Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Nhạy bén trong kinh doanh

Nhạy bén trong kinh doanh

Nhạy bén kinh doanh là một trong những năng lực quan trọng của người lãnh đạo doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào có đội ngũ quản lý nhạy bén trong kinh doanh là doanh nghiệp đó nắm bắt được cơ hội thành công!

Kỹ năng nhạy bén trong kinh doanh là gì?

Là sự nhìn nhận, đánh giá các yếu tố trong nội bộ như Tầm nhìn của tổ chức, Năng lực đội ngũ, Tài lực, Vật lực, sau đó kết hợp các yếu tố bên ngoài như Độ lớn thị trường, Nhu cầu khách hàng, Đối thủ cạnh tranh, Tình hình chính trị, … từ đó đưa ra những quyết định kinh doanh phù hợp.

Tư duy nhạy bén

Rèn luyện kỹ năng nhạy bén trong kinh doanh hiệu quả

Tầm nhìn dài hạn và kỷ luật

Đừng chỉ nhìn về mục tiêu lớn trước mắt mà hãy nghĩ xa hơn các mục tiêu tiếp cận hàng ngày và số lượng hàng quý. Xem xét các mục tiêu hàng năm và dài hạn của công ty bạn và sắp xếp các hành động và hành vi của bạn để hỗ trợ các mục tiêu đó. Vì thế, nếu mục tiêu của doanh nghiệp bạn là thu hút một nhóm nhỏ hơn các khách hàng cao cấp, có trình độ cao hơn, hãy căn chỉnh các mục tiêu của bạn.

Hãy cho mình tầm nhìn dài hạn và kỷ luật cao nhất bằng cách đọc sách về bán hàng doanh nghiệp, tìm một người cố vấn có kinh nghiệm bán hàng cho khách hàng cao cấp và đưa ai đó trong ban lãnh đạo tổ chức bán hàng của bạn ra cà phê để hiểu rõ hơn về quyết định của công ty. Đưa ra cho mình những cột mốc và thời hạn – và bám sát nó.

Đánh giá

Để luyện được sự nhạy bén trong kinh doanh bạn phải biết đánh giá và nhận xét một tình huống kinh doanh và dễ dàng xác định những yếu tố nào đang diễn ra và cách mỗi yếu tố phù hợp với bức tranh lớn hơn.

Rõ ràng việc đánh giá các tình huống cũng như đề xuất các chiến lược để tiến về phía trước. Bạn muốn đưa mọi thứ một bước xa hơn? Xác định và giải quyết các thách thức của công ty trước khi chúng trở thành một vấn đề.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm cần hiểu cho đúng là việc học hỏi từ mỗi kinh nghiệm và chuyển những bài học đó thành những bước tiến cụ thể trong sự nghiệp của bạn.Nếu bạn thất bại, hãy xác định lý do tại sao bạn thất bại và những gì bạn học được từ nó.

Trí tuệ cảm xúc

Sự nhạy bén trong kinh doanh không chỉ đến từ một phía là bạn mà nó còn phải đến từ nhu cầu của khách hàng, sếp và công ty của bạn. Nếu tổ chức bán hàng của bạn có một trợ lý hành chính giúp làm giấy tờ, nhân sự hoặc lên lịch, hãy tìm hiểu cách bạn có thể làm cho công việc của họ dễ dàng hơn.

Hãy cố gắng tiếp cận hào phóng với khách hàng và đồng nghiệp, và bạn sẽ thấy sự cải thiện trong mối quan hệ công việc và triển vọng nghề nghiệp của mình chứ không riêng gì việc luyện cho mình sự nhạy bén trong kinh doanh.

Quy trình tổ chức

Không chỉ bạn mới cần phải nắm quy trình tổ chức của một doanh nghiệp mà nhân viên bán hàng của bạn cũng phải hiểu các hệ thống tạo ra một doanh nghiệp hoạt động, các quy tắc chi phối họ và công việc họ có thể làm để tác động đến các quy trình đó – đó là sự nhạy bén trong kinh doanh.

Nhạy bén trong kinh doanh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *