Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường chất tạo ngọt Việt Nam 2023

Phân tích thị trường chất tạo ngọt Việt Nam 2023

I. Quy mô thị trường chất tạo ngọt

Thị trường chất tạo ngọt Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng với mức tăng trưởng trung bình hàng năm (CAGR) là 2,24% trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2025.

Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi sự phát triển của nền kinh tế cũng như điều kiện tài chính ổn định. Điều này đã tạo điều kiện cho sự gia tăng thu nhập và chi tiêu của người dân.

Nhu cầu về chất làm ngọt tự nhiên. Không có calo đang ngày càng tăng. Cùng với nhu cầu cao về chất làm ngọt trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống chế biến sẵn từ các nền kinh tế mới nổi. Đều là những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng của thị trường. Sự phát triển của ngành bánh kẹo trong nước cũng góp phần vào sự phát triển của thị trường chất ngọt trong nước.

II. Xu hướng thị trường

1. Ngành bánh kẹo đang phát triển

Thị trường bánh kẹo tại Việt Nam đang được thúc đẩy bởi sự tăng cường nhu cầu về sô cô la cao cấp. Cùng với việc áp dụng các sáng tạo mới trong thiết kế bao bì và ra mắt các sản phẩm mới. Xu hướng tặng sô cô la đang chiếm ưu thế tại Việt Nam. Tuy nhiên, hàm lượng đường cao trong các sản phẩm sô cô la và kẹo có thể gây ra những rào cản cho thị trường này.

2. Nhu cầu về chất tạo ngọt tự nhiên

Chất tạo ngọt tự nhiên như stevia, monk fruit,… Ngày càng được ưa chuộng do được cho là an toàn và tốt cho sức khỏe hơn chất tạo ngọt nhân tạo.

Chất tạo ngọt tổng hợp liệu có an toàn cho sức khỏe? | Vinmec

3. Sự phát triển của chất tạo ngọt chức năng

Ngoài những chất tạo ngọt nhân tạo hay chất tạo ngọt tự nhiên. Hiện nay xu hướng người dùng chuyển sang sử dụng chất tạo ngọt chức năng. Chất tạo ngọt chức năng không chỉ tạo ngọt mà còn mang lại các lợi ích sức khỏe khác như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch,…

4. Ứng dụng của chất tạo ngọt trong các ngành công nghiệp khác

Chất tạo ngọt ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác. Như mỹ phẩm, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe cá nhân,…

III. Doanh thu của thị trường

  • Doanh thu trên thị trường Chất tạo ngọt lên tới 2,42 tỷ USD vào năm 2024. Thị trường dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng hàng năm 4,36% (CAGR 2024-2028).
  • So sánh trên toàn cầu, phần lớn doanh thu được tạo ra ở Trung Quốc (125.100 triệu USD vào năm 2024).
  • Liên quan đến tổng số liệu dân số, doanh thu bình quân đầu người là 24,33 USD được tạo ra vào năm 2024.
  • Trên thị trường Chất làm ngọt, khối lượng dự kiến ​​sẽ lên tới 905,50 triệu kg vào năm 2028. Thị trường Chất làm ngọt dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng về khối lượng là 0,4% vào năm 2025.
  • Khối lượng trung bình mỗi người trong thị trường Chất ngọt dự kiến ​​sẽ lên tới 8,9kg vào năm 2024

=>>> Xem thêm: Phân tích thị trường Bia không cồn tại Việt Nam 2023

IV. Thách thức của thị trường

  • Sự cạnh tranh gay gắt: Thị trường chất tạo ngọt rất cạnh tranh. Với nhiều công ty trong và ngoài nước tham gia. Điều này khiến giá cả giảm và lợi nhuận thấp hơn cho các công ty.
  • Mối quan tâm về sức khỏe: Một số loại chất tạo ngọt nhân tạo đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng.
  • Quy định ngày càng chặt chẽ: Các chính phủ trên thế giới đang ngày càng áp dụng các quy định chặt chẽ hơn về việc sử dụng chất tạo ngọt. Điều này có thể khiến việc đưa các sản phẩm mới ra thị trường trở nên khó khăn hơn và tốn kém hơn.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *