Home / Phát triển doanh nghiệp / Ý tưởng kinh doanh / 5 bước để phát triển một việc kinh doanh mới hoặc sản phẩm mới

5 bước để phát triển một việc kinh doanh mới hoặc sản phẩm mới

Khi tạo một doanh nghiệp mới hay giới thiệu một sản phẩm mới thì ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Nó không đủ để tạo ra sự vững mạnh cho doanh nghiệp của bạn, nhưng để phát triển dễ dàng hơn bạn nên lập ra kế hoạch cụ thể thực hiện đúng lúc ra mắt sản phẩm để tạo sự chú ý của cộng đồng đến sự xuất hiện của doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn.

Sau đây là năm bước giúp cho sự xuất hiện của bạn một cách thông minh và hiệu quả nhất.

1. Thử nghiệm

Trước khi danh sách sản phẩm bán trên trang web của bạn, hoặc thả nó trong cửa hàng bán lẻ của bạn, gửi ra các phiên bản miễn phí cho khách hàng tin cậy để kiểm tra và đánh giá. Mục đích là để thu thập thông tin phản hồi từ các cuộc khảo sát và nhóm tập trung, do đó bạn có thể thực hiện bất kỳ cải tiến cần thiết trước khi phát hành rộng sản phẩm. Một trong những lý do quan trọng tiến hành việc thử nghiệm  là nó đảm bảo ấn tượng đầu tiên của sản phẩm với khách hàng một tích cực nhất có thể, khắc phục những sai sót qua sự đánh giá của khách hàng.

2. Những đối tượng tác động

Bắt đầu bằng cách tạo ra một danh sách các blog nổi tiếng, phương tiện truyền thông xã hội, và thậm chí cả các khách hàng cao cấp đã đi mua sắm với bạn trước. Sau đó bạn có thể gửi email hoặc tin nhắn những cá nhân và yêu cầu họ xem xét một mẫu miễn phí của sản phẩm của bạn. Nếu họ thích, rất có thể họ sẽ viết blog về nó hoặc chia sẻ thông tin với những người qua mối quán hệ xã hội của họ. Mục đích là để tạo ra dư luận và sự phấn khích về một sản phẩm trước khi bạn khởi động và xác định những vấn đề nổi bật mà có thể ảnh hưởng đến khả năng của sản phẩm của bạn để tạo ra lợi nhuận.

3.  Tạo động lực cho nhân viên

Trươc khi đưa ra sản phẩm mới, bạn nên tạo động lực làm việc một cách vui vẻ và hứng thú cho nhân viên của bạn, giúp họ hiểu sâu về sản phẩm để dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Để chuẩn bị cho các thành viên nhóm của bạn để khởi động, ngồi xuống với họ để thảo luận về sản phẩm trước thời hạn và đảm bảo họ có đủ nguồn lực cần thiết để hỗ trợ khách hàng và trả lời các câu hỏi của họ. Nếu nhân viên của bạn bán sản phẩm qua điện thoại, hãy xem xét việc tạo ra các bài nói chuyện mới để hỗ trợ trong quá trình này. Để có kết quả tốt nhất, tạo ra một số mục tiêu nhỏ và khen thưởng nếu họ làm được đúng hoặc vượt mục tiêu

4.  Xây dựng kế hoạch công việc và bám sát nó

Là một doanh nghiệp mới khởi đầu, bạn có rất nhiều công việc cần xử lý và dễ dàng quên đi mục tiêu công việc ban đầu của bạn, vì thế bạn cầu xây dựn một lịch trình công việc và bám sát vào đó thực hiện để đến đích cuối cùng

Để đảm bảo tiến độ của bạn trong thực tiế, doanhn nghiệp cần phải xem xét thời gian tốt nhất trong năm để phát hành sản phẩm mới của họ. Ví dụ, phụ thuộc vào các mục bạn đang bán hàng, bạn có thể muốn xem xét các yếu tố mùa vụ hoặc theo thời gian của chương trình thương mại hoặc các sự kiện văn hóa. Và tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo bạn có đủ nhân viên cho sự ra mắt.

5. Xác định các kênh tiếp thị

Doanh nghiệp của bạn cần phải xác định các kênh tiếp thị để sản phẩm của bạn dễ dàng đến với khách hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Các doanh nghiệp hiện đại quảng bá hàng hóa của họ trên các trang web, các trang truyền thông xã hội, và trực tuyến trang web bán lẻ. Họ tạo ra các chiến dịch tiếp thị email, và thậm chí liên hệ khách hàng thông qua văn bản, càng có nhiều cơ hội bạn sẽ phải tìm đối tượng mới và có lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *