Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / MỞ XƯỞNG SẢN XUẤT TÚI GIẤY CẦN BAO NHIÊU VỐN ?

MỞ XƯỞNG SẢN XUẤT TÚI GIẤY CẦN BAO NHIÊU VỐN ?

Bạn đang muốn khởi nghiệp bằng cách mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy mà chưa biết cần đầu tư bao nhiêu để đạt hiệu quả? Đừng lo lắng vì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích, để bạn có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định nên đầu tư bao nhiêu vào mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy để đạt hiệu quả nhé.

Mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy thì cần đầu tư bao nhiêu? - 1

Những kiến thức cơ bản về ngành sản xuất kinh doanh túi giấy?

Túi giấy là loại sản phẩm thông dụng và phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chúng có vai trò là sản phẩm để làm bao gói của những sản phẩm như thời trang, phụ kiện, bánh kẹo, đồ ăn, thức uống,… thể hiện được sự tiện lợi, tinh tế và rất thân thiện với môi trường vì nó là loại sản phẩm được làm từ giấy.

Ngoài những ưu điểm trên túi giấy còn là phương thức để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giúp sản phẩm tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Do nhu cầu lớn như vậy nên đã thu hút một số lượng không nhỏ các nhà khởi nghiệp tham gia kinh doanh lĩnh vực sản xuất túi giấy, từ đó tạo ra một thị trường khá sôi nổi và nhộn nhịp.

Nói tóm lại, việc mở xưởng sản xuất túi giấy đang dần trở thành một xu hướng kinh doanh với mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Để có thể triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và ước tính chi tiết, cụ thể về vốn đầu tư ban đầu phải bỏ ra.

Vốn đầu tư cần thiết để mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy là bao nhiêu?

Sau đây là những loại chi phí cần thiết để bạn có thể ước tính nguồn vốn cho việc mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy

Tính đến chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc mặt bằng

Chi phí đầu tiên và chiếm phần trăm khá lớn vào tổng chi phí đó là chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc mặt bằng. Bạn nên tìm mặt bằng làm xưởng sản xuất ở vị trí tốt, đảm bảo diện tích, không gian phù hợp để đặt máy móc thiết bị in ấn và có khu vực đủ rộng để nhân công thực hiện gấp xếp, hoàn chỉnh sản phẩm. bạn có thể thuê mặt bằng ở những địa điểm ngoại thành của thành phố, diện tích mặt bằng tùy theo mô hình của mỗi xưởng và số lượng đơn hàng túi hàng tháng.

Chi phí mua máy móc thiết bị sản xuất:

Đây là chi phí lớn nhất trong việc đầu tư sản xuất túi giấy, tùy loại túi giấy mà đầu tư thiết bị cũng khác nhau và giá tiền cũng khác nhau.

Mô hình nhỏ với đơn hàng số lượng ít có thể sử dụng máy bán tự động kết hợp với nhân công và các đơn vị khác để làm những công đoạn khác mà mình chưa có máy thì mức đầu tư có thể từ 1 đến 5 tỉ đồng.

Đối với mô hình doanh nghiệp lớn sản xuất nhiều loại túi giấy khác nhau và hoàn thiện cả quy trình trong nhà máy của mình thì mức đầu tư có thể lên tới vài chục tỉ đồng, các thiết bị cơ bản như: Máy in offset, máy bế tự động, máy dán túi giấy tự động dạng tờ rời, máy dán túi giấy tự động dạng cuộn, máy in túi giấy dạng cuộn, máy cắt giấy

Chi phí nguyên vật liệu đầu vào

Hoạt động sản xuất túi giấy gồm những nguyên liệu đầu vào như: các loại giấy, mực in, kéo dán,…Bạn cần lựa chọn được nguồn cung cấp uy tín những nguyên liệu này và có giá cả phải chăng để có từ đó tiết kiệm được chi phí, tăng lợi nhuận. Đồng thời cần xây dựng được mối quan hệ làm ăn lâu dài với nhà cung cấp để hưởng các chính sách chiết khấu và giảm giá.

Chi phí nhân công

Nhân công là yếu tố không thể thiếu khi vận hành sản xuất, và số lượng nhân viên sẽ phụ thuộc vào quy mô sản xuất của bạn.  Lương trung bình của một nhân công trên thị trường hiện nay giao động từ 5-10 triệu. Ngoài nhân công sản xuất thì còn phải thuê bảo vệ, người dọn vệ sinh, nhân viên hành chính văn phòng như kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên thị trường,…nếu quy mô kinh doanh của bạn lớn.

Chi phí quan hệ đối tác

Mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy thì cần đầu tư bao nhiêu? - 2

Đối tác là yếu tố quan trọng để giúp cơ sở của bạn đi lâu và dài và hoạt động thành công. Vì vậy bạn cần thiết phải hợp tác với những doanh nghiệp khác trong lĩnh vực như thời trang, phụ kiện, bánh kẹo,… để cung cấp sản phẩm túi giấy cho họ.

Điểm thu hút các đối tác đến với bạn đó là sản phẩm đó phải chất lượng vì nó là sản phẩm bao bì chứa sản phẩm của họ và liên quan đến việc quảng bá thương hiệu của những đối tác đó.

Chi phí sinh hoạt

Các khoản chi phí sinh hoạt mà bạn cần phải chi trả hàng tháng bao gồm tiền điện, nước, tiền vận chuyển hàng hóa,… Đây là các khoản chi phí bắt buộc mà bạn phải trả.

Chi phí quảng bá

Đây là loại chi phí quan trọng không thể thiếu giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả. Các hoạt động marketing truyền thống như thiết kế bảng hiệu, các banner, poster giới thiệu về sản phẩm,…thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh các phương thức truyền thống đó bạn có thể thực hiện các công cụ online hiện nay như Website, Fanpage Facebook,…nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

Chi phí dự trù

Đây là loại chi phí giúp bạn hạn chế được những rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *