Home / Phát triển doanh nghiệp / Mẫu kế hoạch kinh doanh / Mẫu kế hoạch kinh doanh hội chợ từ thiện

Mẫu kế hoạch kinh doanh hội chợ từ thiện

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam thì hiện nay Việt Nam có khoảng 15,3% dân số tương đương với khoảng 13,77 triệu người là người khuyết tật.

Khuyết tật dù với nhiều hình thức và mức độ khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là có một hoặc nhiều khiếm khuyết về mặt thể chất và tình thần. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng lao động và sinh hoạt bình thường của người khuyết tật.

Trong điều kiện nước ta hiện nay còn nghèo, chính sách hỗ trợ của nhà nước cũng chỉ hỗ trợ được 1 phần thì việc huy động các nguồn lực xã hội để cùng chung tay hỗ trợ người khuyết tật là việc làm cần thiết.

Qua tìm hiểu của chúng tôi hiện nay hoạt động từ thiện hỗ trợ người khuyết tật chủ yếu là ủng hộ về mặt vật chất chứ chưa có nhiều hoạt động hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho họ, tức là đưa cho họ “con cá”. Chúng tôi muốn làm ngược lại hỗ trợ người khuyết tật “cần câu” để họ có thể tự kiếm sống, tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

Hiện nay trong cả nước đã có nhiều đơn vị hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật như: các doanh nghiệp xã hội, các trung tâm bảo trợ trẻ em và người khuyết tật, các trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật…

Tuy nhiên kinh phí hoạt động chính của các đơn vị này vẫn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm. Việc tổ chức sản xuất mới chỉ dừng lại ở chỗ sản xuất đồ thủ công và những sản phẩm đơn giản, sản xuất qui mô nhỏ, đầu ra không ổn định nên hiệu quả sản xuất kinh doanh vẫn chưa đáng kể. Công ăn việc làm của người khuyết tật vẫn rất bấp bênh.

Với quan điểm “tạo công ăn việc làm ổn định cho người khuyết tật là việc làm từ thiện có ý nghĩa nhất” chúng tôi mong muốn tổ chức hội chợ từ thiện thường niên nhằm góp phần:

  • Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm do người khuyết tật sản xuất.
  • Kết nối các đơn vị sản xuất với đơn vị phân phối.
  • Xây dựng những điểm mua hàng uy tín giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được hàng hóa do người khuyết tật sản xuất.
  • Tìm ra những giải pháp hiệu quả hơn nữa để hỗ trợ người khuyết tật.

Chi phí tổ chức hội chợ được quyên góp từ các doanh nghiệp, các tổ chức và các nhà hảo tâm. Chỉ có các doanh nghiệp, các trung tâm hoặc trường học sử dụng lao động là người khuyết tật trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận mới được tham gia bán hàng tại hội chợ và không phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

ke_hoach_to_chuc_hoi_cho_tu_thien

Nguồn: Kế Hoạch Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *