Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường máy bơm tiêm Insulin Việt Nam 2023

Phân tích thị trường máy bơm tiêm Insulin Việt Nam 2023

I. Máy bơm tiêm Insulin là gì?

Máy bơm Insulin là máy tự động cung cấp insulin liên tục hoặc khi cần thiết. Máy bơm được thiết kế giống với tuyến tụy ở người. Bút insulin hoặc lịch tiêm insulin thông thường hàng ngày có thể được thay thế bằng bơm truyền insulin.

Một phương pháp phổ biến để cung cấp insulin cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 là liệu pháp bơm insulin (T1DM). Đối với bệnh nhân T1DM ở mọi lứa tuổi, máy bơm là một lựa chọn điều trị đã được công nhận và đã được thử nghiệm, cung cấp gần giống với việc cung cấp insulin sinh lý trong những trường hợp tuyến tụy không thể sản xuất insulin

II. Quy mô thị trường máy bơm tiêm Insulin

Quy mô Thị trường Bơm tiêm Insulin Việt Nam ước tính đạt 1,14 triệu USD vào năm 2024 và dự kiến ​​sẽ đạt 1,46 triệu USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5,04% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

 Thị trường máy bơm tiêm Insulin Việt Nam - Kehoachviet.com 1

Việt Nam đã ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của đại dịch Covid-19 ngay từ đầu, ban đầu không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận. Tuy nhiên, Việt Nam phải đối mặt với làn sóng bùng phát Covid-19 thứ tư tàn khốc. Theo Bộ Y tế (MOH), cả nước đã có 4 ca nhiễm Covid-19. COVID-19, hay coronavirus, là một bệnh nhiễm virus rất dễ lây lan do hội chứng hô hấp cấp tính nặng coronavirus-2 (SARS-CoV-2) gây ra.

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao hơn mắc các hậu quả nghiêm trọng và tử vong do COVID-19. Những người mắc bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm trùng hơn do tăng đường huyết, suy giảm chức năng miễn dịch, các vấn đề về mạch máu và các bệnh đi kèm như tăng huyết áp, rối loạn lipid máu và bệnh tim mạch.

III. Xu hướng thị trường

1. Máy bơm Insulin dự kiến sẽ tăng trưởng

Máy bơm insulin là thiết bị tự động phân phối insulin liên tục hoặc khi cần thiết. Máy bơm được mô phỏng theo tuyến tụy của con người. Có thể sử dụng bơm tiêm insulin thay cho chế độ tiêu chuẩn là tiêm hàng ngày hoặc bút tiêm insulin. Điều trị bằng bơm insulin là một kỹ thuật cung cấp insulin nổi tiếng dành cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 (T1DM). Máy bơm là phương pháp điều trị thay thế đã được thử nghiệm theo thời gian và được công nhận dành cho bệnh nhân đái tháo đường típ 1 ở mọi lứa tuổi, cung cấp khả năng cung cấp insulin gần như sinh lý khi tuyến tụy không tạo ra insulin.

 Thị trường máy bơm tiêm Insulin Việt Nam - Kehoachviet.com 2

Ngoài ra còn có các biến thể máy bơm có bộ điều khiển từ xa cho phép cha mẹ tạm dừng hoặc truyền nhanh insulin từ xa trong khi con họ đang chơi hoặc đang ăn. Không giống như tiêm, bơm truyền insulin ngăn ngừa sự biến động lớn về lượng đường trong máu, ít gây khó chịu hơn và phân phối chính xác hơn.

2. Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng sẽ thúc đẩy thị trường được nghiên cứu.

Bệnh tiểu đường – một căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Có liên quan chặt chẽ đến tình trạng béo phì. Khi mọi người già đi. Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường có xu hướng tăng lên. Việt Nam đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với tình trạng dân số già đi. Cùng với các lựa chọn điều trị được cải thiện giúp người mắc bệnh tiểu đường sống lâu hơn. Dự kiến ​​sẽ làm tăng chi phí chăm sóc sức khỏe.

 Thị trường máy bơm tiêm Insulin Việt Nam - Kehoachviet.com 3

Nghiên cứu về thiệt hại tài chính do bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ cho thấy chi phí đã tăng lên bất chấp nỗ lực giảm tỷ lệ nhập viện không cần thiết. Điều này cho thấy rằng thuốc ở Việt Nam phải được mở rộng để thay đổi xu hướng hoặc ngăn chặn sự gia tăng chi tiêu cho bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, xét đến việc Việt Nam cũng đang phải đối mặt với các bệnh không lây nhiễm khác đang cạnh tranh nguồn lực trong nguồn ngân sách y tế công vốn đã quá tải. Việc mở rộng đáng kể phân bổ ngân sách và nguồn lực để giải quyết vấn đề này là không thể. Các vấn đề ngày càng phổ biến khi con người già đi. Dân số già mà Việt Nam sắp phải đối mặt, cũng như những người mắc bệnh tiểu đường có tuổi thọ cao hơn nhờ các lựa chọn điều trị hiệu quả hơn, dự kiến ​​sẽ dẫn đến chi phí tăng lên.

IV. Tin tức thị trường

  • Tháng 3/2023: Các quan chức của Cơ quan Y tế Quốc phòng (DHA) thông báo rằng các thành viên gia đình quân nhân mắc bệnh tiểu đường loại 1 giờ đây có thể nhận được bảo hiểm Tricare cho máy bơm insulin Omnipod 5.
  • Tháng 5/2023: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Beta Bionics iLet ACE Pump và Phần mềm quyết định liều lượng iLet dành cho những người từ sáu tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường loại 1. Hai thiết bị này và máy theo dõi đường huyết liên tục tích hợp (iCGM) tương thích đã được FDA chứng nhận sẽ tạo thành một hệ thống mới gọi là iLet Bionic Tụy. Hệ thống định lượng insulin tự động (AID) mới này sử dụng thuật toán để xác định và ra lệnh phân phối insulin.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *