Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / 3 Bước tự động hóa công việc kinh doanh để đạt hiệu suất cao hơn

3 Bước tự động hóa công việc kinh doanh để đạt hiệu suất cao hơn

Trong công việc kinh doanh hằng ngày, đôi lúc chúng ta sẽ bị quá tải, lượng công việc quá nhiều không thể nào làm hết được. Chính vì vậy, là một người thông minh bạn nên lựa chọn cách để tự động hóa, giao việc cho người khác để có thể tăng hiệu suất làm việc.

Dưới đây là 3 bước để tiến hành tự động hóa công việc:

1.Đơn giản hoá

Đối với cuộc sống cá nhân của mỗi con người, càng đơn giản bao nhiêu thì sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nguồn lực chừng đầy. Chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc vào những mục không cần thiết. Vì thế chúng ta có thêm nguồn lực để phát triển những lĩnh vực khác. Hãy đơn giản hoá việc ăn, mặc, ngủ, đi lại. Cuộc sống hàng ngày không cần quá cầu kỳ, trừ những trường hợp khánh tiết mà chúng ta muốn có không khí mới, điều này không thường xuyên.

Trong công việc, đơn giản hoá bằng cách chia nhỏ các công việc thành các công việc nhỏ hơn, hãy xem xét và bỏ đi những bước không thực sự cần thiết. Việc chia nhỏ công việc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những con người đủ yêu cầu để đưa vào vị trí đó. Đơn giản hoá bằng cách cắt bỏ những bước không cần thiết sẽ tiết kiệm được các nguồn lực cho doanh nghiệp của mình, vì thế giảm giá thành, tăng lợi nhuận và cạnh tranh.

2.Nhân bản hoá

Sau khi chúng ta đã tiến hành đơn giản hoá được công việc, hãy bắt đầu với bước kế tiếp là nhân bản công việc của chúng ta lên. Mỗi người trong chúng ta chỉ có 24h mỗi ngày. Giới hạn này không ai có thể vượt qua được, dù tôi có tốt hay xấu, tôi cũng chỉ có 24h mỗi ngày mà thôi. Chính vì thế, chúng ta cần nhân bản công việc mà chúng ta làm bằng cách thuê những người khác, hướng dẫn để  họ làm công việc chúng ta làm, vì thế mà chúng ta mới có thể có nhiều thời gian hơn cho công việc. Nhờ có quá trình đơn giản hoá này, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những người khác để hỗ trợ công việc cho bản thân

3.Tự động hoá

Sau khi bạn đã làm 2 bước trên, hãy tìm cách ứng dụng khoa học kỹ thuật để làm cho công việc của chúng ta tự động hoá, điều này sẽ nâng cao hiệu suất làm việc của mỗi người trong hệ thống của chúng ta, vì thế mọi người cũng sẽ có thu nhập cao hơn.

Quá trình Đơn Giản Hoá – Nhân Bản Hoá – Tự động hoá chính là quá trình mà tôi đã ứng dụng vào cuộc sống và công việc kinh doanh của mình. Đây chính là những bước mà cuộc sống của tôi đã thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *