Home / Hỏi Đáp / Hàng outlet là gì mà thu hút khách hàng đến như vậy ?

Hàng outlet là gì mà thu hút khách hàng đến như vậy ?

Hàng Outlet là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì từ Outlet có nghĩa là chỗ tiêu thụ hàng hóa hay gọi là cửa hàng tiêu thụ hàng hóa. Nhưng có một đặc điểm khá riêng biệt so với những cửa hàng khác đó là loại hình cửa hàng này chỉ tiêu thụ những hàng tồn kho, những mặt hàng giảm giá, không phải là những mẫu hàng mới theo trend của thế giới nhưng cũng không phải là loại hàng “second hand”.

outlet là gì

Outlet là cửa hàng tiêu thụ sản phẩm

Những sản phẩm được bán tại những cửa hàng này là những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Gucci, Adidas, Zara, Nike… nhưng do sự thay đổi mẫu sản phẩm để cạnh tranh và bắt kịp thế giới nên những mẫu sản phẩm cũ thường xuyên được tung ra thị trường, những mẫu sản phẩm không còn mốt, hay không còn đủ size hoặc nhà cung cấp không sản xuất nữa hoặc sản phẩm trong quá trình sản xuất gặp lỗi nhỏ như rách, thiếu phụ kiện, sai chữ… Vì thế, giá gốc của sản phẩm sẽ được đại giảm giá cao so với niêm yết ban đầu.

Loại hàng outlet này xuất hiện trên thị trường như một phép màu để giải quyết cho những người tiêu dùng cũng như nhà sản xuất. Có thể nói nó là cơ hội để cho những ai đam mê hàng hiệu có thể mua được mà chất lượng không tới mức xấu. Còn về phía nhà sản xuất thì nó giúp cho họ tiêu thụ được được hàng hóa, sản phẩm hàng tồn kho mỗi khi hết hot hoặc hết mùa.

Đặc điểm của hàng Outlet thu hút người dùng

Đến đây, bạn đã phần nào hiểu được Outlet là gì rồi phải không. Ở Việt Nam hiện nay, đã xuất hiện nhiều những cửa hàng Outlet. Tuy nhiên, có rất nhiều người hiểu biết sai lầm về loại hàng này.

Nhưng nó vẫn thực sự mang đến rất nhiều lợi ích thu thu hút khách hàng bởi những ưu điểm mà nó mang lại như sau:

Sản phẩm đa dạng mẫu mã

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng sản phẩm đại hạ giá không đa dạng mẫu mã, chủng loại, nó rất phổ biến trong lĩnh vực thời trang với các mặt hàng như quần áo, phụ kiện trang sức, giày dép, mũ nón… Những mặt hàng này đa dạng như vậy là do sự tồn đọng của nhiều mẫu cũ trong khoảng thời gian dài nhưng chỉ vì gặp lỗi sản xuất nên chúng không được bán tại các cửa hàng chính.

Ngoài những mặt hàng về lĩnh vực thời trang thì những cửa hàng Outlet còn bán cả những mặt hàng gia dụng, các thiết bị điện tử…

outlet là gì

Mẫu mã sản phẩm đa dạng

Giá rẻ

Một đặc điểm nữa mà những loại sản phẩm này thu hút được rất nhiều khách hàng là do giá rẻ.So với sản phẩm được trưng bày và bán trong cửa hàng hay trung tâm thương mại thì cửa hàng Outlet này bán sản phẩm với giá rẻ hơn gấp nhiều lần thận chí giảm từ 50 đến 70% giá trị.

Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng

Outlet là gì đến giờ phút này không còn lạ lẫm với mọi người đúng không? Nếu bạn là tín đồ của mua sắm thì chắc hẳn bạn muốn sở hữu những sản phẩm đạt chất lượng cao, những thương hiệu nổi tiếng, mẫu mới. Bạn hãy thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi của những thương hiệu nổi tiếng. Đơn giản, những thương hiệu này thực hiện chương trình giảm giá tương đối ít, hoặc hàng hóa outlet tung ra thường bị gom rất nhiều.

Nhược điểm của loại hàng Outlet

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về sản phẩm giá rẻ, thương hiệu nổi tiếng thì nó có một số ưu điểm như sau nhưng bạn phải chấp nhận nó.

Sản phẩm gặp lỗi

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng tại sao sản phẩm của những thương hiệu đình đám thế giới lại có mức giá rẻ hơn đồ của Việt Nam, nó rẻ từ 30 đến 70% giá trị niêm yết của sản phẩm bán trong cửa hàng vì đơn giản nó là sản phẩm lỗi.

hàng outlet là gì

Sản phẩm gặp nhiều lỗi nhỏ

Sản phẩm chỉ thuộc hạng 2

Vì mức giá rẻ nên chúng ta cũng có thể lý giải được tại sao hàng outlet lại thuộc hạng 2, thậm chí là hạng 3. Tùy vào từng thời điểm cũng như tùy vào từng hãng mà mức độ lỗi có thể khác nhau nhưng nhìn chung mặt hàng này đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng đôi khi người mua hàng phải thực sự tinh vi thì mới có thể phát hiện ra lỗi này.

Bạn cần lưu ý một điều cơ bản sau đây rằng khi đã có ý định bước chân vào những cửa hàng này thì bạn không thể coi mình là thượng đế, không được khó tính đòi hỏi hay phán xét hàng hóa bị lỗi hay cũ mốt.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn outlet là gì cũng như ưu nhược điểm mà loại hàng này mang đến cho người mua. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *