Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / 10 ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất nước Mỹ

10 ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất nước Mỹ

Xây dựng ở Hoa Kỳ đang tăng lên. Bảy trong số 10 ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trong nước có liên quan đến xây dựng. Dữ liệu này đến với chúng tôi thông qua công ty thông tin tài chính Sageworks , nơi đã biên soạn một danh sách các ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất dựa trên doanh thu hàng năm tăng lên. Năm nay, thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan đứng đầu danh sách, tiếp theo là nhiều ngành xây dựng và các ngành liên quan đến tiện ích cho ngành xây dựng.

1. Thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan

Theo James Noe, nhà phân tích James Noe của Sageworks cho biết: ” Ngành công nghiệp này đang phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Theo đánh giá của Forbes ,” nhu cầu rõ ràng của nền kinh tế đối với các loại dịch vụ này. Theo một báo cáo năm 2012 từ Sở lao động và Cục thống kê lao động của Mỹ , Việc làm trong lĩnh vực này được dự đoán tăng 15 phần trăm từ năm 2012 đến năm 2022. Và dự báo đó đã đi đúng hướng khi tỉ lệ công việc trong ngành này đã tăng trưởng 18% trong năm 2016.

2. Dịch vụ cho Toà nhà và Nhà ở

Ngành công nghiệp này bao gồm tất cả các cơ sở cung cấp các dịch vụ cần thiết cho việc duy trì việc làm sạch tài sản (bên trong và ngoài), kiểm soát dịch hại và tiêu diệt sâu bệnh, cũng như cảnh quan và xây dựng ngoài trời, như sàn nhà, tường chắn đá và hàng rào. Các dịch vụ này có doanh thu tăng 14% từ tháng Một đến tháng Mười Hai năm 2016.

3. Nhà thầu xây dựng hoàn thiện

Tên của ngành là khá rõ ràng, các nhà thầu này làm công việc cần thiết để hoàn thành tòa nhà, cho dù đó là bổ sung, thay đổi, bảo trì hoặc sửa chữa. Ngành công nghiệp này cũng tăng 14% trong năm ngoái.

4. Xây dựng nhà ở

Điều này bao gồm xây dựng, tu sửa và cải tạo cho cả gia đình đơn lẻ và các tòa nhà dân cư đa tầng. Tăng 14% trong năm ngoái.

5. Cơ sở, Kết cấu, và Nhà thầu Xây dựng ngoại thất

Các nhà thầu đã lắp đặt các sản phẩm gỗ trong số các nhiệm vụ khác đã tạo ra ngành công nghiệp phát triển nhanh thứ năm vào năm 2016. Loại này bao gồm các ngành nghề đặc biệt làm nền móng, khung và vỏ các tòa nhà.

6. Các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật khác

Đây là những công việc đòi hỏi trình độ học vấn cao, phải được đào tạo và có chuyên môn sâu. Các dịch vụ được cung cấp dưới hình thức tư vấn pháp lý, chuyên môn về công nghệ, kế toán, nghiên cứu, tư vấn, quảng cáo, nhiếp ảnh, dịch thuật và giải thích, cũng như một số khác. Vì thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan được liệt kê nhiều hơn, chúng ta phải tưởng tượng rằng loại này không bao gồm tăng trưởng trong dịch vụ kỹ thuật đó.

7. Nhà thầu Thiết bị Xây dựng

Với tất cả các công trình này, những tòa nhà này cũng cần phải làm việc nội bộ. Điều này bao gồm các thợ điện, nhà thầu lắp đặt hệ thống dây điện, thợ ống nước và nhà thầu sưởi ấm và điều hòa không khí.

8. Các Nhà thầu Thương mại Đặc biệt khác 

Các nhà thầu thương mại đặc biệt bao gồm thợ mộc, thợ xây gạch và đá, thợ lát đá cẩm thạch, lợp mái, người thi công vách thạch cao, công nhân kim loại tấm, người lắp đặt trần nhà và nhiều hơn nữa.

9. Xây dựng nhà ở phi nhà ở

Các tòa nhà và sự phát triển trong danh mục này bao gồm khách sạn, công viên giải trí, cửa hàng, cao ốc văn phòng và an toàn công cộng, cơ sở công nghiệp, trường học, cơ sở chăm sóc sức khoẻ và nhà thờ.

10. Kỹ thuật nặng và ngành xây dựng khác

Ngành này bao gồm hai phần chính là “cơ sở hoạt động chính là xây dựng toàn bộ các công trình kỹ thuật (như đường cao tốc và đập), và các nhà thầu thương mại đặc biệt, hoạt động chính là sản xuất một bộ phận cụ thể cho các dự án đó .

Các điểm 5-10 đều có kinh nghiệm tăng trưởng 13% trong năm ngoái.

Dòng dưới cùng

Hơn một nửa trong số mười ngành công nghiệp đang phát triển nhanh nhất đang có liên quan trực tiếp đến việc xây dựng nhà mới. Xây dựng nhà ở phi nhà ở cũng nằm trong top ten. Ngành xây dựng nói chung có thể là một ngành đáng để lưu tâm, với những dấu hiệu hồi phục tốt.

By Sharon Anne Waldrop | Updated July 27, 2017 — 5:23 PM EDT

Nguồn: KEHOACHVIET.COM tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *