Home / Phát triển doanh nghiệp / Pháp lý / THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH CỬA HÀNG CHO THUÊ TRANG PHỤC BIỂU DIỄN

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH CỬA HÀNG CHO THUÊ TRANG PHỤC BIỂU DIỄN

I/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn

Để mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn thành công và thuận lợi đăng ký kinh doanh, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng

– Cửa hàng trang phục biểu diễn cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

Lưu ý về vốn đầu tư trang phục biểu diễn

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở quán cho thuê trang phục biểu diễn. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng thành công hay không. Vậy mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể mở cửa hàng cho thuê trang với 20 triệu, 30 triệu, 50 triệu tùy vào cách tính toán của bạn.

Lưu ý về việc thuê cửa hàng

– Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì bạn chỉ cần tìm cách trang trí cửa hàng trang phục biểu diễn sao cho bắt mắt, gọn gàng là được. Còn nếu chưa có cửa hàng, bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng. Hãy chọn vị trí mặt tiền, gần trung tâm, khu chung cư… để cửa hàng có điều kiện kinh doanh tốt nhất.

Lưu ý về việc đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Để kinh doanh cho thuê trang phục biểu diễn, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

Lưu ý về việc xây dựng chiến lược kinh doanh

– Bạn cần lập kế hoạch mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn cụ thể. Như vậy, quá trình đi vào hoạt động mới thuận lợi. Bạn cần liệt kê những thứ minh cần đầu tư như giá trang phục biểu diễn, số lượng trang phục muốn nhập, muốn mua hay may. Để tiết kiệm, bạn có thể kiếm các nguồn hàng uy tín để để mua trang phục biểu diễn giá sỉ, từ đó, giảm thiểu chi phí phát sinh ban đầu của cửa hàng.

– Ngoài ra, bạn phải xác định rõ mục đích, mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, bên cạnh cho thuê trang phục biểu diễn, bạn có thể kinh doanh thêm mảng mở cửa hàng cho thuê áo dài hay kinh doanh cho thuê quần áo để đảm bảo thu nhập cho cửa hàng.

Lưu ý về các loại thuế cần đóng khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng trang phục hay cho thuê trang phục thì với tư cách là một cá thể kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế cơ bản sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

Lưu ý về những quy định chung

– Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng cho thuê trang phục thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

– Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định.

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh cho thuê trang phục

Đăng ký kinh doanh là một trong những việc bạn bắt buộc phải tiến hành khi mở cửa hàng. Và trong trường hợp này, cách mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn đơn giản nhất bạn có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *