Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / 7 công việc đầu tiên của 7 tỷ phú hàng đầu nước Mỹ

7 công việc đầu tiên của 7 tỷ phú hàng đầu nước Mỹ

Tất cả chúng ta đều biết tên của những tỷ phú nổi tiếng này và cách mà họ có được vận may của mình – thậm chí chúng tôi còn mơ ước làm cho nó lớn như vậy theo cách của chúng tôi. Có bao giờ bạn tự hỏi những người thành công giàu có này đã bắt đầu như thế nào? Dưới đây là một số công việc đầu tiên của những tỷ phú nổi tiếng.

Warren Buffett

Giá trị thực: 75,6 tỷ USD
Công việc đầu tiên: chàng trai cung cấp báo
Warren Buffett bắt đầu làm việc với đế chế tỷ đô la khi ông chỉ là một cậu bé: ở tuổi 13, ông có công việc đầu tiên của mình là điều hành một tờ báo kinh doanh phân phối. Đã là một doanh nhân đang chớm nở, Buffett thậm chí đã khấu trừ xe đạp của ông ta khỏi thuế của năm đó. Ông bắt đầu kinh doanh máy pinball khi còn là một thanh thiếu niên, tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở bất cứ nơi nào ông đến, tốt nghiệp đại học với lợi nhuận 10.000 đô la từ các dự án kinh doanh của ông. Không có gì ngạc nhiên khi ngày hôm nay nhiều người tìm đến Warren Buffett để được tư vấn đầu tư.

Oprah Winfrey

Giá trị thực: 3 tỷ USD
Công việc đầu tiên: nhân viên cửa hàng tạp hóa
Oprah Winfrey là một trong những phụ nữ chịu trách nhiệm về số phận của họ – cô dường như trở nên tốt hơn và giàu có hơn với tất cả mọi thứ cô ấy làm. Tuy nhiên, Winfrey đã bắt đầu công việc đầu tiên là tại một cửa hàng tạp hóa bên cạnh tiệm hớt tóc Nashville của cha cô. Cô nhanh chóng chuyển hướng sang phát sóng, đọc tin tức cho đài phát thanh địa phương trước khi lên 16 tuổi và di chuyển đến trung tâm truyền thông mà cô làm hiện nay.

Michael Bloomberg

Giá trị thực: 47,5 tỷ USD
Công việc đầu tiên: Người trông xe
Michael Bloomberg nổi tiếng với sự nghiệp đầu tư và sự nghiệp chính trị của mình, nhưng trước khi thành công, ông làm việc như một người chăm sóc bãi đậu xe. Là con của cha mẹ trung lưu, nhưng Bloomberg đã trả học phí đại học bằng cách tự làm việc, và cuối cùng đã tốt nghiệp bằng MBA tại Harvard. Anh bắt đầu công việc của mình trên phố Wall ở Salomon, và bây giờ là một trong những người giàu có ở nước Mỹ – nhưng ngay cả những tỷ phú như Michael Bloomberg cũng phải bắt đầu ở đâu đó.

Bill Gates

Giá trị thực: 86 tỷ USD
Công việc đầu tiên: Lập trình viên
Ai không biết Bill Gates của Microsoft? Thí sinh Apple có thể thích thú với hình ảnh ít ỏi hơn của Microsoft, nhưng Bill Gates đang cười toe toét đến ngân hàng. Sự ra đi của đại học Harvard này theo sau niềm đam mê công nghệ của ông từ khi còn trẻ: công việc đầu tiên của ông là lập trình viên máy tính cho TRW trong năm cuối cấp ở trường trung học. Gates hiện nay là người giàu nhất nước Mỹ – chứng tỏ rằng đó là một geek máy tính thực sự có thể trả hết. Trong năm 2008, ông đã bước xuống từ cuộc chạy đua hàng ngày của Microsoft để tập trung vào nỗ lực từ thiện của mình với vợ Melinda; Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation hoạt động để cải tiến giáo dục, chống đói và phát triển tiêm phòng.

Steve Jobs 

Giá trị thực: 10,2 tỷ USD (tại thời điểm ông qua đời năm 2011)
Công việc đầu tiên: công việc mùa hè tại HP
Vào thời điểm ông qua đời năm 2011, tài sản ròng của Steve Jobs ước đạt 10,2 tỷ đô la. Người sáng lập Apple đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại HP khi ông còn học trung học, nơi ông gặp người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak. Mặc dù thành công với Apple nhưng phần lớn tài sản của Jobs xuất phát từ công ty hoạt hình kỹ thuật số Pixar, mà ông đã bán cho Disney với giá 7,4 tỷ đô la mát.

Jeff Bezos

Giá trị thực: 72,8 tỷ USD
Công việc đầu tiên: Nhà điều hành tiệm nướng McDonald’s
Con đường trước khi ông thành lập Amazon và bắt đầu bán mọi thứ từ sách cho đến đăng ký báo; Jeff Bezos đang lướt những chiếc bánh mì kẹp thịt sau lò nướng ở McDonald’s. Bezos bắt đầu làm việc tại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ở Miami khi ông mới 16 tuổi và thường nói rằng ông đã học được những bài học kinh doanh quan trọng nhất của ông từ kinh nghiệm đó – chuyển động mọi thứ nhanh chóng từ người bán sang khách hàng mà không gây tổn hại cho họ.

George Lucas

Giá trị thực: 5,3 tỷ USD
Công việc đầu tiên: Trợ lý giảng dạy
Khi bạn nghĩ về George Lucas, bạn nghĩ rằng “Chiến tranh giữa các vì sao”, bộ truyện mang tính biểu tượng đã mang đến cho ông ta tài sản. Lucas bắt đầu làm việc trong bộ phim đến sớm, nhưng khiêm tốn: làm trợ lý giảng dạy cho Quân đội Hoa Kỳ. George Lucas tiếp tục học tập với Francis Coppola, và cuối cùng đã phát triển tên riêng của mình như là một biểu tượng Hollywood – với tài sản trị giá 5,3 tỷ USD để thể hiện cho công việc khó khăn và sáng tạo của mình.
Tất cả chúng ta đều biết rằng bắt đầu như là một cậu bé báo chí hoặc người trông giữ bãi đậu xe không hứa hẹn bạn sẽ là một tỷ phú. Điều thú vị cần lưu ý về sự nghiệp của những tỷ phú này là họ đã khám phá ra niềm đam mê của mình khi còn rất trẻ, dù là công nghệ, đầu tư, thời trang hoặc phim ảnh, chứng minh rằng sau niềm đam mê của bạn, có thể kiếm được hàng tỷ đô la nếu bạn vẫn bền bỉ.

Nguồn: KEHOACHVIET.COM tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *