Home / Phát triển cá nhân / 11 Triết lý kinh doanh ý nghĩa

11 Triết lý kinh doanh ý nghĩa

1. Đừng bào chữa cho lỗi lầm, hãy cải tiến

Trong hầu hết các trường hợp, tất cả mọi thứ sẽ không hoạt động theo cách mà bạn muốn. Nó có thể là bất cứ điều gì từ dự báo doanh thu bị thiếu, không thể khởi chạy hàng hóa đúng như thời gian bạn dự định.

Đừng bào chữa cho lỗi lầm hãy cải tiến

Chắc chắn sẽ có rất nhiều lý do để bào chữa cho nguyên nhân tại sao Mọi thứ lại không đi theo cách bạn muốntuy nhiên điều đấy sẽ không làm bạn hiệu quả hơnđơn giản chỉ vì nó không giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Thay vì bào chữa, hãy tập trung xử lý nỗi lo, có thể sẽ không sửa chữa được ngay lập tứctuy nhiên miễn là bạn đang thực hiện cải tiến, thì cuối cùng bạn được giá trị xứng đáng.

2. Đừng dừng lại khi mệt mỏi, chỉ dừng lại khi đã xong

Là một doanh nhân, ắt hẳn có đôi lúc bạn có thể cảm nhận thấy mệt mỏi, thậm chí mong muốn bỏ cuộc… đặc biệt là khi mọi việc xảy ra không tốt đẹp. Và những gì giúp bạn thành công chỉ có thể là kiên trì.
Nó không quan trọng cho dù bạn đã rất mệt mỏi, tự cảm nhận thấy đã làm việc đủ giờ. nhưng đừng bao giờ dừng lại cho đến khi mọi việc đã xong.

Thời điểm bạn dừng lại là bạn thất bại. Miễn là bạn cứ tiếp tục, cuối cùng bạn có thể hoàn thiện được mục đích.

Tôi nghe, tôi thấy...tôi làm, tôi hiểu

3. Trung thực là món quà tốn kém, không mong đợi từ người rẻ tiền

Là một doanh nhânbạn có thể phải tìm kiếm đối tác, cộng sự để có thể nhận lại những phản hồi và lời khuyên. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, không phải toàn bộ lời khuyên đều có giá trị như nhau.
Lời khuyên tốt nhất bạn có thể nhận được là sự thậtsự thật có thể gây tổn thươngtuy nhiên nó sẽ giúp bạn nhìn nhận ra vấn đề, từ đấy tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc.

Đừng chờ đợi những lời khuyên chỉ chú ý đến cảm giác của bạn, vì Điều này sẽ không giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình, nó chỉ làm bạn dậm chân tại chỗ mà thôi.

4. Làm việc chăm chỉ trong lặng im và giữ thành công cho riêng mình

Khi bạn làm tốt, chắc hẳn bạn có thể muốn thể hiện, mong muốn nói với mọi người về thành công và thành tích mà bạn đạt được.
Nhưng rồi về lâu dàibạn có thể hiểu, mua đồ đắt tiền sẽ không làm bạn hạnh phúc, cũng giống như việc nói với những người xung quanh về thành công của bạn chỉ khiến họ nghĩ rằng bạn kiêu ngạo, thậm chí làm ra sự cạnh tranh nhiều hơn.
Cần phải chú ý vào hoạt động của bạn vì suy cho cùng bạn không hề mong đợi có quá là nhiều đối thủ cạnh tranh với mình.

Thành công sẽ đến với người chăm chỉ - Tan Thanh Container

5. Đừng lúng túng khi không cùng tư duy với người khác

Việc bị người khác tác động trên con đường kinh doanh là điều khó tránh. Nếu như bạn không chú ý vào mô hình bán hàng cốt lõi của mình, bạn có thể thấy mình đang loay hoay trong những dự định và kết quả là nhận về con số 0.

Nếu như mong muốn làm tốt hoạt động bán hàng của mình, bạn phải cần bắt đầu gặp gỡ và giao lưu với những người có cùng chí hướng. bằng việc “sống chung” với những người có cuộc sống thành công, tư tưởng tích cực, bạn sẽ gần như không có khi bị chi phối bởi những suy nghĩ tiêu cực.

6. Đằng sau người thành công là rất nhiều năm không thành công

Doanh nhân Neil Patel đã từng chia sẻ: ” Khi mọi người nhìn vào những gì tôi đã hoàn thành, hầu hết họ đều nghĩ rằng tôi đã thực hiện nó trong vài năm mới đâynhưng họ không hề biết là tôi đã từng là một doanh nhân trong hơn 10 năm. Trong khoảng 10 năm đó, tôi đã mất hàng triệu đô la và mắc vô số lỗi lầm”.
Hầu hết các người kinh doanh thành công sẽ không nói với bạn số lần họ khởi nghiệp, thực tế, rất phần đông người thất bại trước khi họ thành công. Vì lẽ đó, miễn là bạn vẫn tiếp tục, thì phần trăm thành công của bạn có thể tăng lên theo thời gian.

 Jack Ma truyền cảm hứng

Sống theo cách mà nếu có ai đó nói xấu bạn, sẽ không ai tin điều đó

Hoạt động của doanh nghiệp sẽ có lúc “lên” và “xuống”, tuy nhiên một điều bạn nên bảo vệ hơn bất cứ điều gì khác là danh tiếng của bạn. Danh tiếng của bạn sẽ liên quan đến bất kì dự án bán hàng mới và công việc mà có thể bạn sẽ rất cố gắng để có được sau này.

Hãy coi trọng danh tiếng của bạn như thể nó có thành quả hơn vàng, mãi mãi giúp đỡ người khác và không thể nào nói xấu về người khác. Việc này sẽ rất có ích, vì nếu có ai đó nói xấu về bạn, sẽ không ai tin vào điều đó.

7. Hãy biết ơn những người giúp người giúp cho bạn theo đuổi ước mong

Bạn có thể không thể hoàn thành ước mơ của mình nếu như vẫn chưa có sự giúp đỡ của người khác.

Khi đã đạt được ước mong của mình, hãy chắc chắn rằng bạn không thể quên những người đã giúp bạn có được điều đấy. Việc tìm hiểu mong muốn của họ để giúp đỡ cũng là điều mà bạn nên làm.

8. Bạn đang chông gai không có nghĩa là đang thất bại

Chỉ vì bạn đang khó khăn, không nghĩa là bạn đang thất bại. Mỗi thành công lớn đều đòi hỏi những thất bại cụ thể. Nếu đơn giản trở thành doanh nhân và không gặp phải bất cứ chông gai gì thì ắt hẳn ai cũng biến mình thành doanh nhân.

Do đónếu như gặp khó khăn, hãy tranh đấu và đừng bỏ cuộc, bắt đầu tiến về phía trước cho đến khi mà bạn nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Triết lý sống nào dẫn đường cho tỷ phú Jack Ma khi vận hành đế chế Alibaba

9. Điều khó mở nhất là một tâm trí khép kín

Bất kể bạn làm tốt ra saonhưng với những người có tâm trí khép kín, cảm nhận thấy bản thân mọi người biết hết và họ không muốn nghe bạn nói, thì mọi cố gắng đều là con số 0.

Bạn có thể cố gắng kiên trì với những người như thế này, nhưng điều khó mở đặc biệt là một tâm trí khép kín. Do đó thay vì lãng phí thời gian, hãy suy xét trước khi lựa chọn ai đó giúp đỡ bạn trong hoạt động bán hàng.

10. Nếu bạn giúp mọi người nhận được những gì họ mong muốnbạn có thể có được những gì bạn mong muốn

Một trong những dấu hiệu của kinh doanh là những mối quan hệ, bạn không thể bắt đầu yêu cầu người khác ủng hộ mình nếu bạn không “trả nợ” cho họ.
Và thực tế kể rằngnếu bạn giúp hỗ trợ mọi người, họ sẽ đồng hành cùng bạn thêm một đoạn đường, và nếu bạn giúp hỗ trợ những người không chờ đợi bất cứ đền đáp gì trái lại, thì mọi người sẽ đồng hành cùng bạn một quãng đường rất dài.

Kết luận

Suy cho cùng mục tiêu các bạn hướng đến đấy là sự tăng trưởng của tổ chức bạn hay chính bản thân các bạn. Hãy luôn luôn nỗ lực vì lợi ích chung, và thực hiện công việc đến khi không còn sức lực để bắt đầu mới dừng lại.

Từ đấy bạn có thể có những bài học về triết lý kinh doanh và rút ra được cho mình những triết lý hữu íchcó thể ứng dụng được. Mong là bài biết có thể giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *