xây dựng

Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Thắng Long An  được xây dựng tại Nhựt Chánh – Bến Lức – Long An. Khu đất xây dựng dự án rất thuận lợi để tiến hành thực hiện. Các yếu tố về tự nhiên, kinh tế, hạ tầng và nhất là kinh nghiệm của chủ đầu tư là những yếu tố làm nên sự thành công của một dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, một trong những yếu tố quan trọng phục vụ ngành chăn nuôi.

 1. Quy mô, tiến độ thực hiện
 2. Chi tiết dự án :
 • Nhà máy sản xuất TĂCN quy mô 500,000 tấn/năm
 • Diện tích : 68,000m2
 • Đơn vị thiết kế công nghệ : Buhler ( Thụy sĩ)
 • Đơn vị thiết kế, tư vấn xây dựng : Antaco consultant ( Việt Nam)
 • Đơn vị thi công xây dựng : Antaco ( Việt Nam)
 • Đơn vị cung cấp thiết bị : Buhler (Thụy sĩ ), Andritz ( Đan Mạch), Skiold ( Đan Mạch) và Siemer ( Đức)
 • Chi tiết : Dự án sẽ đầu tư với công suất 100 tấn/giờ    với 4 dây chuyền ép viên ( 20 tấn/giờ) và 1 dây chuyền cám bột ( 20 tấn/giờ)
 1. Tiến độ thực hiện
 2. TỔNG MỨC ĐẦU TƯ  VÀ NGUỒN VỐN THỰC HIỆN DỰ ÁN

Tổng mức đầu tư

Nguồn vốn thực hiện dự án

Với tổng mức đầu tư 724,025,055,000 đồng.Trong đó: Chủ đầu tư bỏ vốn 30% tổng đầu tư tương ứng với số tiền 217,207,516,000 đồng. Ngoài ra công ty dự định vay 70% trên tổng vốn đầu tư, tức tổng số tiền cần vay là 506,817,538,000 đồng. Nguồn vốn vay này dự kiến vay trong thời gian 7 năm với lãi suất dự kiến 11%/năm. Thời gian ân hạn trả vốn gốc là 2 năm và thời gian trả nợ là 5 năm.

IV. HIỆU QUẢ KINH TẾ -TÀI CHÍNH

Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Thắng có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội. Đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân nói chung và của khu vực nói riêng. Nhà nước và địa phương có nguồn thu ngân sách từ Thuế GTGT, Thuế Thu nhập doanh nghiệp. Tạo ra công ăn việc làm cho người lao động và thu nhập cho chủ đầu tư.

V. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

V.1. Kết luận

Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Thắng không những mang lại hiệu quả kinh tế cho Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Chăn Nuôi Việt Thắng Long An chúng tôi mà đây còn là dự án nằm trong chiến lược chính sách phát triển ngành chăn nuôi của đất nước, đồng thời góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người công nhân trong nhà máy.

Riêng về mặt tài chính được đánh giá rất khả thi thông qua kế hoạch vay vốn sử dụng vốn, chi phí đầu tư, chi phí hoạt động và nguồn doanh thu có căn cứ dựa vào phân tích điều kiện kinh tế tình hình thị trường trong nước.

V.2. Kiến nghị

Thị trường đang có nhu cầu lớn về thức ăn chăn nuôi, do đó việc ra đời của dự án rất phù hợp với tình hình chung của xã hội

Đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện giúp đỡ chủ đầu tư để dự án sớm được phê duyệt và đi vào hoạt động.

V.3. Cam kết của chủ đầu tư

– Chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự trung thực, sự chính xác của nội dung hồ sơ;

– Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *