Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / KINH DOANH NƯỚC ÉP, SINH TỐ TRÁI CÂY

KINH DOANH NƯỚC ÉP, SINH TỐ TRÁI CÂY

Xu thế hiện nay con người ta thường chọn cho mình những thức uống tự nhiên thay vì những đồ uống công nghiệp. Tuy nhiên, do cuộc sống vội vã nên rất nhiều người không thể có thời gian để chuẩn bị những món nước ép, sinh tố hằng ngày. Vậy nên việc lên kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây là một ý tưởng không hề tồi ở thời điểm này. Cùng tìm hiểu nhé!
kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây

Kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây cần có gì?

Chuẩn bị vốn kinh doanh: Nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh nước ép trái cây thì tôi khuyên bạn nên đầu tư với quy mô nhỏ. Với số vốn giao động từ 20 – 25 triệu đồng. Còn nếu như muốn quán của mình trông ổn hơn thì có thể nâng số vốn lên khoảng từ 30-50 triệu. Số tiền này sử dụng để mua bàn ghế, đồ trang trí và các dụng cụ. Ta cũng cần dự trù ngân sách là 10 triệu đồng để có thể xoay vòng vốn vào những tháng tiếp theo.

kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây

Các loại thiết bị thiết yếu sau đây:

– Tủ đồ: 1 tủ ( Inox kính hoặc gỗ…) giá khoảng 3 triệu đồng

– Bàn ghế: Tầm khoảng 6 bộ bàn ghế nhựa giá khoảng 2 triệu

– Máy xay sinh tố: ta phải mua 2-3 chiếc máy xay loại tốt và cần phải chọn thương hiệu lớn để có thể thay đổi sử dụng mới được lâu. 

– Máy ép hoa quả: 1 máy tốt giá khoảng 2 triệu đồng

– Thùng đựng đá inox và thùng đựng trái cây…

– Tiếp đến là chi phí cố định để mở quán như sau đây:

– Cốc nhựa, ống hút: 200 nghìn đồng

– Đá bào: Mua loại túi sẵn thì khoảng 20 nghìn/ 1 buổi

– Trái cây để chế biến: 400 nghìn đồng các loại tùy quy mô( Dâu, cam, táo, đào…)

– Chi phí cố định khi mở cửa hàng bán nước ép trái cây

– Nhân viên 2 người( gồm có 1 người pha chế tại quầy, 1 người order đồ uống cho khách hàng).

– Địa điểm kinh doanh: Để kinh doanh được ta cần phải lựa chọn những khu vực đông dân cư, tập trung như các khu công sở, các khu cạnh hồ, cạnh trường học như thế thì việc kinh doanh sẽ dễ thành công hơn nhiều. 

kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây

Kinh nghiệm kinh doanh từ những người trong nghề

Khi kinh doanh 1-2 tháng đầu tiên nếu như thấy lượng khách không nhiều và không đủ vốn để có thể xoay vòng lại thì chúng ta nên chuyển địa điểm kinh doanh. Nếu như thấy có lượng khách lớn thì tiếp tục kinh doanh.
kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây
Để kinh doanh tốt chúng ta nên sử dụng thêm một vài cách thức để thu hút khách hàng như là phát tờ rơi, áp dụng các chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo facebook… để có thể tạo dấu ấn ban đầu cho khách hàng cũng như lôi kéo được 1 lượng khách hàng trung thành.
Khi tìm mặt bằng kinh doanh chúng ta cũng nên dự trù thêm khoảng 2-3 địa điểm tốt để có thể dễ dàng di chuyển nếu như kinh doanh không tốt như mong muốn.
kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây
Thời gian thường có lượng khách tốt thường là từ 7 -7h30 sáng, 7h30-9h tối. Nếu như thuê mặt bằng nhỏ để kinh doanh thì giá vào khoảng 4 triệu đồng. Thế nên khi kinh doanh nước ép trái cây để tiết kiệm chi phí hơn thì nên nhận đặt hàng và giao hàng tận nơi. Đây cũng là 1 cách giúp chúng ta có thể mở rộng đối tượng khách hàng.

– Những loại đồ uống sau đây là những loại đồ uống mang lại giá trị lợi nhuận cao và sinh lời nhiều nhất: Nước me, nước chanh, cà phê,…

kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây

Xác định rõ ràng tâm lý kinh doanh

Dù nói thế nào đi nữa chúng ta cũng phải biết rằng việc kinh doanh nước ép trái cây vẫn chỉ là công việc mang tính chất thời vụ. Thế nên việc thay đổi liên tục đồ uống cũng như giá thành phải hợp lý mới có thể kéo được khách hàng quen thuộc. Khi kinh doanh chắc chắn sẽ có lúc chúng ta thấy được lượng khách bị giảm rõ rệt số chúng ta cũng không nên bi quan mà phải bình tĩnh để tìm cách thức kinh doanh mới mẻ hơn.

kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân về kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây. Hy vọng bạn sẽ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *