Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / KINH DOANH TIỆM CHỈNH SỬA QUÀN ÁO GIAO HÀNG TẬN NƠI

KINH DOANH TIỆM CHỈNH SỬA QUÀN ÁO GIAO HÀNG TẬN NƠI

Với sự nhộn nhịp, hối hả của cuộc sống hiện đại, thời gian không đủ, vì thế mọi người đều cần những dịch vụ được phục vụ tận nơi. Nắm bắt tâm lý đại chúng này, đồng thời với tiềm năng lớn từ thị trường khách hàng, chỉ cần bạn có một ít kỹ năng may mặc thì bạn hoàn toàn có thể dùng không gian tại nhà để mở một quầy hàng sửa trang phục. Chính vì vậy, Ý tưởng kinh doanh: Dịch vụ sửa quần áo tận nơi, giao tận nhà cho khách hàng đã ra đời.

Dịch vụ sửa quần áo có thể là nghề hái ra bạc ổn định

Phù hợp với cuộc sống hiện đại với thị trường riêng

Công việc sửa quần áo phù hợp với khá nhiều người, dù bạn là nội trợ gia đình, sinh viên hay đã về hưu, chỉ với một bàn may cùng tay nghề khá, cửa tiệm của bạn đã được thành lập. Thị trường trong việc sửa quần áo khá lớn, bởi những cửa hàng bán lẻ thời trang, cửa tiệm cho thuê đồ cưới, áo dài đều là khách hàng tiềm năng của bạn.

Dịch vụ sửa quần áo tận nơi, giao tận nhà cho khách hàng sẽ là cách kiếm bạc nhanh chóng dành cho bạn.

Những bước đầu thực hiện ý tưởng

Hẳn nhiên, ý tưởng kinh doanh này không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Đã có khá nhiều người làm công việc này, tuy nhiên vẫn chưa trở thành một hệ thống và phát triển thành thương hiệu lớn. Vì thế, nghề này vẫn còn nhiều đất dụng võ trong hiện tại và tương lai.

Để có thể thực hiện được công việc này, đầu tiên bạn phải có tay nghề may mặc, sửa quần áo cùng con mắt thẩm mỹ thời trang ổn một chút. Có thể bạn chỉ cần thay đổi những chi tiết nhỏ trong quần áo như lên lai, đơm cúc, … nhưng phải cẩn thận, cho khách hàng thấy được sự tỉ mỉ trong công việc của bạn.

Tiếp theo, bạn nên bắt đầu chiến dịch phát triển ý tưởng của mình bằng cách liên lạc với những khách hàng tiềm năng về dịch vụ cụ thể của mình. Điều quan trọng hơn, dịch vụ của bạn khác với những chỗ khác như thế nào. Bạn có thể tự mình đến nhận quần áo cần sửa chữa, sau đó lắng nghe yêu cầu của khách hàng và cuối cùng là trả về thành phẩm hoàn hảo. Dịch vụ nhận hàng tận nơi, gửi hàng tận nhà giúp khách hàng không tốn thời gian đi lại, lựa chọn nơi sửa trang phục khác.

Thay đổi một vài chi tiết có thể giúp quần áo trở thành một “hình dáng” khác

Ngoài việc sửa quần áo theo yêu cầu của khách, bạn có thể giúp khách hàng tư vấn nên sửa chữa bộ trang phục đó như thế nào. Có đôi lúc, chính sự nhiệt tình tư vấn của bạn làm khách hàng từ lạ thành quen và trở thành khách ruột, giúp bạn có thể khách hàng lâu năm cho mình.

Mở rộng và phát triển dịch vụ

Vào thời gian đầu, bạn có thể chỉ sửa quần áo cho một số khách hàng gần chỗ ở. Tiếp theo, sau khi đã ổn định công việc tại cửa tiệm, danh tiếng ổn định thì bạn có thể mở rộng dịch vụ sửa quần áo tận nơi, giao tận nhà cho khách hàng bằng cách tăng thêm nhân viên, mở thêm chi nhánh mới chẳng hạn.

Trong nghề sửa quần áo, có những cái tên nổi trội có danh tiếng khắp đất Sài Gòn như Fit Xuân Lộc Fashion với dịch vụ may, sửa quần áo và giặt sấy tận nơi; Hay tại Hà Nội với cửa hàng sửa quần áo Thu Mừng trên đường Hai Bà Trưng mà bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Dù bất kỳ ngành nghề nào cũng cần sự nhiệt huyết và mong muốn phát triển. Sửa một cái quần, cái áo có thể chỉ tầm đôi ba chục, nhưng “tích tiểu thành đại”, bạn sẽ kiếm được một số tiền không hề nhỏ trong nghề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *