Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê dân số / Thống kê người dùng Facebook ở Việt Nam 2015

Thống kê người dùng Facebook ở Việt Nam 2015

Thống kê người dùng Facebook Việt Nam năm 2015.

Theo số liệu thống kê mới nhất tính tới tháng 3 năm 2015, dân số Việt Nam đã chạm móc gần 91 triệu người. Với khoảng 45% dân số sử dụng internet tức tính ra sẽ khoảng có 41 triệu người dùng. Theo số liệu mình cập nhật trong khi viết bài này là 22/7/2015 của Facebook thì có khoảng 25M – 30M(M là triệu) người hoạt động hàng tháng trên mạng xã hội này. Con số quá khủng khiếp phải không nào? Tính ra sẽ có khoảng hơn 10 triệu người sẽ không biết Facebook là gì? hoặc có biết nhưng lại không dùng. Để hiểu thêm được mạng xã hội được đông đảo người dùng tại Việt Nam hơn mình sẽ đưa ra một bài phân tích người dùng Facebook ở quốc gia mình trong bài viết này nhé.

Nên hiểu Facebook là gì

Facebook là tên một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến đến từ công ty mang tên Facebook,Inc. Facebook được thành lập vào năm 2004 bởi một sinh viên Đại học Havard – Mark Zuckerberg với tên gọi ban đầu là TheFacebook. Với việc đăng ký dễ dàng nhanh chóng và nhiều những đặc điểm nội bật mà Facebook mau chóng chiếm lĩnh rộng khắp người dùng trên toàn thế giới. Qua đây bạn đã hiểu hơn Facebook là gì rồi chứ? nhưng lại xuất hiện thêm một khái niệm với những người còn mơ hồ đó là mạng xã hội. Nào hãy cùng tiếp tục tìm hiểu tiếp nhé.

Phân tích người dùng Facebook tại Việt Nam

Khi bạn đã dần hiểu được Facebook là gì cũng như mục đích sử dụng của nó rồi, mình sẽ tiếp tục đưa ra những số liệu về người dùng mạng xã hội này, do đó nếu bạn chưa từng tham gia mạng xã hội này bạn cũng sẽ nắm được tầm ảnh hưởng ghê gớm của mạng xã hội quyền lực nhất thế giới này.

facebook tai viet nam

Theo thống kê của Facebook tháng năm, lượng người trung bình sử dụng Facebook hàng tháng ở Việt Nam là 30 triệu thành viên, so với 41 triệu người sử dụng internet thì thật là một con số đáng sợ. Theo báo cáo từ WeAresocial thì người Việt Nam online(trực tuyến) 5 giờ đồng hồ bằng các thiết bị vi tính để bàng, và gần 3 tiếng đối với các thiết bị di động. Trung bình việc truy cập và sử dụng các trang mạng xã hội chiếm 2 giờ thời gian sử dụng.(cập nhật tháng 3/2015).

Các bạn lưu ý: Facebook không thống kê những người dưới < 18 tuổi vì đối tượng này sử dụng Facebook chủ yếu để kết bạn, giải trí hay trao đổi thông tin nhiều hơn là tìm kiếm và mua sản phẩm/dịch vụ (tức là ít có hành vi mua sắm trên Facebook hơn các đối tượng còn lại). Cho nên bài phân tích này chỉ áp dụng đối tượng từ 18 đến 65 tuổi mà thôi.

Thống kê theo giới tính và độ tuổi

Facebook la gi -Phan tich nguoi dung facebook tai viet nam

Trong đó có 45% nữ tham gia Facebook. và 55% là Nam. Bạn thấy đó, đa số là người dùng ở độ tuổi 18-34, rất phù hợp với việc kinh doanh trên mạng.

Tình trang quan hệ trên Facebook và trình độ học vấn

Facebook la gi -Phan tich nguoi dung facebook tai viet nam 1

Điều này chỉ mang tính chất tham khảo vì ít người công khai mối quan hệ riêng tư của mình trên Facebook. Và lượng truy cập vào facebook tập trung những người đang là học sinh cấp 3 và đại học. Điều này cũng dễ hiểu vì dưới 18 tuổi Facebook không thống kê vào đây.

Thống kê về nghề nghiệp

Facebook la gi -Phan tich nguoi dung facebook tai viet nam 2

Vị trí địa điểm thường xuyên truy cập

Facebook la gi -Phan tich nguoi dung facebook tai viet nam 3

Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu

Facebook la gi -Phan tich nguoi dung facebook tai viet nam 4

Tỉ lệ các thiết bị được sử dụng để vào Facebook

Facebook la gi -Phan tich nguoi dung facebook tai viet nam 5

Đối tượng được chọn truy cập vào Facebook bằng cách nào trong 30 ngày qua, dựa trên hoạt động của người dùng và dữ liệu môi trường.

Ngoài những thông tin xung quanh vấn hiểu Facebook là gì thì mình còn cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát và hữu ích về số lượng người dùng, độ tuổi, thiết bị truy cập… thì bạn đã có thể hình dung được độ lớn và sự ảnh hưởng của thị trường mạng xã hội. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu Facebook và kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình thì đây luôn là một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên mỗi loại sản phẩm/dịch vụ sẽ có 1 lượng đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Do đó, việc quan trọng là phải xác định và thấu hiểu rõ đối tượng khách hàng của bạn, từ đó mới đưa ra chiến lược kinh doanh và tiếp thị “trúng đích” 99.9%.

Nguồn KeHoachViet tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *