Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Mẫu kế hoạch kinh doanh xuất khẩu

Mẫu kế hoạch kinh doanh xuất khẩu

Mẫu kế hoạch kinh doanh xuất khẩu

  1. Khởi chạy trang web hoặc blog cung cấp nội dung tuyệt vời về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn! Làm thế nào khác sẽ khách hàng qua biên giới và các nhà cung cấp tìm thấy bạn?
  2. Tiến hành nghiên cứu thị trường chi tiết (nghiên cứu môi trường kinh doanh) để xác định xem có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không. Biện pháp này cũng cảnh báo bạn về các rào cản có thể xảy ra để vào thị trường mục tiêu của bạn.
Những thị trường xuất, nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam trong quý 1
 1. Đóng gói sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để người ta có thể thấy rằng sản phẩm của bạn đặc biệt khác với của người khác. Nếu bạn nghĩ rằng không có đối thủ cạnh tranh, bạn đã không nghiên cứu đủ. Giữ đào
 2. Kích thước sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo nhu cầu của thị trường nước ngoài. Nói cách khác, lắng nghe khách hàng của bạn! Nếu tất cả các khách hàng của bạn cho bạn biết cung cấp của bạn là quá lớn, sau đó kích thước nó theo ý thích của họ. Nếu bạn cho quá nhiều sự lựa chọn, nó cũng có thể gây nhầm lẫn.

 1. Quy mô thị trường bạn đang nhập. Bất kỳ đại lý quảng cáo hoặc công ty nghiên cứu thị trường nào ở nước ngoài nơi bạn muốn kinh doanh có thể dự đoán thị trường.
 2. Tham gia các hội chợ thương mại toàn ngành. Đây là một cách hiệu quả duy nhất để liên lạc với khách hàng quốc tế, đặc biệt nếu bạn có một sản phẩm khó bán hoặc một sản phẩm mà khách hàng cần thực sự nhìn thấy. Tìm kiếm một danh sách các triển lãm được tổ chức tại các thị trường trên toàn thế giới.Sôi động Hội chợ Thương mại quốc tế Vietnam Expo 2019

  1. Biết những điều cơ bản về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi khách hàng yêu cầu và phản ứng nhanh chóng với câu trả lời chính xác. Nếu đó là sản phẩm, hãy thông báo cho khách hàng về năng lực sản xuất, cơ sở sản xuất, chất lượng sản phẩm, thời gian chuỗi cung ứng, đóng gói, vận chuyển và giá cả. Nếu đó là dịch vụ, hãy mô tả khu vực chuyên môn đặc biệt của bạn (ví dụ chương trình truyền thông tiếp thị toàn cầu), khách hàng được phục vụ, thời gian xoay vòng, lệ phí hiện hành, thông tin xác thực và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác.
 1. Khách hàng thường xuyên ghé thăm những người có liên quan đến các giao dịch kinh doanh của bạn hoặc ít nhất là thực hiện cuộc gọi Skype để kết nối hầu như. Cá nhân hóa các mối quan hệ của bạn và chuẩn bị để mang lại và thỏa hiệp khi cần thiết.
 2. Sử dụng các chương trình thế hệ tiếp thị hiệu quả về chi phí.Tạo ra các hướng dẫn bán hàng là một thách thức đối với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng nó trở nên phức tạp hơn khi bạn đang cố gắng giành được doanh nghiệp mới trên toàn cầu do ngôn ngữ, phong tục, và sự khác biệt về văn hoá cũng phải được tính đến. Nếu bạn có cơ hội để đặt quảng cáo trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau và các diễn đàn mạng (Facebook, Google+ hoặc Linked In) có khả năng tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn, bạn nên cân nhắc tận dụng lợi thế đó. Tương tự cũng đúng với quảng cáo công cụ tìm kiếm (Google và Bing). Các chương trình này hiệu quả về chi phí và họ làm công việc tiếp thị toàn cầu cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *