Home / Phát triển doanh nghiệp / Mẫu kế hoạch kinh doanh / Mẫu kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

Mẫu kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

2. Phân tích ngành

2.1 Xu hướng xây dựng

Nhà phố, chung cư hạ tầng hiện đại

Diện tích thu hẹp nên cần phải tận dụng tối đa không gian cắt bỏ những vật dụng dư thừa.

Vật liệu xanh thân thiện với môi trường.

 

2.2 Xu hướng trang trí nội thất

Để tìm hiểu nhu cầu trang trí nội thất tại Việt Nam hiện nay công ty TNHH W&S đã tiến hành thực hiện một nghiên cứu nhanh về “Nội thất nhà ở”, nhằm mục đích tìm hiểu về phong cách nội thất yêu thích của người Việt với sự tham gia của 900 thành viên website khảo sát thị trường trực tuyến Vinaresearch.net.

Kết quả khảo sát cho thấy:

2.1.1 Phong cách nội thất

Hiện đại – tiện dụng là phong cách nội thất được yêu thích nhất, chiếm 30.9%

Trong khi nam giới ưu tiên hai phong cách “Hiện đại – tiện dụng” và “Cổ điển – sang trọng” hơn nữ, thì nữ cũng ưa chuộng phong cách “Thanh lịch – trang nhã” và “Ấm cúng – hài hoà” hơn nam.

Khảo sát cho thấy một kết quả khá thú vị về phong cách nội thất yêu thích giữa các vùng miền. Phong cách được yêu thích nhất ở miền Bắc là “Hiện đại – tiện dụng”, trong khi ở miền Trung là “Ấm cúng – hài hoà” và miền Nam lại là “Thanh lịch – trang nhã”.

Màu sơn nội thất chủ đạo được yêu thích nhất là nhóm màu sắc thiên nhiên, tạo không gian dịu mát, yên tĩnh

Xấp xỉ một nửa người được hỏi cho biết họ sẽ chọn “Nhóm màu thư giãn” là màu sơn nội thất chủ đạo cho căn nhà mình. Các nhóm màu được yêu thích tiếp theo lần lượt là “Nhóm màu hạnh phúc” (23.0%) và “Nhóm màu tinh khôi”(17.8%).

Khi xét về các nhóm tuổi thì nhóm dưới 25 tuổi lựa chọn “Nhóm màu tinh khôi” là màu sắc nội thất chủ đạo họ ưu tiên thứ hai, trong khi đối với nhóm từ 25 tuổi trở lên lại là “Nhóm màu hạnh phúc”. [Hình 9]

Các sắc màu ấm áp, nhiều năng lượng và sắc màu tinh khôi rất được nữ giới yêu thích. Trong khi nam giới cũng có xu hướng ưa chuộng các sắc màu phong cách và táo bạo. [Hình 10]

2.1.2 Vật liệu nội thất

Hơn 4/5 người tham gia khảo sát lựa chọn “Gỗ” là chất liệu đồ nội thất họ ưu tiên nhất

 

“Hoa / cây cảnh”, “Tranh ảnh treo tường” và “Bể cá” là các vật dụng được nhiều người muốn sử dụng để trang trí trong nhà nhất

2.1.3 Không gian và phong thuỷ

Kết quả khảo sát cho thấy người Việt rất yêu thích các khoảng không gian xanh trong nhà mình, với 97.6% người có cùng quan điểm khi được hỏi.

Hơn 60% những người được hỏi ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam đều cho biết họ có quan tâm đến vấn đề phong thuỷ trong việc trang trí nội thất nhà ở.

Mẫu kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *