Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường dầu nhớt Việt Nam 2023

Phân tích thị trường dầu nhớt Việt Nam 2023

I. Quy mô thị trường dầu nhớt Việt Nam

Quy mô thị trường Dầu nhớt Việt Nam được ước tính đạt 308,23 Triệu Lít vào năm 2024. Dự kiến sẽ tăng lên 341,78 Triệu Lít vào năm 2026. Với tốc độ tăng trưởng CAGR là 5,30% trong giai đoạn dự báo (2024-2026).

Phân khúc lớn nhất theo ngành người tiêu dùng cuối cùng là Ô tô: Do lượng dầu bôi trơn được sử dụng trong xe cơ giới chiếm tỷ lệ lớn so với bất kỳ ứng dụng công nghiệp nào khác, ngành ô tô được dự đoán là ngành sử dụng cuối cùng lớn nhất trong số tất cả các danh mục.

Phân khúc nhanh nhất theo ngành người tiêu dùng cuối cùng là Sản xuất điện: Do việc sử dụng các lò phản ứng khí tự nhiên và turbine gió để sản xuất năng lượng ngày càng gia tăng, ngành sản xuất điện được dự đoán sẽ là ngành sử dụng cuối cùng tăng trưởng nhanh nhất ở Việt Nam.

Doanh thu thuần của một số thương hiệu dầu nhớt tại Việt Nam

Phân khúc lớn nhất theo loại sản phẩm là Dầu động cơ: Dầu động cơ là loại sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam vì có lượng dầu động cơ lớn với tần suất thay thế cao cần thiết để bôi trơn động cơ IC.

Phân khúc nhanh nhất theo loại sản phẩm là Dầu thủy lực: Dự kiến sự tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng, khai thác mỏ, sản xuất thép, hàng hải và hàng không sẽ hỗ trợ nhu cầu tiêu thụ dầu thủy lực trong những năm tới tại Việt Nam.

II. Xu hướng thị trường

Năm 2020, thị trường dầu nhớt tại Việt Nam đã được ngành công nghiệp ô tô thống trị. Chiếm khoảng 81% tổng lượng dầu nhớt tiêu thụ trong nước. Trong giai đoạn 2015-2019, mức tiêu thụ dầu nhớt trong ngành ô tô tăng khoảng 41%.

Tuy nhiên, vào năm 2020, các hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 đã làm giảm yêu cầu bảo trì trong một số ngành công nghiệp. Tác động lớn nhất đã được quan sát trong ngành công nghiệp ô tô. Với mức giảm 4,9%. Tiếp theo là thiết bị nặng (4,4%) trong năm đó.

Sản xuất điện được dự đoán sẽ là ngành công nghiệp dành cho người dùng cuối tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường được nghiên cứu. Với tốc độ CAGR là 8,35% trong giai đoạn 2021-2026. Tiếp theo là ngành ô tô (4,48%). Công suất phát điện ngày càng tăng (đặc biệt là từ nguồn năng lượng tái tạo) trong nước được dự đoán sẽ thúc đẩy mức tiêu thụ dầu nhớt trong những năm tới.

=>>> Xem thêm: Phân tích thị trường Fintech Việt Nam 2023

III. Công ty Dầu nhớt tại Việt Nam

Thị trường Dầu nhớt tại Việt Nam khá tập trung. Với 5 công ty hàng đầu chiếm tỷ trọng 65,03%. Các công ty lớn trong thị trường này bao gồm BP Plc (Castrol), CTCP HÓA DẦU MEKONG, Petrolimex (PLX), Royal Dutch Shell Plc và TotalEnergie,…

IV. Thách thức và tiềm năng

Mặc dù có nhiều cơ hội, nhưng thị trường dầu nhớt Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức. Một trong những thách thức chính là sự cạnh tranh gay gắt từ các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới. Khi tiêu chí lựa chọn của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Ken Research released its research report of Vietnam lubricants ...

Để nổi bật trong thị trường này, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Cung cấp giá cả cạnh tranh. Tối ưu hóa quy trình sản xuất và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, yếu tố giá cả và biến động giá dầu cũng đang tạo ra áp lực lớn đối với các doanh nghiệp trong ngành. Để thích nghi và tồn tại, doanh nghiệp cần có chiến lược linh hoạt trong việc điều chỉnh giá cả và quản lý rủi ro từ biến động giá dầu thô trên thị trường quốc tế.

V. Tin tức về thị trường dầu nhớt

  • Tháng 5 năm 2022: TotalEnergies và NEXUS Automotive đã mở rộng quan hệ đối tác chiến lược trong vòng 5 năm. Trong khuôn khổ của mối quan hệ hợp tác này, TotalEnergies Lubricants sẽ mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường cộng đồng N. Nơi đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu từ 7,2 tỷ EUR vào năm 2015 lên gần 35 tỷ EUR vào cuối năm 2021.
  • Tháng 1 năm 2022: Từ ngày 21 tháng 1 năm 2022, Royal Dutch Shell plc đã đổi tên thành Shell plc.
  • Tháng 12 năm 2021: Thỏa thuận liên doanh giữa Castrol, BP và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã được gia hạn thêm 20 năm, từ năm 2022 đến năm 2042. Công ty TNHH Castrol BP Petco là tên công ty liên doanh.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *