Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Thị trường ôtô Quý II/2015: Tăng trưởng chưa từng thấy

Thị trường ôtô Quý II/2015: Tăng trưởng chưa từng thấy

Thị trường ôtô Quý II/2015, doanh thu bán hàng đều tăng gấp 2 so với cùng kỳ năm 2014 tại hầu hết các phân khúc

Không có biến động bất thường trong giá cả xe ôtô cũng như thu nhập người dân, nhưng nửa đầu năm 2015 , thị trường đang chứng kiến bước nhảy vọt trong tiêu dùng ôtô của người Việt Nam.

Theo báo cáo của VAMA, doanh số bán hàng toàn thị trường đến hết tháng 6/2015 là 103.500 xe, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2014 (65.400 xe). Trong đó xe con tăng 45%, xe thương mại tăng 75% và xe chuyên dụng tăng 136%.

thitruongoto
Thị trường xe hơi 6 tháng năm 2015

Thị trường xe tải có bước tăng đột biến phần lớn do quy định siết chặt trọng tải từ cuối 2014.

Riêng ở thị trường xe con, doanh số tăng trưởng chưa từng và để lý giải nguyên nhân vì sao có sự bất thường này, một chuyên gia từ Toyota Việt Nam cho biết mức lãi suất cho vay mua xe của các ngân hàng năm nay thông thoáng, dễ chịu hơn, đồng thời các mẫu xe tập trung vào phân khúc dễ mua hơn cho các khách hàng mua xe lần đầu.

Trong đó 10 xe được khách hàng ưa chuộng nhất, tiêu biểu như những Toyota Vios,Corolla Altis, Fortuner,Innova Mazda3, Ford Ranger, minibus Transit,Honda CR-V,Mercedes-Benz … đều có lượng tăng đáng kể so với cùng kỳ 2014.

thi_truong_oto
Doanh số bán hàng ôtô trong những năm gần đây

Ở thị trường xe sang, cạnh tranh còn khốc liệt hơn bởi những khách hàng nhiều tiền nhưng cũng khó tính. Nếu xe phổ thông tập trung vào phân khúc cỡ nhỏ để nhiều người dễ mua thì xe sang cũng có chiến lược tương tự, nhưng là xu hướng cá tính hóa, chứ không hoàn toàn vì mức giá

Theo các chuyên gia, năm nay thị trường xe hơi trong nước sẽ tăng trưởng mạnh nếu từ giờ tới cuối năm không có những biến động trong chính sách thuế, phí, ở phân khúc xe con tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 50%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *