Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh

Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh

Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh

Thời gian vừa qua mình nhận được khá nhiều mail, điện thoại, tin nhắn nhờ tư vấn lập kế hoạch kinh doanh ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Do thời gian có hạn nên đôi lúc cũng có những nội dung mình chưa tư vấn hết được, hơn nữa có nhiều nội dung đã tư vấn rồi bạn khác lại hỏi lại nên mình thấy cũng hơi mất thời gian mà không cần thiết.

Vì thế mình lập topic này để các bạn có nhu cầu trao đổi hay tham khảo gì về việc lập KHKD thì trao đổi tại đây để mọi người cùng tham khảo hoặc có kiến thức gì hay thì cùng hỗ trợ cho cộng đồng.

Hy vọng topic sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích.

6 comments

 1. Nếu bước đầu để kinh doanh về thi công lắp đặt hệ thống camera, tổng đài điện thoại, báo trộm, thi công điện công trình thì mình lập kế hoạch ra sao nhờ anh chỉ giáo.

  • Gửi anh Tuấn Anh,

   Đầu tiên khi bước vào 1 thị trường mới thì anh cần phải xác định được ưu thế của sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh.
   Phải nghiên cứu thị trường: có những đơn vị nào cung cấp, giá bao nhiêu, năng lực cạnh tranh như thế nào, chiến lược cạnh tranh của đối thủ… Các thông tin trên sẽ rất hữu ích khi tham gia thị trường tránh tình trạng đầu tư kinh doanh nhưng khi tham gia thị trường mới phát hiện ra không có cơ hội phát triển.
   Dựa trên các nghiên cứu thị trường xác định chiến lược kinh doanh (định hướng ngắn và dài hạn, giá, phương thức bán hàng, phương thức tiếp thị,…), kế hoạch ngắn và dài hạn (các giai đoạn phát triển, kế hoạch tổ chức bán hàng, kế hoạch tổ chức nhân sự, kế hoạch tài chính…).
   Sau khi xác định chiến lược và kế hoạch thì nên phản biện, tính toán lại mức độ khả thi của dự án. VD: qui mô thị trường ngách có thực sự lớn đảm bảo khả năng tồn tại của doanh nghiệp không? mức đầu tư ban đầu mà doanh nghiệp dự tính đã đủ chưa? với mức đầu tư như vậy thì có đủ triển khai kế hoạch không?…
   Việc nghiên cứu thị trường, định hướng chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, phản biện… đều nên làm nghiêm túc vì chi phí đầu tư chuẩn bị sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí đầu tư mà doanh nghiệp bỏ ra. Nếu đầu tư thất bại sẽ là tổn thất lớn cho doanh nghiệp.
   Trong thời gian đầu triển khai dự án thì có một số vấn đề cần phải lưu ý khi lập kế hoạch như: nếu tình hình không được như mong đợi thì sẽ thế nào? tình huống xấu nhất là gì? vốn dự phòng của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp dự phòng được bao lâu trong tình huống xấu nhất? các chiến lược và kế hoạch dự phòng là gì?

   Sau khi nghiên cứu các vấn đề nêu trên kỹ lưỡng anh sẽ có câu trả lời riêng cho mình.
   Chúc anh thành công.

 2. Tôi đang có ý định mở 1 cửa hàng kinh doanh về balo cặp sách và đồ dùng học sinh.
  Vậy xin hỏi tôi phải cần những gì để phát triển được ngành hàng này.
  Xin cảm ơn.

  • Đầu tiên anh/chị hãy xác định số tiền mà anh chị muốn kiếm được.
   Sau đó hãy đặt ra câu hỏi nếu kinh doanh balo cặp sách anh/chị có kiếm được số tiền mà mình mong muốn không?
   Để trả lời được câu hỏi trên thì phải trả lời được các câu hỏi: có thị trường nào mà mình có thể khai thác, mình có thể khai thác thành công thị trường không, qui mô thị trường dự kiến bao nhiêu, mình có thể khai thác bao nhiêu…
   Nếu sau khi trả lời 1 loạt câu hỏi trên mà anh/chị vẫn thấy rằng ý tưởng của anh/chị là khả thi thì sẽ tiến tới suy nghĩ xem làm thế nào để đạt được mục tiêu của mình.
   Từ số tiền mà anh/chị mong muốn hãy suy nghĩ xem mình sẽ phải làm gì để đạt được mục tiêu đó: VD: phải dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày, phải tuyển bao nhiêu nhân viên, mỗi nhân viên sẽ làm gì…
   Tính toán tài chính: doanh thu dự kiến, chi phí dự kiến, lợi nhuận dự kiến.
   Mục tiêu cuối cùng là lơi nhuận, nếu sau khi tính toán chi tiết mà thấy rằng lợi nhuận đủ đáp ứng kì vọng ban đầu thì triển khai dự án.
   Hãy tuần tự hỏi và trả lời các câu hỏi sau trước khi bắt đầu: 1. mình sẽ kiếm được tiền từ ý tưởng này không -> 2. mình có thể kiếm được nhiều tiền từ ý tưởng này không -> 3. nếu sau này không có mình thì cửa hàng vẫn hoạt động được không.
   Nếu anh/chị muốn kiếm ít tiền trong lúc rảnh rỗi thì chỉ cần trả lời câu 1.
   Nếu anh/chị muốn kiếm làm giàu thì trả lời câu 1 và 2.
   Nếu anh/chị muốn đi xa cùng với ý tưởng thì phải trả lời được hết 3 câu hỏi trên.

   Hy vọng hữu ích cho anh/chị.

 3. để kinh doanh mặt hàng quần áo, vậy tôi cần chuẩn bị những gì?

 4. Kinh gui Anh/Chi
  Toi dang kinh doanh mat hang thoi trang cao cap, nham co dinh huong kinh doanh nam 2016, toi rat mong nhan nhan duoc ban ke hoach kinh doanh cho linh vuc nay, Anh/Chi co the tu van cho toi noi dung nay duoc khong!?
  Cam on!
  Phuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *