Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BIỆN CHỨNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH GIÁ ĐỌC SÁCH BC

DỰ ÁN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BIỆN CHỨNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH GIÁ ĐỌC SÁCH BC

DỰ ÁN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BIỆN CHỨNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH GIÁ ĐỌC SÁCH BC

I. Giới thiệu chung

1. Về công ty

– Tên dự án: Phát triển công nghệ biện chứng và sản xuất kinh doanh giá đọc sách BC.

– Chủ dự án: Công ty TNHH Giá Đọc Sách BC.

– Đại diện: Ông Lê Quang Vinh;              chức vụ: Giám đốc.

– MST: 0801190472.

– Địa điểm phát triển: Đội 11 – thôn Mạc Bình – xã Thái Tân – huyện Nam Sách – tỉnh Hải Dương.

– Lĩnh vực: Khoa học – công nghệ, giáo dục, chính trị, và đồ gỗ nội thất.

– Quy mô:

Dự án A – sản xuất kinh doanh Giá đọc sách BC

BẢNG TÍNH TOÁN DỰ KIẾN CHO MỘT DÂY CHUYỀN

Dự án B

Công nghệ trong tay là CÔNG NGHỆ BIỆN CHỨNG. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã bắt đầu, công nghệ biện chứng là một công nghệ vạn năng, cuộc cách mạng càng phát triển công nghệ này càng có cơ hội phát huy, nhưng ở đây chỉ bàn đến việc ứng dụng vào việc sáng chế.

Cụ thể, khi có được nguồn vốn trong tay, công ty sẽ sử dụng công nghệ biện chứng để sáng chế ra máy gieo hạt cà rốt.

Phân tích đặc điểm:

Việc kinh doanh máy gieo hạt cà rốt hiện hầu như không phải chịu áp lực cạnh tranh gì cả, miễn là cái máy mới ra đời đảm bảo được các tính năng nổi trội: tiết kiệm được giống gieo, gieo chính xác từng hạt nên loại bỏ được khâu tỉa nên tiết kiệm được công làm, tốc độ gieo nhanh hơn giúp cho tiến tới có thể làm trên quy mô lớn dễ dàng hơn.

Thứ hai là thị trường cho sản phẩm là có sẵn, ngay tại vùng quê hương mình, nên làm kinh tế trong việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thứ ba là một khi đã sáng chế ra được máy gieo hạt cà rốt thì việc sáng chế ra máy gieo vãi là vấn đề nằm trong tầm tay.

Thứ tư là một khi thành công trong việc này thì những dịch vụ ăn theo là khá đáng kể. Kể cả việc bán máy ra nước ngoài.

Diện tích trồng cà rốt trong vùng vào hàng vạn mẫu, việc gieo hạt hiện nay vẫn là thủ công, nên khi máy gieo hạt ra đời sẽ dễ dàng chiếm lĩnh thị phần. Máy gieo có ưu điểm là loại bỏ được khâu tỉa cà rốt nên giá công gieo là khá cao, tính định mức ở dạng tiền công thấp cũng vào khoảng 150.000/sào. Trừ chi phí mỗi sào cũng thu được tiền dư ra khoảng 72.000. Vậy với diện tích là 10.000 mẫu, vậy tức là có 100.000 sào, vậy tương đương: 150.000 x 100.000 = 15.000.000.000; trừ chi phí: 72.000 x 100.000 = 7.200.000.000.

Chi phí để sáng chế ra máy gieo hạt cà rốt là vào khoảng 800.000.000. Thời gian chế tạo vào khoảng từ 5 đến 8 tháng.

– Tình hình kinh doanh hiện tại:

Mới thành lập 14 – 3 – 2017, nên chưa có gì đáng kể.

– Đơn vị hợp tác: Làng nghề mỹ nghệ Đông Giao.

– Các giấy tờ liên quan:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các giấy tờ liên quan đến bằng sáng chế.

 II. Nội dung

1. Thông tin dự án

Nơi triển khai sản xuất là tại quê nhà như đã nêu ở trên. Thị trường cho sản phẩm là toàn cầu, và rất có thể ở nước ngoài sản phẩm sẽ được ưa dùng hơn, nghĩa là thị trường cho sản phẩm ở nước ngoài là khả thi hơn.

Cá nhân chủ dự án, sau nhiều năm tìm hiểu về phép biện chứng và đã sáng tạo nên một công nghệ mới: CÔNG NGHỆ BIỆN CHỨNG. Và vào năm 2014 đã sử dụng công nghệ này để sáng chế ra GIÁ ĐỌC SÁCH BC và đã làm thủ tục đăng ký bản quyền sáng chế từ năm 2014. Đến nay cảm thấy sáng chế đã hoàn hảo hơn và tình hình đất nước cũng có những dấu hiệu tích cực hơn cho sản phẩm nên quyết định thành lập công ty để kinh doanh.

Kế hoạch trước mắt là công ty có hai mục tiêu chính: nhằm phát triển kinh doanh sản phẩm sáng chế là Giá đọc sách BC để khi được cấp bằng thì sẽ mở ra nhiều cơ hội to lớn; và sử dụng công nghệ biện chứng để sáng chế ra máy gieo hạt cà rốt. Sau này khi thuận lợi hơn, sẽ sử dụng công nghệ để chuyển sang kinh doanh ở một mức độ cao hơn cả về chất lẫn lượng.

Cái chủ lực và chiến lược trăm năm của công ty là CÔNG NGHỆ BIỆN CHỨNG. Đây là một công nghệ vạn năng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 càng bùng nổ thì công nghệ này càng có cơ hội ứng dụng to lớn.

Giá đọc sách BC có công dụng chính là dùng để đỡ sách khi đọc. tuy nhiên, khả năng mở rộng ứng dụng của nó là rất lớn, đặc biệt hơn nữa là công nghệ biện chứng được vật hóa ở trong nó. Và đây là sản phẩm có tính chất toàn cầu.

2. Quy mô dự án

– Số công nhân: một dây chuyền sản xuất được chuyên môn hóa cần khoảng 45 công nhân, và với máy móc cần thiết, một ngày có thể sản xuất được khoảng 450 chiếc đến hàng nghìn chiếc tùy theo từng sản phẩm chi tiết.

– Diện tích đất để kinh doanh hiện nay vẫn là đất sổ đỏ của gia đình với diện tích khoảng 4 sào, kết hợp với việc sản xuất của Làng nghề Đông Giao.

– Quy mô vốn

Thời hạn thu hồi vốn từ 3 đến 5 năm.

Tổng vốn dự án: 9 tỉ.

Vốn cần huy động ban đầu cần khoảng từ 1.200.000.000 đến 1.700.000.000.

Còn dự kiến cho một dây chuyền sản xuất thì như đã nêu ở trên. Vấn đề là phụ thuộc vào thị trường và sự kết hợp nhịp nhàng giữa khâu sản xuất và số lượng ban đầu tiêu thu được.

Tất cả mục đích vốn chủ yếu là dùng cho quỹ lưu động (mua nguyên vật liệu, trả lương, những máy móc tối thiểu, tiếp thị, v.v.). Và dùng để chế tạo máy gieo hạt cà rốt.

Lợi thế đang có: con người và công nghệ riêng có đang nắm trong tay.Sản phẩm cũng như công nghệ có mối liên hệ mật thiết với tình hình chính trị, văn hóa, xã hội trong nước. Tình hình biển Đông càng phức tạp, công nghệ và sản phẩm sáng chế càng có cơ hội phát huy.

Bảng khái toán dự án:

Thực tế lợi nhuận có thể lớn hơn thế rất nhiều, vì nó là khoa học và công nghệ mới, chỉ cần có cơ hội sử dụng và được xã hội nhìn nhận thì số tiền thu về được là những con số không lường được.

3. Tình hình và phương pháp triển khai dự án

Tình hình là công ty khởi nghiệp và mới thành lập từ tháng Ba.

Nghe nói: Khởi nghiệp là thuật ngữ dịch từ chữ startup hay start-up để chỉ cho những công ty đang trong thời kỳ bắt đầu phát triển một công nghệ hay một dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Khởi nghiệp thường bắt đầu bằng một công ty nhỏ, do tiền túi của chính người sáng lập, hoặc từ sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè. Các công ty khởi nghiệp theo đuổi những công nghệ cao thường phải dựa vào sự góp vốn từ bên ngoài mà các nước Âu Mỹ gọi là Angel Investors (những nhà đầu tư thiên thần) và Venture Capital (Quỹ đầu tư mạo hiểm).

Điều kiện tiên quyết để những công ty khởi nghiệp (startup company) sống còn là phải có tính sáng tạo đặc thù, và công nghệ thường là đặc tính tiêu biểu.

Như vậy có thể hiểu:

– Trước hết là phải có thị trường cho sản phẩm hay công nghệ.

– Một trong những yếu tố sống còn là phải có những nguồn tài chính, những mối quan hệ đủ lớn để hỗ trợ.

– Điều kiện tiên quyết để công ty khởi nghiệp (startup company) sống còn là phải có tính sáng tạo đặc thù, và công nghệ thường là đặc tính tiêu biểu.

Sự thật thì công ty đang có những cái gì?

1) Có sản phẩm là Giá đọc sách BC và công nghệ biện chứng. Cả hai cái này chỉ riêng công ty và bản thân mới có.

2) Sáng tạo đặc thù, và công nghệ có đặc tính tiêu biểu.

Công ty chưa có cái gì?

1) Thị trường cho sản phẩm mới đang ở dạng khả năng chứ chưa phải là hiện thực. Điều này cần phải được thông qua thực tiễn và chứng minh bằng thực tiễn.

2) Chưa có nguồn tài chính đủ lớn để hỗ trợ.

3) Chưa có cơ sở hạ tầng tốt để tổ chức sản xuất.

4) Chưa có được một đội ngũ chuyên nghiệp và thiện chiến.

5) Chưa có được những mối quan hệ cần thiết.

Phương pháp triển khai dự án cơ bản là chỉ lấy những sự thật không thể chối cãi và có mối liên hệ lo-gic chặt chẽ làm căn cứ cho những hành động.

Và chiến thuật lấy dễ nuôi khó, lấy ngắn hạn nuôi dài hạn. Tức trước mắt chế tạo ra máy gieo hạt cà rốt, kinh doanh mặt này là dễ dàng hơn nhiều và dễ dàng (vì hầu như không phải cạnh tranh gì cả, và hoàn toàn dễ hiểu đối với khách hàng) thu về một khoản tiền không nhỏ (đủ để duy trì hoạt động và trả những khoản cần thiết).

Đồng thời sử dụng mưu kế để tận dụng tối đa những gì mình có thể. Ví dụ lên sàn bán đấu giá, nếu thành công bất ngờ thì có thể thu về một khoản tiền lớn!

4. Nhà đầu tư được lợi nhuận như thế nào

Nhà đầu tư có bao nhiêu vốn, có bao nhiêu lòng can đảm, bao nhiêu nghĩa hiệp, và sự chân thành thì tôi  có bấy nhiêu cách kinh doanh.

Số vốn ban đầu tôi cần là khoảng từ 1.200.000.000 đến 1.700.000.000. Đây là số vốn tôi cần tối thiểu và đảm bảo cho chủ đầu tư không bị mất vốn trong trường hợp tôi làm ăn thất bại. Vì tôi có đất. Thời hạn là khoảng từ 3 đến 5 năm.

Đã là lợi nhuận thì có nghĩa là tôi phải làm ăn thành công, và trong trường hợp này tôi đề xuất hai cách tính:

1) Chủ đầu tư được 50% lợi nhuận mà tôi thu được trong thời hạn hợp đồng cam kết giữa hai bên.

2) Tôi sẽ trả gấp đôi số tiền mà chủ đầu tư bỏ ra đầu tư cho tôi; tôi sẽ trả gấp ba lần số tiền mà chủ đầu tư bỏ ra đầu tư cho tôi trong trường hợp tôi làm ăn có lợi nhuận bằng số vốn chủ đầu tư bỏ ra trở lên.

Còn chủ đầu tư đầu tư lớn và dài hạn, có tham vọng lớn thì tôi có kế hoạch kinh doanh thế kỷ. Và chủ đầu tư sẽ được lưu danh sử sách. Nhưng tất nhiên điều này đi kèm với rủi ro về việc “mất” tiền vốn cao.

5. Lý do nhà đầu tư đầu tư vào dự án

Tôi có đất, có bằng sáng chế, nếu tôi không đem được đến lợi nhuận cho chủ đầu tư thì ít ra cũng không làm mất số vốn bỏ ra của chủ đầu tư.

Nếu tôi thành công thì lợi nhuận chủ đầu tư thu được không hề nhỏ.

Sản phẩm sáng chế của tôi có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa rất lớn, nên chủ đầu tư đầu tư cho tôi kinh doanh cũng đồng nghĩa góp phần làm cho đất nước phát triển mạnh.

Khoa học và công nghệ do tôi sáng tạo nên là khoa học và công nghệ của tương lai, nên chủ đầu tư đầu tư cho tôi rất có thể tên tuổi của chủ đầu tư sẽ được đi vào lịch sử dân tộc.

6. Trách nhiệm của nhà đầu tư và của chủ dự án

– Nhà đầu tư:

Nhà đầu tư không rút vốn trong thời gian hợp đồng hợp tác có hiệu lực.

Nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án phải có trách nhiệm bảo mật các thông tin nội bộ liên quan đến việc kinh doanh của công ty.

Có trách nhiệm cùng công ty xây dựng và phát triển như kế hoạch đã định.

Kinh nghiệm cho thấy, hai vị tướng cùng chỉ huy thường có nguy cơ thất bại. Nhà đầu tư được quyền biết diễn biến kinh doanh và tham mưu, nhưng không được quyền can thiệp trực tiếp một cách thô bạo và đưa ra quyết định.

– Trách nhiệm của chủ dự án:

Điều hành dự án và báo cáo với nhà đầu tư theo từng tiến độ của dự án.

Sử dụng nguồn vốn huy động đúng mục đích kinh doanh.

Cam kết về thời gian hoàn vốn và tỉ lệ lợi nhuận được chia theo đúng thỏa thuận với nhà đầu tư. Và cam kết về tính pháp lý của dự án, cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết cho các nhà đầu tư thực sự.

Trên đây là những thông tin cơ bản chúng tôi muốn giới thiệu tới nhà đầu tư. Để nắm bắt tình hình thực tế của dự án, mời nhà đầu tư ghé thăm và kiểm tra tình hình thực tế của chủ dự án.

Rất hân hạnh được hợp tác với các quý nhà đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *