Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / 1 công ty đã có kế hoạch lật đổ KFC như thế nào

1 công ty đã có kế hoạch lật đổ KFC như thế nào

Trung Quốc là một thị trường khổng lồ và cực kỳ thu hút với bất kỳ người làm kinh doanh nào,  một đất nước với 1,4 tỉ người sinh sống, hẳn là một thị trường đầy tiềm năng cho nhiều lĩnh vực, trong đó có F&B.

Dĩ nhiên trong số đó thì có những mảng bị những thương hiệu nước ngoài đánh chiếm rồi. Trong mảng thức ăn nhanh, Trung Quốc là một thị trường lớn mà nhiều thương hiệu nhắm tới. Tốc độ tăng trưởng của thị trường thức ăn nhanh tại đây khoảng 9%/năm, cao gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng tại Mỹ.

KFC là một thương hiệu nổi tiếng cả thế giới, KFC đã tham gia vào thị trường này từ năm 1987 và tốc độ tăng trưởng của họ vẫn liên tục tăng. Năm 2018, doanh thu của KFC tại thị trường Trung Quốc là gần 5 tỉ USD, tắng 13% so với năm 2017, chiếm 27% trong tổng doanh thu toàn cầu của thương hiệu này.

Nhìn thì có vẻ như không ai có thể bác bỏ được vị thế đầu ngành của  KFC, nhưng Popeye đang từng bước lên kế hoạch chiếm ngôi đầu của KFC tại thị trường thức ăn nhanh Trung Quốc.

Để có thể giành được thị phần của KFC thật không phải điều dễ dàng, nhưng Popeye có một lợi thế mà KFC không có được đó là nắm được lợi thế đó là hiểu rõ về ẩm thực và sở thích của người Trung Quốc, đó là món cay. Vì thế sản phẩm của Popeye đều có vị cay, đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Thứ hai, Popeye có thể hợp tác cùng với chuỗi nhà hàng Burger King của TFI tại Trung Quốc, tương hiệu burger có hơn 1.000 cửa hàng tại Trung Quốc. Nhờ đó, tốc độ và khả năng tiếp cận của Popeye sẽ nhanh nhất.

Ngay cả giám đốc của Restaurant Brands International –  tập đoàn sở hữu thương hiệu KFC, ông Jose Cil cũng phải công nhận rằng Popeye sẽ có thể trở thành thương hiệu thức ăn nhanh với sản phẩm chính là gà rán hàng đầu Trung Quốc và lớn hơn là cả Châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *