Home / Phát triển doanh nghiệp / Khởi nghiệp / 3 cách đơn giản để tìm nguồn vốn cho sự khởi nghiệp

3 cách đơn giản để tìm nguồn vốn cho sự khởi nghiệp

Khi khởi nghiệp kinh doanh ban đầu thật không dễ dàng để doanh nghiệp của bạn có được nguồn vốn vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn còn các nguồn tài trợ khác. Dưới đây là ba cách đơn giản để bạn có thể tìm được nguồn vốn cho sự khởi nghiệp

Đầu tiên: Luôn luôn tìm đến các tài sản cá nhân hoặc các phương tiện cá nhân.

Nếu bạn không có sự lựa chọn nào khác và bạn thực sự tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn – thì tại sao không sử dụng tài sản hoặc tiền mặt của riêng bạn để có được doanh nghiệp đó ra khỏi mặt đất và kiếm tiền ?

Thêm vào đó, khi bạn có tài sản riêng của bạn để đảm bảo với ngân hàng thì bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và lâu hơn để chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn thành công (đó là mục tiêu cuối cùng).

Thứ hai: Bạn bè và gia đình

Họ là những người biết về bạn. Hãy trình bày ý tưởng kinh doanh của bạn với họ để thiết phục họ tài trợ nguốn vốn ban đầu cho bạn. Hoặc có thể họ sẽ biết những người khác có thể giúp được bạn cho sự hợp tác kinh doanh.

Thứ ba: Tìm kiếm đối tác kinh doanh, nhà đầu tư

Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn không phải là một thị trường rất lớn, có tiềm năng tăng trưởng cao và nhanh chóng hoặc có rất nhiều tài sản thuộc quyền sở hữu, bạn có thể tìm kiếm đối tác cùng bạn hợp tác đầu tư vào dự án kinh doanh này. Hãy ra ngoài và dùng mạng cộng đồng của bạn để tìm gặp họ. Và, đừng ngại hỏi. Nếu bạn không yêu cầu, bạn sẽ không bao giờ có được những gì bạn muốn!

Trong những ngày đầu của bạn, bạn thực sự phải đi một mình. Những hay tạo một thách thức cho doanh nghiệp của bạn bằng vốn vay và xem như nó là động lực để đến mục tiêu thành công của bạn. Điều này còn giúp cho bạn về tài chính quản lý kinh doanh mới của bạn tốt hơn (giữ các mục như dòng tiền, tài sản thế chấp, tín dụng và tỷ lệ nợ trong tâm trí).

Một doanh nhân đích thực không nhìn vào nguồn vốn vay từ bên ngoài như  một  như là một trở ngại nghiêm trọng để bắt đầu kinh doanh mới. Khi việc kinh doanh của bạn phát triển, cơ hội tài chính nhiều hơn sẽ mở cửa cho cả nó và bạn và nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được đòn bẩy tốt dẫn đến thành công

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *