Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường máy nén khí tại Việt Nam 2023

Phân tích thị trường máy nén khí tại Việt Nam 2023

I. Quy mô thị trường máy nén khí Việt Nam

Thị trường máy nén khí Việt Nam dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR hơn 3,1% trong giai đoạn dự báo 2022-2027. Do đại dịch COVID-19, thị trường bị ảnh hưởng tiêu cực do thiếu nhu cầu từ các ngành công nghiệp và người dùng cuối.

Ví dụ: Atlas Copco – một trong những công ty lớn trên thị trường. Đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm trong phân khúc máy nén khí của mình từ 48,286 triệu SEK vào năm 2019 xuống còn 47,329 triệu SEK vào năm 2020. Tuy nhiên, công ty báo cáo rằng họ đã chứng kiến ​​doanh thu tăng sau quý thứ hai.

Máy nén khí thể tích dương dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể do sự gia tăng thị phần ứng dụng của các thiết bị như máy điều hòa không khí, tủ lạnh. Các ứng dụng công nghiệp lớn hơn như luyện kim và khai thác mỏ, sản xuất giấy và in ấn, điện tử, năng lượng điện và máy móc cơ khí, điện tử.

Việt Nam đã thừa nhận tình trạng ô nhiễm môi trường do sử dụng than trong các nhà máy điện. Để giảm thiểu tình trạng này, nước này đã tăng cường sử dụng các nhà máy chạy bằng khí đốt để tạo ra một dạng năng lượng sạch hơn. Việc triển khai như vậy dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho thị trường máy nén khí trong tương lai.

II. Xu hướng thị trường máy nén khí Việt Nam

1. Máy nén chuyển vị tích cực dự kiến ​​​​sẽ chiếm thị phần đáng kể

 • Trong máy nén khí thể tích dương, khí được hút vào trong hành trình hút của piston. Được nén bằng cách giảm thể tích khí bằng cách di chuyển piston theo hướng ngược lại. Cuối cùng được thải ra khi áp suất khí vượt quá áp suất tác động trên van xả. Máy nén pittông rất hữu ích để cung cấp một lượng nhỏ khí ở áp suất cao.
 • Mặc dù phạm vi áp suất xả của máy nén thể tích dương kiểu quay còn hạn ch. Nhưng chúng được kỳ vọng sẽ cho thấy nhu cầu tăng trưởng do ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đang phát triển. Do có hệ thống làm mát bên trong. Những máy nén khí này được thiết kế để sử dụng liên tục và có công suất từ ​​5 mã lực đến 350 mã lực.

Biểu đồ sản xuất máy điều hòa không khí Việt Nam 2016 – 2020

 • Với những tiến bộ kỹ thuật và nhu cầu ngày càng tăng nhanh trong ngành công nghiệp ô tô. Thị phần máy nén dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể. Với sự trợ giúp của máy nén, việc lắp ráp các bộ phận có thể được thực hiện nhanh chóng và chính xác trong lĩnh vực này.
 • Hơn nữa, máy điều hòa không khí là một trong những ứng dụng quan trọng cho máy nén khí. Với sự tiến bộ về mức sống trên toàn cầu. Doanh số bán máy điều hòa không khí đã thúc đẩy thị trường máy nén khí. Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, sản lượng sản xuất máy điều hòa không khí trong nước đạt 456.000 chiếc.

2. Tăng cường sản xuất khí đốt tự nhiên

 • Nhu cầu ngày càng tăng về khí đốt tự nhiên trong ngành điện và phân bón dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường. Nước này có kế hoạch tăng tỷ trọng khí đốt tự nhiên trong cơ cấu sản xuất điện. Hiện ở mức 15%. Máy nén khí đóng vai trò quan trọng trong việc bơm lại khí vào bể chứa dưới lòng đất. Nhằm tăng áp suất trong bể chứa và do đó tạo ra dòng dầu thô.

Biểu đồ sản lượng khí đốt tự nhiên Việt Nam 2015 – 2020 ( tính bằng tỷ mét khối )

 • Theo Ngân hàng Thế giới, mức tiêu thụ điện của Việt Nam đứng thứ hai trong số các nước ASEAN. Dự kiến ​​nó sẽ tăng trưởng với tốc độ 8% hàng năm cho đến năm 2030. Ngành sản xuất điện chủ yếu phụ thuộc vào công nghệ điện than, điều này làm tăng tỷ lệ phát thải của ngành. Đất nước này có nhiều dự án điện chạy bằng khí đốt được lên kế hoạch. Trong đó đỉnh cao là sử dụng máy nén khí trên khắp đất nước.
 • Những diễn biến như vậy có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu về khí đốt tự nhiên. Thúc đẩy thị trường thượng nguồn dầu khí của Việt Nam.

=>>> Xem thêm: Phân tích thị trường hạt điều Việt Nam 2023

III. Tin tức thị trường

Thị trường Máy nén khí Việt Nam có mức độ phân mảnh vừa phải. Một số công ty chủ chốt trong thị trường này bao gồm Atlas Copco AB, Siemens Energy AG, Mitsubishi Heavy Industries Ltd, Doosan Co Ltd và Aerzener Maschinenfabrik GmbH.

 • Tháng 6 năm 2021: Bosch đã ký thỏa thuận dài hạn với Daimler Truck AG và Volvo Group AB. Để cung cấp máy nén khí điện tích hợp công suất điện tử. Nhằm hỗ trợ phát triển hệ thống pin nhiên liệu hydro.
 • Tháng 11 năm 2021: Dự án chuyển hóa LNG thành điện sắp tới của Delta Offshore Energy cho tỉnh Bạc Liêu đã được đưa vào kế hoạch mới nhất. Về phát triển hệ thống cảng biển của Việt Nam. Dự án phát điện từ LNG dự kiến ​​có công suất phát điện 3,2 GW và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024-2027.
 • Tháng 12 năm 2021: một tập đoàn gồm Energy Capital Vietnam (ECV). B.Grimm Power of Thái Lan và Siemens Energy đã lên kế hoạch cho một dự án chuyển hóa LNG thành điện tại Mũi Kê Gà (MKG). Giai đoạn đầu của dự án dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025. Công suất của nhà máy MKG có thể là 3600 MW, sử dụng 3 triệu tấn LNG mỗi năm.
 • …..

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *