Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Phương pháp quản lí thời gian 40/30/20/10 – Quản lí thời gian hiệu quả

Phương pháp quản lí thời gian 40/30/20/10 – Quản lí thời gian hiệu quả

Nếu bạn từng chạy đua với deadline cả đêm, sáng dậy thì lờ đờ ngủ gật với cơ thể mệt mỏi, tối hôm sau ngủ sớm và lại không kịp deadline cho ngày hôm đó thì hẳn bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý thời gian rồi đúng không? Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả rất quan trọng đối với hiệu suất công việc.

Quản lí thời gian hiệu quả

Cùng KếHoạch Việt tìm hiểu Phương pháp quản lí thời gian 40/30/20/10 nhé!

Phương pháp quản lí thời gian 40/30/20/10 dành cho cuộc sống hàng ngày

Khi p[phân bổ thời gian một ngày, hãy cân nhắc sắp xếp sao cho hợp lý. Dù bạn có phải là con người của công việc hay không thì cũng nên đảm bảo đủ thời gian để nghỉ ngơi và giải trí. Về cơ bản, 24 giờ mỗi ngày sẽ được phân bổ như sau:
– 40% thời gian trong ngày tức khoảng 9,6 giờ dành cho công việc.
– 30% thời gian tức khoảng 7,2 giờ dành cho ngủ.
– 20% thời gian tức khoảng 4,4 giò dành cho việc chăm lo cho các mối quan hệ xã hội.
– 10% thời gian tức khoảng 2,4 giờ là thời gian dành cho chăm sóc bản thân và các sở thích cá nhân.

Phương pháp quản lí thời gian 40/30/20/10 dành cho công việc

  • 40% thời gian vào những việc quan trọng nhất
  • 30% thời gian làm những việc quan trọng thứ hai
  • 20% thời gian làm những việc quan trọng thứ ba
  • 10% thời gian làm tất cả mọi thứ kết hợp lại
Phương pháp quản lí thời gian 40/30/20/10

Dựa vào đó bạn sẽ đặt ra lựa chọn 1) tập trung vào ba việc ưu tiên hàng đầu, 2) ưu tiên làm lần lượt chỉ ba việc này, và 3) dành thời chút thời gian làm những việc khác – nhưng không quá nhiều thời gian.

3 Việc cần ưu tiên hàng đầu

Nhiều năm trước đây, tôi quản lý một nhóm 5 người. Tuần đầu tiên, tôi đã hỏi từng người viết ra ba việc ưu tiên hàng đầu của họ trong tuần này. Mỗi người đến và đưa tôi danh sách 10-12 việc ưu tiên. Tôi cố gắng yêu cầu mọi người bỏ bớt công việc ưu tiên ra khỏi danh sách nhưng không được. Nhưng khi tôi yêu cầu mỗi người đánh dấu ba việc quan trọng nhất thì được ngay.

Tuần tiếp theo, tôi hỏi từng người họ làm thế nào với ba việc ưu tiên hàng đầu này. Mỗi người đã hoàn thành một hay hay trong số 3 việc này. Không ai làm hết cả 3 việc. Mỗi người có một lời giải thích chung là ai cũng phải làm việc gì đó trong danh sách này, và họ muốn nói với tôi biết về điều đó.

Tôi chẳng quan tâm. Tôi chỉ quan tâm hỏi về việc họ đã làm ba việc ưu tiên này như thế nào thôi.

Hai tuần sau, mỗi người chỉ liệt kê cho tôi ba việc ưu tiên mỗi tuần vì họ biết rằng đó là điều gì nhất mà tôi muốn họ trả lời câu hỏi của tôi.

Và rồi một điều buồn cười xảy ra ở đây. Thay vì họ cùng hợp tác làm 50+ việc mỗi tuần và chỉ hoàn thành một vài việc trong số đó, giờ đây họ đã bắt đầu hoàn thành kết hợp cả 15 việc ưu tiên mỗi tuần. Bài học ở đây chính là tập trung tạo ra kết quả.

Ưu tiên làm lần lượt ba việc ưu tiên hàng đầu

Nhìn vào quy tắc 40/30/20/10 ta thấy rằng chúng ta nên sử dụng số thời gian gấp đôi để giải quyết vấn đề ưu tiên số một so với vấn đề ưu tiên số ba. Công việc ưu tiên hàng đầu của bạn sẽ có ảnh hưởng hơn rất nhiều so với những việc khác bạn làm. Thay đổi lối tư duy công việc quan trọng về mặt lý thuyết sang tư duy hoàn thành thực tế công việc bằng cách đầu tư thời gian dành cho nó, kết quả công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Phương pháp quản lí thời gian 40/30/20/10

Nếu bạn dành 90% để thực hiện 3 công việc quan trọng nhất thì thời gian còn lại trong ngày chỉ là 10% để bạn có thể thực hiện những công việc ít quan trọng hơn, cần ít thời gian.

Đầu tiên, nó là 10%. Bạn khó có thể dành cả 100% thời gian làm các việc ưu tiên hàng đầu. Vì sao? Trong công việc, bạn luôn có một ai đó tương đối quan trọng với bạn (người trong hội đồng quản trị, một nhân viên đang bán hàng tốt nhất tháng này hay khách hàng ruột của bạn ghé thăm), những người mà bạn nghĩ bạn cần phải để ý xem họ đang quan tâm điều gì. Tất nhiên là bạn nên làm vậy.

Hy vọng rằng những gì họ quan tâm là những điều bạn đã làm trong danh sách những việc ưu tiên hàng đầu trước đó. Nhưng nếu không phải vậy, thì bạn cần phải dành thời gian để đáp ứng nhu cầu của họ. Trong trường hợp, bạn không có ai phải chú ý quan tâm thì bạn có thể dành thời gian đó đọc quyển sách yêu thích, thư giãn hay làm một việc ngu ngốc như ngủ chẳng hạn.

Thứ hai, nó chỉ là 10%. Hãy thử nghĩ xem. Nếu bạn làm việc 10 giờ mỗi ngày, đó sẽ là 1 giờ. Điều đó có nghĩa là bạn phải giải quyết những việc ưu tiên từ số 4 đến 100… và tất cả những công việc hành chính hay những công việc gây xao lãng khác kết hợp lại chỉ trong một giờ mỗi ngày. Tất nhiên bạn vẫn có thể làm hết được những việc này nếu bạn chọn áp dụng nghệ thuật giao việc. Và bạn nên làm vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *