Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / 12 cách để tìm kiếm khách hàng

12 cách để tìm kiếm khách hàng

Nhiều doanh nghiệp mới khởi đầu, việc khó khăn nhất là việc tìm kiếm khách hàng, làm sao để khách hàng biết đến họ và dùng sản phẩm của họ. Sau đây là 13 cách có thể giúp danh nghiệp của bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng.

1. Xây dựng kế hoạch

Hãy xác định đối tượng nào là khách hàng mục tiêu của bạn, những ai có khả năng cao mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Sau đó hãy tự đặt mình vào vị trí khách hàng, xác định các phương thức mà mình sẽ tìm kiếm sản phẩm của bản thân để suy luận ra phương thức của khách hàng và bám sát các phướng thức đó để tiếp cận khách hàng.

2. Phải nhận biết được rằng không phải chỉ có 1 cách để đạt được thành công.

Hãy sale thường xuyên vì khách hàng tiềm nang nghe về sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng nhiều cách khác nhau, từ nhiều nguồn khác nhau. Họ càng nghe nhiều về bạn thì khả năng bạn bán được hàng càng cao, họ càng nghe nhiều về bạn thì họ sẽ cân nhắc đến sản phẩn của bạn khi họ có nhu cầu

3. Làm việc với báo chí

Báo hàng ngày và hàng tuần là một nguồn tuyệt vời của thông tin liên lạc và dẫn đến khách hàng tiềm năng.

4. Nhà tài trợ sự kiện

Theo dõi các sự kiện có thể mang lại thị trường tiềm năng của bạn. Liên lạc những người tổ chức sự kiện và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như một giải thưởng trong sự kiện này để đổi lấy sự thúc đẩy giới thiệu sản phẩm của bạn đến khách hàng.

5. Tham dự các cuộc họp và hội thảo.

Hãy thường xuyên xem thông tin các sự kiện mà có thể thu hút thị trường mục tiêu của bạn và tham dự chúng. Tạo thành một nhóm mạng lưới để thúc đẩy sự phát triển sản phẩm của bạn

6. Theo dõi sau khi cuộc họp.

Liên lạc với những người bạn đã gặp gỡ để xem liệu họ có thể là khách hàng tiềm năng. Nếu họ nói rằng họ không cần các dịch vụ của bạn bây giờ, bạn nên xin phép gọi lại cho họ trong một thời điểm khác, hoặc nếu họ có nhu cầu thì có thể sử dụng những gì bạn bán bây giờ.

7. Cho một chút để có được rất nhiều.

Hãy cho đi mẫu miễn phí sản phẩm của bạn và yêu cầu người nhận để nói với bạn bè của họ nếu họ rất hài lòng. Hoặc, nếu bạn là một nhà tư vấn, cho đi một số lời khuyên miễn phí, trong thời gian tư vấn miễn phí đó bạn cung cấp thông tin để giúp khách hàng xử lý những trường hợp gặp phải và để họ biết về năng lực xử lý của bạn.

8. Làm việc mạng xã hội của bạn.

Hãy hỏi bạn bè của bạn nếu họ biết những người có thể sử dụng dịch vụ của bạn, hoặc những người có thể biết những người khác có thể sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu công ty bạn có đủ kinh phí, hãy cung cấp cho bạn bè bạn một phần phí giúp bạn liên kết bạn với các đối tượng khách hàng.

9. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh thành công của bạn.

Nơi nào mà họ quảng cáo? Họ mạng ở đâu? Những chiến thuật để họ sử dụng? Điều gì làm việc cho họ có thể làm việc chỉ là tốt cho bạn.

10. Quảng cáo trực tuyến khác.

Để giảm chi phí, chỉ đặt quảng cáo hiển thị trong khu vực địa lý mà bạn phục vụ. Đặt ngân sách hàng ngày và ngân sách hàng tháng, và kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên trong vài ngày đầu tiên bạn thiết lập nó.

11. Khai báo “nơi” của bạn trong Google Places.

Hãy đăng ký nơi doanh nghiệp của bạn trên Google Places để khách hàng có thể dễ dang xác định vị trí của bạn, trong đó bạn có thể liệt kê các thông tin liên lạc và địa chỉ trang web.

12. Yêu cầu thông tin phản hồi khi triển vọng không mua.

Họ có tìm thấy một sản phẩm phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ? Có phải họ chỉ trì hoãn quyết định mua hàng của họ? Họ có tìm thấy nó khó khăn để đặt hàng trên trang web của bạn?

Sử dụng những gì bạn tìm hiểu để thực hiện thay đổi cần thiết và xem bán hàng của bạn bắt đầu phát triển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *