Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược Marketing / 3 chiến lược marketing tốt nhất cho doanh nghiệp mới

3 chiến lược marketing tốt nhất cho doanh nghiệp mới

Khi bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp hay một thương hiệu thì điều đầu tiên và vô cùng quan trọng là giới thiệu hình ảnh thương hiệu của bạn đến với công chúng, với khách hàng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên khi mới bắt đầu kinh doanh thì chúng ta thường không có nhiều tiền để đầu tư cho các chiến dịch marketing lớn. Vì vậy điều tốt nhất mà các doanh nghiệp nên làm trong giai đoạn này là định hình  một phong cách marketing cho riêng mình.

Thủ thuật bán hàng trên facebook P1

Dưới đây là 3 chiến lược marketing có thể áp dụng cho các doanh nghiệp mới đang tìm cách gia tăng tầm ảnh hưởng của thương hiệu bằng những chiến lược marketing đúng đắn.

1) Xác định phong cách tiếp thị của bạn.

Điều này thường không được nói đến nhiều trên các website hay các chiến lược marketing, tuy nhiên tôi nghĩ rằng đó là phần quan trọng nhất đối với các chiến lược marketing. Bạn phải xây dựng những chiến lược marketing dành riêng cho bạn chứ không phải cho 1 doanh nghiệp nào khác. Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay ai sẽ nhớ đến bạn nếu bạn không có gì thực sự khác biệt đáng để khách hàng hay người khác quan tâm đến bạn. Hãy nghĩ về bạn, về doanh nghiệp của bạn, nghĩ về những gì mà bạn thực sự khác biệt nhấn mạnh vào đó, và hãy nói điều đó với mọi người không những bằng lời, bằng ngôn từ mà bằng cả phong cách tiếp thị riêng biệt của bạn. Điều này sẽ làm cho bạn thực sự nổi bật và mọi người sẽ cảm nhận được điều đó.

2) Làm cho mọi người cảm thấy đặc biệt.

Cho dù bạn đang viết 1 bài báo, 1 bài đăng blog, 1 bản tin, hay gửi đi một email… hãy luôn viết như thể bạn đang viết cho một người rất đặc biệt đọc nó. Mọi người đều muốn cảm thấy mình là người đặc biệt, nếu bạn làm cho họ cảm thấy họ đặc biệt họ sẽ luôn yêu quí bạn. Nếu bạn không làm được điều đó thì mọi nỗ lực của bạn sẽ chìm trong đống thông tin khổng lồ mà không để lại bất kỳ ấn tượng nào với người đọc.

3) Làm cho bạn trở nên đặc biệt

Đừng ngại chia sẻ cho mọi người ước mơ, niềm đam mê của bạn, điều duy nhất có thể dẫn bạn đến trái tim một ai đó không phải là những lý thuyết khô khan mà là những ước mơ và niềm tin cháy bỏng. Hãy thẳng thắn trong việc trình bày quan điểm, sở thích, ý tưởng của mình… khi bạn càng cảm thấy thoải mái là chính mình thì con người thật của bạn càng tỏa sáng, và điều này sẽ tạo ra sức hút lên những cộng đồng dành riêng cho bạn.

Sau cùng, có hàng tỷ cách khác nhau để bắt đầu 1 chiến dịch marketing. Hiểu rõ về mình, là chính mình luôn là cách tiếp thị độc đáo và hấp dẫn nhất. Bạn luôn tỏa sáng và nổi bật nhất trong thế giới của chính bạn.

Văn Chung

http://kehoachviet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *