Home / Phát triển doanh nghiệp / 9 vấn đề ngăn cản doanh nghiệp mở rộng qui mô và phát triển bền vững

9 vấn đề ngăn cản doanh nghiệp mở rộng qui mô và phát triển bền vững

Khi doanh nghiệp còn nhỏ, lãnh đạo/ quản lý có thể vận hành theo kiểu “hổng đâu vá đấy”. Đến khi doanh nghiệp lớn dần, việc bán hàng dần đi vào quỹ đạo, doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô nhưng vẫn cứ nhỏ mãi, không thể tăng trưởng được.

Mọi thứ bắt đầu vượt ngoài tầm kiểm soát của người lãnh đạo: công việc chắp vá, chồng chéo lên nhau, năng suất làm việc giảm, sản phẩm/dịch vụ không đạt được mục tiêu như đã cam kết, lợi nhuận giảm sút, phạm vi phát triển của doanh nghiệp bị giới hạn,… Dù cố gắng thế nào, doanh nghiệp vẫn không thể mở rộng quy mô kinh doanh bởi một loạt các vấn đề như:

 Khó khăn trong việc thu hút, tuyển dụng, đào tạo và giữ chân nhân tài. Đặc biệt là đội ngũ Sales, Marketing & Quản Lý Cấp Trung cho hệ thống chuỗi.

 Chưa xây dựng và tối ưu được hệ thống Marketing & Bán hàng hiệu quả.

 Doanh nghiệp thiếu hệ thống & quy trình bài bản, hay nói cách khác là hệ thống đóng gói, quản trị & chuyển giao tri thức, dẫn tới không thể mở rộng được quy mô kinh doanh.

 Không biết cách xây dựng năng lực thực thi cho doanh nghiệp, chiến lược rất tốt nhưng khi triển khai lại thất bại.

 Không nắm được bức tranh toàn cảnh về hệ thống tài chính – kế toán của doanh nghiệp, “lơ mơ” về các chỉ số đánh giá, không biết phân tích dữ liệu để lên kế hoạch tối ưu các nguồn lực hữu hạn

 Lãnh đạo không có kiến thức nền về quản trị, chưa biết cách xây dựng chiến lược và lựa chọn mô hình kinh doanh, tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 Chưa biết cách ứng dụng công nghệ để tự động hóa các quy trình doanh nghiệp, cải thiện năng suất và nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

 Không biết cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp – chìa khóa cốt lõi tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống nhằm duy trì & phát triển lợi thế cạnh tranh bền vững cho tổ chức.

 Và cuối cùng là chưa xây dựng, phát triển & nhân bản “Mã Gen DNA Của Nhà Lãnh Đạo Hiệu Quả” trong tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *