Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Lập kế hoạch kinh doanh rau sạch.

Lập kế hoạch kinh doanh rau sạch.

Trong bữa ăn hàng ngày, rau cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bữa ăn gia đình có món rau phần nào thể hiện văn hóa, truyền thống của người Việt Nam. Khi xã hội, kinh tế phát ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân theo đó ngày càng được cải thiện rõ rệt thì xuất hiện khái niệm “rau sạch” hay còn gọi là “rau an toàn”. Tại sao lại xuất hiện những khái niệm như vậy? Xã hội phát triển mọi mặt kéo theo nhiều tệ nạn xã hội tăng lên. Rất nhiều tổ chức, cá nhân, bất chấp mạng sống, bệnh tật… chạy theo lợi nhuận mà cho ra đời những sản phẩm “rau không sạch” trên thị trường. Thế nên thị trường rau Việt Nam hiện nay đang rất rối ren trong việc sử dụng “rau sạch” hay “rau không sạch” thật giả lẫn lộn.

Cũng theo xu hướng thị trường như vậy mà xuất hiện vô số cửa hàng rau sạch, rau an toàn mọc lên như nấm sau mưa. Nhiều cửa hàng, với quy mô nhỏ lẻ bắt đầu ra đời, vậy bạn có tò mò rằng làm sao để họ gia nhập thị trường này hay không?

Đầu tiên, sẽ là người tiêu dùng họ tò mò dùng thử sản phẩm của cửa hàng bạn xem chất lượng thế nào, giá cả ra sao. Tiếp theo thì sẽ là khoảng thời gian họ so sánh sản phẩm của bạn với những nhà cung cấp khác. Kế đó nếu mọi thứ ổn hết thì bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành nhất định. Rồi từ đó, sự lan truyền lòng tin vào sản phẩm kèm với quá trình quảng cáo, marketing sẽ giúp cửa hàng của bạn đứng vững và phát triển.
Còn ban đầu mọi sự quảng cáo rầm rộ chỉ là tấm vé cho cửa hàng của bạn bước chân vào thị trường mà thôi. Còn trụ được và phát triển được hay không, phát triển tới mức nào thì tùy vào cách cửa hàng bạn làm ăn và kinh doanh và chất lượng của sản phẩm.

Đó có thể coi là chiến dịch được diễn nôm của các nhà bán hàng, vậy nếu bạn định thực hiện một chiến dịch kinh doanh có quy mô, 3 gợi ý cho bạn một kế hoạch hoàn hảo:

1. Khảo sát khách hàng & phác thảo kế hoạch

Từ những thông tin khảo sát được, bạn đi đến việc rút kinh nghiệm cho bản thân và phác thảo những bước đi vững chắc trong tương lai, hay người ta còn gọi là lập kế hoạch kinh doanh. Đừng bao giờ nghĩ rằng, việc lập một kế hoạch kinh doanh là không cần thiết. Hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ ấy ra khỏi đầu óc của bạn. Một bản kế hoạch kinh doanh thời trang, tất nhiên cũng không nhất thiết phải quá đầy đủ và chi tiết một cách thô cứng, quan trọng nhất là bạn phải vạch ra cho mình hướng đi và có kế hoạch ngắn hạn, dài hạn cụ thể.

2. Một website bán hàng chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp thể hiện từ thiết kế website cho tới sự hỗ trợ trong suốt quá trình kinh doanh. Nếu bạn xác định kinh doanh nghiêm túc đừng ngần ngại đầu tư một khoản xứng đáng để có 1 website bán hàng chuyên nghiệp. Không chỉ dễ dàng cho bạn quản lý shop, đơn hàng và quảng bá đến nhiều khách hàng hơn mà đây còn là nơi chính thống khách hàng có thể ghé thăm bất cứ lúc nào với đầy đủ thông tin cần thiết.

3. Giá cả rất quan trọng

Giá cả là thông điệp tiếp thị mạnh mẽ nhất mà bạn có. Điều quan trọng nhất không phải là cao hay thấp mà là nó phù hợp với chiến lược của bạn như thế nào. Một số doanh nghiệp dựa vào mức giá thấp thấy rõ để thu hút mọi người và tạo ra doanh thu đơn vị cao hơn, trong khi những doanh nghiệp khác cung cấp chất lượng tốt hơn và cần mức giá cao hơn để truyền đạt thông điệp đó. Nhiều doanh nghiệp bán giá rất thấp so với nhiều giá rất cao. Một vấn đề với mức giá thấp thường xuyên là doanh nghiệp của bạn có thể đánh mất khách hàng vì họ cho rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không tốt do mức giá không phù hợp với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *