Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / 6 cuốn sách nên đọc giúp phát triển tư duy kinh doanh

6 cuốn sách nên đọc giúp phát triển tư duy kinh doanh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 85% người giàu đọc 2 cuốn sách về giáo dục, phát triển nghề nghiệp hoặc hoàn thiện bản thân hàng tháng. Nếu như sách có tác dụng với họ, vậy tại sao với bạn thì không? Sau đây, là 6 cuốn sách nên đọc để có tư duy kinh doanh tốt hơn

1. NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU (THINK AND GROW RICH) – NAPOLEON HILL

Cuốn sách được tác giả Napoleon Hill phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có. Cuốn sách bán chạy kinh điển này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình. Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

6 bước làm giàu của Hill thực chất được hiểu rằng bạn đặt mục tiêu kiếm được chính xác bao nhiêu tiền và bạn sẵn sàng làm gì để có được số tiền đó. Đó là sức mạnh giúp chúng ta cố gắng hiện thực hóa ước mơ và hoài bão

2. BẢY THÓI QUEN CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT – STEPHEN R. COVEY

Thói quen tốt không phải là một hành động tự nhiên mà có, nó phải trải qua một quá trình rèn luyện, học hỏi và nỗ lực hết mình.

“7 Thói Quen Để Thành Đạt” chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi đầy thú vị. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là học thực, biết mà không làm thì không thật sự là biết. Sống theo 7 thói quen là một cuộc nỗ lực không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì những thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi.

3. NGƯỜI HÀNG XÓM TRIỆU PHÚ (THE MILLIONAIRE NEXT DOOR) – THOMAS J. STANLEY VÀ WILLIAM D. DANKO

Nhiều người thường đặt câu hỏi: họ làm việc chăm chỉ, được giáo dục tốt, thu nhập cao nhưng vẫn không giàu vậy nguyên nhân là tại sao. Câu trả lời có thể đến từ cuốn sách The Millionaire Next Door – Người hàng xóm triệu phú.

Trong tác phẩm này, các tác giả đã chỉ ra 7 bước quan trọng mà các triệu phú ở Mỹ thường trải qua. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả chính là tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Như vậy, bạn có thể tránh được việc mua sắm bốc đồng và đa dạng hóa các khoản đầu tư của bản thân

4. TIỀN KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ – BOB PROCTOR

Nội dung giá trị nhất trong cuốn sách này chính là “SỰ THỊNH VƯỢNG chỉ đến khi ta từ bỏ việc theo đuổi TIỀN BẠC mà thay vào đó là cho phép nó được LƯU THÔNG”.

Cuốn sách này có ngôn từ hấp dẫn và giải thích những thuật ngữ khó hiểu một cách đơn giản và tinh tế – những thứ thật mới mẻ mà ta sẽ không thấy được ở những cuốn sách nào khác. Cách thức giúp bạn vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực, ích kỷ và nhỏ bé, tầm thường

Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp cho bạn tấm gương về những người đã theo đuổi đam mê của mình chứ không phải TIỀN BẠC, sau đó họ gặt hái được những thành công to lớn chắc chắn sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn, cho những người đang tìm kiếm những điều cần thiết giúp thay đổi cuộc sống của họ.

5. NGƯỜI GIÀU NGHĨ NHƯ THẾ NÀO (HOW RICH PEOPLE THINK) – STEVE SIEBOLD

Tác giả của cuốn sách – Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn 1.000 triệu phú và tỷ phú để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác. Trong cuốn sách này, Siebold đã đưa ra các bước hành động cụ thể để giúp những người có tham vọng làm giàu đạt được mục tiêu của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *