Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Mở đại lý gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn?

Tiền vốn nhập hàng ban đầu: vốn nhập hàng ban đầu chính là phần chi phí bạn bỏ ra để làm kinh doanh. Đó là số tiền mua nguyên vật liệu từ các công ty về địa điểm mà bạn kinh doanh. Tuy nhiên, số vốn này không bao gồm chi phí phòng ngừa khả năng rủi ro, chi phí thuê mặt bằng, kho chứa, tiền thuê nhân viên và các loại phí để duy trì hoạt động kinh doanh của đại lý gạch ốp lát.

Tiền vốn nợ tồn đọng: mở đại lý gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn? Khi trả lời câu hỏi này thì đây luôn là khoản tiền được dự trù trong kinh doanh gạch ốp lát nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp như khách hàng nợ, khách hàng không thanh toán ngay sau khi mua hàng mà hẹn một thời gian khác sẽ trả hoặc khách hàng trả thiếu tiền.

Trong những tình huống này, bạn không thể chờ khách trả hết nợ mới nhập hàng mới mà phải chịu thêm số tiền này vào vốn bỏ ra lúc nhập hàng. Nhìn chung, vấn đề mở đại lý gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn và chi các khoản nào, bạn sẽ cần lên một bản kế hoạch tài chính chi tiết.

Nếu bạn xác định bỏ một lượng vốn nhỏ mở đại lý gạch ốp lát bạn phải xác định tính thu hồi vốn nhanh. Nếu bạn xác định bỏ một lượng vốn lớn đầu tư mở đại lý gạch ốp lát bạn phải có một quỹ dự phòng và một quỹ dự phòng cho vốn lưu động dùng để ôm hàng khi nhà sản xuất khuyên mại nguyên vật liệu.

Bạn sẽ mất phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng cùng với đó là mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm gạch ốp lát (giá kệ bày hàng, máy tính,…) và chi phí thuê nhân viên. Ngoài ra, bạn có thêm chi phí marketing (làm bảng hiệu, làm banner quảng cáo, website đại lý gạch, để thu hút khách hàng),…

Kinh nghiệm mở đại lý gạch ốp lát hiệu quả thu lời

Lựa chọn địa điểm phù hợp: yếu tố quan trọng được hỏi về kinh nghiệm mở đại lý gạch ốp lát đó chính là lựa chọn địa điểm kinh doanh. Bạn cần lựa chọn mặt bằng đủ rộng để trưng bày hàng hóa tạo không gian mua sắm thông thoáng, thoải mái cho khách hàng. Chọn mặt bằng tại khu vực đông dân cư, ngã ba ngã tư, cạnh đường lớn,… để tăng tối đa khả năng tiếp thị hàng hóa.

Tìm hiểu phân tích thị trường gạch ốp lát: trước khi tiến hành vào việc xây dựng cửa hàng bạn cần đầu tư thời gian và công sức vào việc khảo sát thị trường, khách hàng khu vực kinh doanh. Càng tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ càng có cơ sở để lựa chọn sản phẩm kinh doanh chính xác hạn chế tối đa khả năng thua lỗ.

Lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa: tìm hiểu kỹ càng các nguồn hàng về chất lượng, giá thành, chiết khấu, thời gian đổi trả,… Cung cấp đa dạng hàng hóa, lựa chọn sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng và thường xuyên cập nhật các mặt hàng mới để tăng tính cạnh tranh cho cửa hàng của mình.

Tìm kiếm hàng hóa nhập từ chợ đầu mối: chợ đầu mối cũng là một kênh nhập hàng được nhiều chủ đầu tư tư vấn khi được hỏi kinh nghiệm mở đại lý gạch ốp lát. Tại các chợ đầu mối bạn sẽ nhập được rất nhiều hàng hóa đa dạng mẫu mã và đặc biệt là có giá thành rẻ. Chính vì giá thành rẻ nên bạn cũng cần phải tìm hiểu thông tin hàng hóa rõ ràng trước khi chọn nhập hàng.

Đăng ký đại lý cho các công ty lớn: như đã nói việc trở thành đại lý các cấp cho công ty, thương hiệu lớn bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi tốt như nhập hàng với giá rẻ, chiết khấu cao, thường xuyên nhận thưởng theo tháng – quý – năm,… Tuy nhiên bạn cũng cần phải chấp nhận các quy định về trưng bày, kinh doanh, chỉ tiêu mà công ty đề ra.

Nhập hàng từ nước ngoài: hiện nay nhiều khách hàng tìm mua mặt hàng có xuất xứ từ nước ngoài vì chất lượng sản phẩm hay các sản phẩm đó chưa sản xuất tại Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế bạn có thể đầu tư vốn nhập hàng từ nước ngoài để đa dạng hàng hóa phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *