Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Hướng dẫn lên kế hoạch đầu tư kinh doanh nhỏ.

Hướng dẫn lên kế hoạch đầu tư kinh doanh nhỏ.

Lên kế hoạch đầu tư kinh doanh là một việc làm vô cùng quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cầ phải có cho dù ở bất kì quy mô nào. Ngay cả với việc đầu tư kinh doanh nhỏ thì lập kế hoạch đầu tư sẽ là bước đi đầu tiên để chắp cánh ý tưởng của bạn. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn nhận ra được những lợi thế, điểm yếu và tiềm năng của thị trường. Từ đó cung cấp một lộ trình thích hợp nhất cho doanh nghiệp và thu hút được nguồn vốn tài trợ.

Nếu bạn là người chuẩn bị bắt đầu hoạt động kinh doanh, thì hướng dẫn lên kế hoạch đầu tư sẽ có thể giúp bạn. Sau đây là các bước để lên kế hoạch đầu tư kinh doanh nhỏ.

Bước 1: Xác định lĩnh vực kinh doanh.

Khi chuẩn bị cho công việc kinh doanh, điều quan trọng là nắm rõ ngành nghề mà mình chuẩn bị kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin cần thiết qua sách báo hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người cùng ngành.

Bước 2: Xác định mục đích của doanh nghiệp.

Trước khi lập kế hoạch kinh doanh, phải xác định xem doanh nghiệp của bạn kinh doanh bằng vốn tự có hay cần thu hút vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài. Tùy vào mục đích mà việc lập kế hoạch đầu tư kinh doanh chủ yếu vì lợi ích của bạn hay nhằm vào nhà đầu tư.

Bước 3: Xác định đối tượng.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh, cần phải xác định chi tiết khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh. Phải xác định rõ ràng về khách hàng là ai? Những ai là khách hàng tiềm năng và phải tạo dựng đối tượng khách hàng tiềm năng thế nào? Từ đó, xấy dựng bản kế hoạch phù hợp với đối tượng của doanh nghiệp.

Bước 4: Lập kế hoạch kinh doanh.

Muốn có được một kế hoạch đầu tư kinh doanh hoàn hảo, người lập kế hoạch nên:

–  Phác thảo ý tưởng cơ bản của mình .
–  Thu thập số liệu về tính khả thi của dự án và chi tiết về ý tưởng kinh doanh.

– Dựa vào các số liệu đã tổng hợp được, sàng lọc ý tưởng sao cho phù hợp nhất.

– Phác họa một cách chi tiết về mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

–  Trau chuốt cho bản kế hoạch trở nên thật hấp dẫn, đó sẽ là công cụ khi bạn làm việc với các mối quan hệ.


Lập kế hoạch kinh doanh là bước cuối cùng trong cả một quá trình hoạch định. Để lập một kế hoạch đầu tư kinh doanh nhỏ thì chỉ với những bước cơ bản ở trên, bạn đã có thể thực hiện lập cho mình một kế hoạch hoàn hảo. Việc hoạch định và lập nên bảng kế hoạch đầu tư kinh doanh sẽ là một công việc không thể thiếu đối với một doanh nghiệp mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công với bản kế hoạch của mình.

Với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam, Kế Hoạch Việt đã lập kế hoạch cho hơn 300 công ty, dự án lớn nhỏ khác nhau như: Công ty Đồng Hồ Likewatch, Nhà hàng Bánh Xèo Mười Xiềm, Công ty Mỹ Thiên Trường, Suzuki Đồng Nai, Resort Humiso, Mobifone, Vietlott, Đại Nam, T&T Group, Khu dân cư Gia Hòa, TTland, Khu nghỉ dưỡng Vườn Đình Ngọc, Dự án 5B Đà Lạt, Bưu điện huyện Phú Xuyên-Hà Nội, Chợ đầu mối Tân Biên-Đồng Nai, Khu công nghiệp Phước Đông-Long An, Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần…

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐẦU TƯ KẾ HOẠCH VIỆT

Văn phòng: 158/65/74 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline:        0903.349.539
Email:           contact@khv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *