Home / Phát triển doanh nghiệp / Ý tưởng kinh doanh / Ý TƯỞNG KINH DOANH NĂM 2021

Ý TƯỞNG KINH DOANH NĂM 2021

 1. Dịch vụ tư vấn

Trước khi bắt đầu kinh doanh loại hình này, bạn phải thực sự trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tư vấn: sức khỏe – dinh dưỡng, tâm lý, marketing, tư vấn đầu tư lập dự án…

Và để thành công cần tạo được uy tín, như vậy chuyên môn bạn phải chắc; đừng bao giờ đi học vài kiến thức linh tinh rồi đi lừa đảo khách hàng, như thế thì “Tiền mất – Tật mạng”

 • Tư vấn sức khỏe – dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của Nielsen Việt Nam, thì kể từ cuối năm 2019, chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng là điều mà người tiêu dùng Việt quan tâm nhất hiện nay (trước cả khi Covid-19 bùng phát). Nắm được xu hướng này, nhiều nhà đâu tư đã đoán đầu xu hướng và thành lập trung tâm chuyên chăm sóc tư vấn dinh dưỡng như các trung tâm dinh dưỡng y học vận động của Nutrihome Kết quả hình ảnh cho tư vấn dinh dưỡng

Tư vấn sức khỏe là một trong những ngành sẽ trở thành xu hướng kinh doanh năm 2021 và cả trong tương lai và khi nhu cuộc sống ngày càng được nâng cao cải thiện, mọi người đều ý thức được rằng sức khỏe là quan trọng nhất, không gì có thể thay thế được,vì dù có thành công và giàu có nhưng không có sức khỏe thì tất cả đều không còn ý nghĩa nữa.

Số lượng người tìm kiếm thông tin về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe tăng trưởng không ngừng, thường là tìm hiểu về các loại thực phẩm họ ăn hàng ngày, nên ăn gì, ăn như thế nào, về chế độ luyện tập để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình cũng như chăm sóc con cái.

Ý tưởng kinh doanh này tuy mới nhưng không còn lạ nữa, bạn cũng có thể tham gia làm giáo viên hướng dẫn/huấn luyện viên – PT tại các phòng tập thể hình, yoga….; vừa để tích lũy thêm kiến thức, vừa có thêm thu nhập, vừa tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, và đồng thời xây dựng uy tín cho mình thông qua các mối quan hệ tiếp cận được.

 • Tư vấn tâm lý

Theo ước tính từ Tổ chức y tế thế giới (WHO) đến năm 2020, trầm cảm là loại bệnh gây nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thứ 2 so với bệnh tim mạch. Kết quả hình ảnh cho tư vấn tâm lý

Và ở Việt Nam, xu hướng mắc các bệnh về tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ở giới trẻ ngày càng gia tăng. Theo một khảo sát trong nước trên 202 đối tượng là trẻ em trong độ tuổi 5 – 10 tuổi:

87% đều mắc một số bệnh tâm lý

22,8% có triệu chứng của bệnh trầm cảm;

23,7% số trẻ muốn tự tử;

10,4% có triệu chứng tâm thần;

4% có triệu chứng tự kỷ

Như vậy, ước tính tại Việt Nam có ít nhất ba triệu thanh, thiếu niên có các vấn đề về sức khỏe tâm lý, tâm thần nhưng chỉ có khoảng 20% trong số đó nhận được hỗ trợ y tế và điều trị cần thiết.

Với hiện trạng như vậy, tư vấn tâm lý thật sự cần thiết và cấp thiết đối với các bạn trẻ tại Việt Nam và cũng ngày càng tăng trong những năm gần đây và có xu hướng tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Phù hợp với các bạn thích nghiên cứu tâm lý và có tính thấu hiểu, chia sẽ cao.

 • Chăm sóc thú cưng

Sở thích đam mê chơi thú cưng đang ngày càng trở thành 1 trong những xu hướng hiện nay, không chỉ tầng lớp thượng lưu nữa mà của cả tầng lớp trung lưu. Kết quả hình ảnh cho cham soc htu cung

Nhiều người sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu để mua một chú chó, mèo.. cảnh để nuôi.

Người nuôi thú cưng giờ được ví như những con sen, còn thú cưng là “boss”, đủ để bạn hiểu họ yêu quý và chăm sóc thú cưng đến mức nào.

Vì vậy, nếu bạn là 1 người yêu động vật và mong muốn kinh doanh; thì mở một dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thú cưng: tỉa lông, cắt móng, chải lông, kinh doanh thêm phụ kiện, thức ăn cho thú cưng… sẽ là lựa chọn hoàn toàn hợp với xu hướng của giới trẻ.

2.Trung tâm môi giới người giúp việc

Tại các thành phố, cuộc sống của người làm việc ngày càng bận rộn, thời gian để dành cho việc nhà không có nhiều, và sau một ngày làm việc mệt mỏi chủ nhà cũng không cón đủ sức để làm chăm sóc chỉnh chu cho ngôi nhà. Nhu cầu cần người phụ giúp việc nhà là không thê thiếu.Kết quả hình ảnh cho môi giới người giúp việc

Tuy nhiên, sẽ rất khó để một gia đình có thể tuyển được người giúp việc “có tâm”. Đã có khá nhiều trường hợp ngao ngán xảy ra khi người giúp việc không biết nấu ăn, không trông trẻ tốt, không sạch sẽ, làm cho có hay co thể là không trung thực khiên chủ nhà thất vọng lo lắng và không hài lòng.

Như vậy khi thực hiện ý tưởng này, bạn cần làm khác và khắc phục được những điều chưa hoàn hảo để tuyển chọn và đào tạo những người giúp việc, và cung cấp cho các hộ gia đình.

Tất nhiên, việc xem xét hồ sơ, tiểu sử cá nhân và lai lịch của những người giúp việc phải được bạn rà soát kỹ.

 1. Nghệ thuật – Cơ hội kinh doanh cho người khéo léo và sáng tạo.
 • Dịch vụ chụp ảnh

Nhiếp ảnh không chỉ là sở thích nghệ thuật mà nó còn là cách giúp bạn kiếm tiền làm giàu nếu chưa biết kinh doanh gì

. Kết quả hình ảnh cho dịch vụ chụp ảnh

Đam mê chụp ảnh, có gu thẩm mỹ, sáng tạo là thế mạnh khi bạn chọn ý tưởng này.

Đầu tư một chiếc máy ảnh cơ bản, một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ và một khóa học cơ bản là bạn có thể hành nghề; hoàn toàn chẳng cần những trang thiết bị đắt đỏ gì đâu, vì: sự phát triển liên tục của các thiết bị công nghệ, đặc biệt smartphone; nên nếu chỉ xét về chất lượng hình ảnh, thì sự khác biệt giữa những thiết bị chuyện dụng đắt đỏ và thiết bị bình thường không còn nhiều.

và người ta sẽ đánh giá cao hơn cách câu chuyện và ý độ của bạn được “kể” qua các tấm ảnh.

Bạn có thể cung cấp thêm các dịch vụ như dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp món ăn, chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới, ảnh kỷ yếu…

 • Cắm hoa nghệ thuật

Nhu cầu sử dụng hoa nghệ thuật trong thời buổi hiện nay đang ngày càng tăng do các hoạt động sự kiện như ăn hỏi, cưới xin, sinh nhật, hội thảo,… hay các dịp lễ xuyên suốt cả năm: 8/3, 20/10, 20/11,… đều cần những lẵng hoa trang trí đẹp mắt. Kết quả hình ảnh cho cấm hoa nghệ thuật

Chính vì vậy, nếu bạn có đam mê với nghệ thuật cắm hoa thì hãy suy nghĩ đến việc cắm hoa nghệ thuật, bạn có thể kiếm thêm một khoản không nhỏ từ việc kinh doanh các sản phẩm hoa tươi này.

Vì chỉ nhận cắm hoa theo các mẫu có sẵn, khi có người đặt hàng thì mới thực hiện nên bạn hoàn toàn không phải lo về chuyện hoa bị ế.

Tuy nhiên bạn cũng nên đầu tư cắm một số mẫu, và sử dụng các sản.

Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng xã hội để quảng bá các mẫu hoa cắm của bạn đến khách hàng. Ngoài ra, xây dựng một website chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn có thêm sự tin tưởng từ khách hàng và tạo dựng được thương hiệu cho bản thân.

 • Vẽ tranh tường – Ý tưởng kinh doanh kén người tham gia

Nếu trước kia, tranh tường chỉ thường xuất hiện trong các quán cafe, cửa hàng, khu vực công cộng; cho đến gần đây, môn nghệ thuật này cũng được nhiều gia đình, đặc biệt là giới thượng lưu, lựa chọn để trang trí cho các căn phòng trong nhà.Kết quả hình ảnh cho Vẽ tranh tường

Nếu bạn là người có niềm đam mê với môn nghệ thuật vẽ tranh tường nhưng không biết kinh doanh gì có lãi nhiều thì sao không thử sức kinh doanh với lĩnh vực này.

Tranh tường luôn cần sự sáng tạo và mới lạ nên hãy tìm kiếm thêm các bạn trẻ có năng khiếu vẽ cùng hợp tác để tăng sự đa dạng cho sản phẩm của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ phải đầu tư dụng cụ vẽ tranh, sơn vẽ tầm từ 3-4 triệu và chịu khó học hỏi thêm các công nghệ để vẽ tranh tường.

Trên thực tế, có nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công với ý tưởng này:

Ví dụ: Nguyễn Thế Kiên – sinh viên trường đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Kiên bắt đầu bằng việc trang hoàng cho chính căn phòng quen thuộc của mình, những bức vẽ độc đáo đầy chất sáng tạo ấy đã nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè và gia đình.

Từ thành công nhỏ, cậu bạn bắt đầu nhận vẽ cho người quen, sau đó mạnh dạn đầu tư và thử sức với những hợp đồng lớn. Chính nhờ tài năng cùng sự nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng mà giờ đây mỗi tháng Kiên kiếm được không dưới 40 triệu đồng.

 1. Trở thành các Influencers – xu hướng của giới trẻ hiện nay

Liệu bạn có biết đến những cái tên như Bà Tân Vlog, Độ Mixi, Pew Pew, Long Chun hay Tun Phạm,…? Onshop đoán chắc là có; và nếu bạn chưa biết thì họ đều là những Influencers nổi tiếng trong thời gian gần đây.Kết quả hình ảnh cho các Influencers

Influencer (Người ảnh hưởng) là từ dùng để chỉ những cá nhân có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội (MXH), có lượng người theo dõi lớn; và các ý kiến của họ có thể tác động lớn tới khách hàng.

Họ có thể là những người đã nổi tiếng từ trước với lượng fan hâm mộ khổng lồ trước khi có MXH như Danh hài Hoài Linh, hay dancer Quang Đăng,…; nhưng Influencer cũng có thể là những người vô danh, nhờ MXH mà trở nên nổi tiếng như Bà Tân hay Độ Mixi.

Những người hâm mộ tìm tới Influencer có thể là để giải trí, cũng có thể là để tìm những lời khuyên về sản phẩm mà họ đang băn khoăn tìm mua trên thị trường.

Các doanh nghiệp đang rất “ưu ái” Influencer Marketing

Theo Nielsen, tới 92% khách hàng cho rằng họ tin tưởng lời khuyên sử dụng sản phẩm từ người nổi tiếng hơn so với khi bị tác động bởi các quảng cáo truyền thống.

Chính vì lý do này mà các chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp những năm gần đây cực kỳ coi trọng influencer marketing.

Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để thuê những Influencer làm các ấn phẩm, video quảng cáo hoặc viết review về một nhãn hàng nào đó.

Bạn càng có nhiều fan trên mạng xã hội thì chi phí thuê bạn càng cao, có thể lên tới con số chục triệu cho mỗi hợp đồng quảng cáo.

Công việc này thì đòi hỏi cực kỳ cao ở tính sáng tạo.

Liệu bạn có thể liên tục sáng tạo ra các nội dung độc đáo, thu hút nhiều người theo dõi bạn trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay: FacebookInstagram, TikTok, Youtube,…?

Và nếu bạn cảm thấy câu trả lời là  thì hãy tìm hiểu ngay về công việc làm 1 Influencer ngay đi nhé.

 1. Kinh doanh gì năm 2021 với số vốn trên 50 triệu?

Phía trên Onshop đã giới thiệu tới bạn những xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay mà bạn chỉ cần 1 nguồn chi phí nho nhỏ hoặc thậm chí là không cần, để có thể bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên, hẳn bạn cũng đã cảm nhận được rằng, kinh doanh theo hướng 0 đồng thì đòi hỏi thời gian và công sức rất lớn để có thể thực sự thành công nhỉ.

Vậy thì, nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến trình “làm giàu” của bản thân thì dưới đây có thể là 1 vài gợi ý về xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay với số vốn 50 triệu trở lên.

 1. Mở phòng tập GYM

Như Blog Onshop đã chia sẻ ở trên, người Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn và 1 trong những lựa chọn tương đối phổ biến hiện nay là tập luyện thể thao. Kết quả hình ảnh cho phòng tập gym

Chưa kể, số liệu thống kê của CBRE, công ty bất động sản của Mỹ đã có mặt tại Việt Nam từ 2003, chỉ ra số lượng căn hộ chung cư để bán tại Hà Nội năm 2010 rơi vào khoảng 73.000 căn thì đến năm 2019, con số này tăng lên mức hơn 300.000 căn (gấp 4 lần).

Số lượng các chung cư cao tầng ngày càng tăng đồng nghĩa các tiện ích liên quan như phòng Gym, quán ăn, hay cửa hàng tiện lợi,… sẽ ngày càng cao.

Đây là cơ hội dành cho bạn khi chưa biết kinh doanh gì hôm nay, chúng ta có thể mở một phòng tập thể hình, yoga… để kinh doanh trong năm 2021 tới.

Tất nhiên, chuyện mở phòng tập không còn là ý tưởng mới gì ở đây cả, nhưng bạn có thể làm điều gì đó khác biệt đi.

Chẳng hạn như xây dựng một phòng tập với thiết kế mang đậm vẻ thiên nhiên giúp mang đến cho mọi người một không gian khác biệt với những ồn ào thành phố; thường xuyên kết nối với mọi người thông qua các công cụ trực tuyến như Facebook live stream chẳng hạn, vừa giúp tăng sự uy tín thương hiệu và xây dựng mạng lưới liên kết mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, rất nhiều CLB thể hình Việt Nam cũng đã biết tận dụng internet để quảng bá hình ảnh của họ, từ xây dựng website, cho đến lập fanpage và thường xuyên chia sẻ các bài tập mới, những thiết bị hiện đại để tăng sự thu hút với mọi người.

 1. Mở salon, tiệm tóc 

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe thì làm đẹp cũng là 1 trong yếu tố được quan tâm đến hiện nay, đặc biệt là giới trẻ.

Và cùng tính thử xem, trung bình một khách nam cắt tóc 6 lần/năm, giá khoảng 35 -100K, cắt tóc nữ thì giá cao hơn nhiều, chưa kể các dịch vụ khác như gội đầu, uốn, sấy, nhuộm…

Nếu bạn làm đẹp và khách ưng ý với kiểu tóc mới của họ, thì dù giá có cao hơn một chút so với các quán khác thì họ vẫn chọn bạn cho những lần làm đẹp tiếp theo.

Với cách kinh doanh này, bạn có thể có 2 lựa chọn phát triển:

 • Nếu bạn có bộ óc thẩm mỹ và biết tạo ra những kiểu tóc phù hợp cho khách hàng thì sẽ là điểm cộng tuyệt đối để họ trở thành khách hàng trung thành. Vì vậy bạn đầu tư tham gia các khóa học tạo mẫu tóc và thuê thêm 1 quản lý có khả năng PR cửa hàng của bạn.
 • Còn nếu bạn không tự tin với gu thẩm mỹ của mình, thì không sao. Hãy hợp tác với 1 người mà bạn cảm thấy có tay nghề tốt rồi mở một tiệm cắt tóc. Công việc lúc này của bạn sẽ nghiên về quản lý và tìm cách quảng bá cho tiệm của mình: chạy quảng cáo Facebook, live stream Facebook những kiểu tóc mới, tổ chức mini game.. để thu hút sự quan tâm của mọi người.
 1. Dịch vụ Massage

Dịch vụ massage tiếp tục phát triển mạnh ở Việt Nam, và trong số đó loại hình dịch vụ massage tại nhà cũng đang được nhiều người lựa chọn kinh doanh.

Để có thể đi theo hướng này, bạn cần tham gia một khóa học về các liệu pháp trị liệu, và có giấy phép/giấy chứng nhận được cấp để tạo uy tín hơn cho cơ sở của mình.

Ở các nước phát triển hiện nay như Úc, Hoa Kỳ… họ có hẳn gói dịch vụ massage riêng dành cho các sự kiện hay hội nghị nếu mọi người có nhu cầu.

Một số công ty thậm chí còn cung cấp suất massage miễn phí cho nhân viên của mình, giúp mọi người giải tỏa stress và những căng thẳng trong công việc.

 1. Bất động sản – Kênh đầu tư “sáng giá”

Ông Alex Crane, Giám đốc điều hành của tập đoàn Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết triển vọng đối với thị trường bất động sản của Việt Nam vẫn tích cực mặc dù doanh số bán nhà, giá thuê và nguồn cung nhà đều giảm. Lý do chính cho điều này đến từ việc chính phủ Việt Nam đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19.

“Việt Nam là một trong những nước ngăn chặn và kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, vì vậy, nơi đây đã thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường Việt Nam trong năm 2021” – Alex Crane.

Bất động sản có một tương lai phát triển rất xán lạn vào năm 2021

Ngoài ra, ông cho biết thêm hiện có rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước đang dành sự quan tâm đến bất động sản tại Việt Nam; lấy ví dụ như dự án khu dân cư cao cấp rộng 969.000 m2 tại Thành phố Hồ Chí Minh do tập đoàn Swire Properties của Hồng Kông và tập đoàn City Garden JSC.

Việc giá nhà giảm thấp kéo theo lượng “cầu” đang nhen nhóm tăng lên là dấu hiệu cho một năm 2021 chuyển mình của thị trường bất động sản Việt Nam sau 1 năm ảm đạm vì Covid-19.

Nếu bạn đã có 1 lượng vốn lớn, hoặc 1 nhóm những người bạn sẵn sàng góp tiền để đầu từ thì bất động sản sẽ là 1 lựa chọn đáng để xem xét nhé.

Tất nhiên, để việc kinh doanh này trở nên thuận lợi hơn, bạn hãy tham khảo thêm các chuyên gia để có cái nhìn toàn diện nhất về tiềm năng của từng khu vực.

 1. Kinh doanh gì năm 2021 ở nông thôn?

Xu hướng kinh doanh năm 2020 đang nóng dần với những ý tưởng khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn, và sẽ còn tiếp tục kéo dài tới năm 2021.

Bởi đơn giản, cuộc sống thành thị có quá nhiều sự cạnh tranh và xô bồ; nên nhiều bạn trẻ hiện nay sau khi ra trường đã lựa chọn cách trở lại vùng quê của mình để khởi nghiệp kinh doanh.

Có rất nhiều mô hình khác nhau, từ trồng các loại cây ăn quả, chăn nuôi sản xuất, cho đến mở các nhà xưởng, quán ăn hay dịch vụ…

Dưới đây sẽ là 5 ý tưởng kinh doanh gì hiện nay ở nông thôn dự báo sẽ là xu hướng kinh doanh mới cho năm 2021 này.

 1. Mô hình trang trại Vườn – Ao – Chuồng (V-A-C)

Mô hình VAC hẳn ai cũng đã từng nghe qua; và có thể nghĩ rằng phương pháp này đã không còn phù hợp với hiện nay. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm.

Với diện tích đất rộng, kết hợp với khí hậu ôn hòa thì đây vẫn là mô hình tuyệt vời cho những bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn.

Với mô hình vườn – ao – chuồng số vốn ban đầu bỏ ra từ 150 – 200 triệu, tùy thuộc vào quy mô của trang trại, trước tiên cần bắt tay xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm và kết hợp với đó là cải tạo hồ để thả cá.

Bước tiếp theo đầu tư con giống, cây giống và thức ăn cho gia cầm, từ gia cầm có thể tận dụng chất thải làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

Khi hệ thống chăn nuôi gia cầm, gia súc, hồ thả cá đã dần đi vào hoạt động ổn định, có thể đầu tư thêm các lán nhỏ cạnh hồ nhằm hướng đến khách du lịch sinh thái, câu cá và tham quan nhằm tăng thêm thu nhập.

Đây là một gợi ý cho băn khoăn kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay. Để tìm hiểu rõ hơn về mô hình này, bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết 4 ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ vốn ít 2020.

 1. Ý tưởng kinh doanh: Nuôi lợn rừng, lợn thả vườn

Dịch Tả lợn châu Phi hoành hành năm 2019 đã tạo ra ảnh hưởng không nhỏ tới giá cả của thị trường thịt lớn trong nước. Không những vậy, nỗi lo về thịt lợn nuôi tăng trọng, thịt lợn bẩn xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho người tiêu dùng vô cùng lo lắng.

“Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau…” – Đen Vâu. Sao không thử làm đại gia chân đất một lần?

Do đó, nhu cầu với thịt lợn rừng, lợn thả vườn của các cửa hàng, gia đình ngày càng tăng cao vì sự sạch sẽ cũng như hương vị đặc biệt mà loại thịt này đem lại.

Vì thế, Onshop dự báo đây sẽ là 1 trong những xu hướng kinh doanh hot trong năm 2020 tới đây.

Việc nuôi lợn rừng cũng rất đơn giản và đặc biệt thích hợp với nông thôn nơi có diện tích rộng, nhiều đồi núi. Vốn ban đầu bỏ ra khoảng 100 triệu – 150 triệu tùy thuộc vào quy mô, đầu tư chủ yếu về con giống, chuồng trại và thức ăn.

Khi mới bắt đầu bạn nên nuôi với số lượng vừa phải để lấy kinh nghiệm cho lứa sau sao cho hiệu quả nhất. Dù sao, đây cũng là câu trả lời khá hay ho với câu hỏi kinh doanh gì hôm nay mà bạn nên xem xét đấy!

 1. Nuôi gà đẻ trứng

Vì giá thịt lợn tăng nên chẳng ngạc nhiên khi người tiêu dùng sẽ có xu hướng mua nhiều hơn những sản phẩm thay thế như: gà, cá,…

Và tất nhiên trứng vẫn là thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày với số lượng lớn. Và trứng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì lại càng được thị trường ưa chuộng và tin dùng.

Nuôi gà đẻ trứng là mô hình đang được rất nhiều gia đình tại nông thôn lựa chọn, vì số vốn bỏ ra khá ít khoảng 50 – 80 triệu đầu tư vào con giống và thức ăn, thuốc… Nếu chưa biết nên kinh doanh gì năm 2020 thì bạn có thể nuôi gà lấy trứng để bắt đầu khởi nghiệp.

Tuy nhiên khi nuôi gà đẻ trứng các bạn cần lựa chọn được gà giống tốt hiện nay được lựa chọn nhiều là gà Ai Cập lông trắng cho sản lượng trứng rất cao.

Cách xây dựng chuồng trại và chăm sóc gà cũng rất quan trọng các bạn cần tìm kiểu đúng kỹ thuật để tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

 1. Cho thuê máy gặt, máy cày, cấy

Là một ý tưởng khá hay và thiết thực cho câu hỏi kinh doanh gì hiệu quả năm 2021.

Một cách kiếm tiền đáng để đầu tư lâu dài, nhất là khi ở nông thôn hiện nay hầu như các công cụ thâm canh còn khá lạc hậu và kém năng suất.

Nếu bạn có thể đầu tư tiền mua các máy móc hiện đại như máy cày, máy cày, các loại máy thu hoạch và canh tác cho năng suất làm việc cao… Thông thường tiền đầu tư cho mỗi loại sản phẩm có thể từ 20 – 200 triệu.

Nhưng bù lại, bạn có thể sử dụng trong nhiều năm và thu lãi từ việc cho bà con thuê khoán theo giờ/diện tích/trọng lượng… và bạn cần tính toán giá cả sao cho hợp lý, vẫn có lãi mà được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Lưu ý: Nên đa dạng các loại máy móc theo mùa vụ, tránh trường hợp chỉ sử dụng trong thời vụ tránh lãng phí.

 1. Trồng rau sạch có giám sát camera 24/24

Rau sạch là rau không sử dụng các hóa chất, phân bón hóa học để phun tưới, chăm bón mà được nuôi dưỡng hoàn toàn tự nhiên.

Đây là xu hướng kinh doanh đã tương đối phổ biến ở nước ngoài, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển, vì một phần do thói quen ăn uống, ưa chuộng các món salad (rau xanh); đồng thời cũng góp phần vào bảo vệ môi trường.

Còn tại Việt Nam, đây vẫn là 1 loại hình kinh doanh còn khá mới mẻ vì xu hướng làm giàu này tuy hay, nhưng chi phí bỏ ra để đầu tư xây dựng một môi trường phát triển tốt nhất cho rau trồng thì không hề nhỏ.

Ngay cả khi bạn có sẵn đất canh tác, thì vẫn cần đầu tư hệ thống camera, hệ thống tưới – tiêu, lắp đặt nhà kính, thuê nhân công…

Tuy nhiên, một khi quy trình này đã đi vào ổn định thì rất dễ phát triển lớn mạnh khi mà nhu cầu thực phẩm sạch cũng như sự quan tâm về sức khỏe của mọi người ngày một tăng lên.

Việc tất cả đều được theo dõi và quan sát 24/24 thông qua hệ thống camera lắp đặt tại nhà vườn, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nông sản của bạn và sẵn sàng chi nhiều hơn so với mặt hàng rau củ quả thông thường.

Lưu ý: Trong trường hợp những ý tưởng trên chưa làm bạn thỏa mãn thì tham khảo thêm một vài ý tưởng kinh doanh độc lạ khác tại nông thôn nhé.

 1. Kinh doanh online gì năm 2021? 

Ở thành phố mà chưa biết nên kinh doanh gì hiện nay thì dưới đây là một số xu hướng kinh doanh năm 2020, bạn có thể lựa chọn các ý tưởng này để kinh doanh trong năm nay.

 1. Kinh doanh quần áo, thời trang 

Quần áo thời trang online nói cho đúng thì không còn là xu hướng kinh doanh nữa, nhưng chúng ta đều hiểu kinh doanh quần áo sẽ chẳng bao giờ hết HOT.

Và năm 2021, bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này trên mạng và đảm bảo vẫn kiếm lời bình thường, miễn là bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm về kinh doanh quần áo online.

 1. Kinh doanh cây cảnh mini

Với đặc tính nhỏ gọn, cơ động, tiện chăm sóc và đa dạng mẫu mã, cây cảnh mini đang ngày càng thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người.

Theo chia sẻ từ những người trong nghề, các loại cây cảnh mini hiện nay đang được khách hàng ưa chuộng là sen đá, các loại xương rồng cảnh, sen cánh bướm… giá bán giao động từ 50.000 đến 250 nghìn đồng.

Có nhiều người thậm chí có thể thu lãi hàng trăm triệu mỗi tháng. Điều đó minh chứng cho thấy, bán các loại cây hoa cảnh mini sẽ là xu hướng kinh doanh nên đầu tư năm 2021.

Để kinh doanh cây cảnh mini, bạn cần tìm hiểu kỹ về:

 • Đặc tính và các loại cây cảnh.
 • Tìm hiểu nguyên liệu để chuẩn bị kinh doanh.
 • Các nguồn hàng để nhập.
 • Chuẩn bị vốn và thiết lập website để kinh doanh.

 

 1. Kinh doanh sản phẩm handmade

Ngoài đồ thêu thì sản phẩm handmade còn có thể là mũ, áo, tất, khăn len, lọ hoa, đèn, giá sách, hộp, lọ, sổ, sticker…

Và loại sản phẩm này cũng được nhóm đối tượng giới trẻ đón nhận tích cực, nhờ sự sáng tạo, đẹp, độc, lạ mà những sản phẩm gia công hàng loạt không bao giờ có được.

Tuy nhiên, việc kinh doanh đồ handmade chỉ dành cho những người có đôi tay khéo léo và bộ óc sáng tạo, biết tìm tòi và tạo ra những sản phẩm đẹp thu hút được sự quan tâm từ mọi người.

Để kinh doanh đồ handmade thành công, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng, phải có tìm hiểu thị trường để biết mọi người đang thích gì, cần gì? Kế hoạch tài chính, cách thực hiện…

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này đòi hỏi cần tương đối nhiều thời gian để mở rộng quy mô cũng như tăng lợi nhuận.

 1. Kinh doanh đồ ăn vặt – Xu hướng kinh doanh của giới trẻ 

Kinh doanh năm gì 2020 ít vốn nhưng hiệu quả bạn có thể lựa chọn bán đồ ăn vặt online.

Xu hướng kinh doanh này dự báo sẽ còn tiếp tục HOT khi mà nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng nhiều, đa dạng đối tượng từ dân công sở, sinh viên cho đến học sinh (Điều này một phần cũng là nhờ sự “bành trướng” mạnh mẽ của các ứng dụng giao hàng như Now, Grab Food hay Baemin)

Các món ăn vặt bạn có thể suy nghĩ tới là các loại trà sữa, các loại chè, khoai chiên, chân gà muối, khoai tây, nem chua rán,…

 1. Ý tưởng kinh doanh: Kinh doanh bánh ăn kiêng

Xã hội ngày nay, mỗi người dành 8-9 tiếng/ngày để ngồi 1 chỗ, “tiết kiệm triệt để” sự vận động, nên tình trạng thừa cân, béo phì đang ngày càng phổ biến và báo động trước các nguy cơ bệnh tật do béo phì và thừa cân gây ra.

Đón trước xu hướng này bạn có thể kinh doanh các đồ ăn, thực phẩm dành cho người ăn kiêng, giúp họ vẫn thỏa mãn sở thích ăn uống mà không lo thừa cân.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *