Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Kế hoạch kinh doanh giày dép

Kế hoạch kinh doanh giày dép

1.Thị trường Giày dép thời trang tại Việt Nam

Ngành giày dép Việt Nam hiện nay phân thái rõ ràng thành 2 thị trường. Một là thị trường nội địa, hai là thị trường xuất khẩu, trong đó thị trường xuất khẩu chiếm tỷ trọng giá trị lớn hơn rất nhiều thị trường nội địa.

Hiệp hội Da Giày Túi xách Việt Nam chỉ ra rằng có 90% sản phẩm giày dép xuất khẩu, số còn lại được tiêu thụ tại thị trường nội địa, đó cũng là lý do nhiều năm nay câu chuyện doanh nghiệp Việt bỏ ngỏ thịt trường da giày trong nước Việt Nam làm tốn nhiều giấy mức của giới truyền thông, báo chí.

Một đại diện của Vụ Công Nghiệp Nhẹ thuộc Bộ Công Thương cho biết, nhu cầu sử dụng giày dép mỗi năm tại Việt Nam khoảng 150 triệu đôi. Từ đó chúng ta tính ra được số lượng giày dép bán ra trong tháng tương đương 12. 5 triệu đôi/ tháng, tính trung bình mỗi ngày thị trường Việt Nam tiêu dùng khoảng 0.41 triệu đôi/ ngày.

Trong đó dân số Việt Nam tập trung chủ yếu tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, hơn nữa tần suất mua hàng tại những thành phố lớn cao hơn so với những nơi khác. Vì vậy khi chọn thị trường kinh doanh, bạn cần ưu tiền chọn những vị trí mở cửa hàng có mật độ dân số lớn và mức độ phát triển kinh tế cao.

Hiện nay thị trường giày dép nội địa còn rất nhiều tiềm năng để những người mới kinh doanh có cơ hội. Vậy thì chúng sẽ nghiên cứu sâu các bước kinh doanh giày dép tại Việt Nam như thế nào.

2. Dự định cơ bản- dự án kinh nghiệm kinh doanh giày dép

Phần Mềm Bán Hàng Giầy Dép Hiệu Quả

Quy mô bán lẻ bán buôn giày dép của chúng ta từ 100 triệu-200 triệu cho thời gian đầu. Dự định nơi sẽ kinh doanh là thành phố Hà Nội hoặc Sài Gòn, hoặc là khu thị trấn, thị xã, trung tâm huyện ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý mức thu nhập và thói quen sống của người tiêu dùng tại nơi đó. Nếu thu nhập của người dân chỉ lo được cơm ăn 3 bữa mỗi ngày thì ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh giày dép gần như bất khả thi.

Về doanh thu, dự tính ít nhất mỗi ngày có 15-30 khách hàng đến quán, mỗi khách hàng phải trả tiền mua trung bình 400.000 VNĐ, doanh thu 1 ngày bằng : 6.000.000 VNĐ- 12.000.000 VNĐ. Doanh thu có thể tăng hoặc giảm dựa trên các yếu tố như vị trí cửa hàng tốt, giá sản phẩm khác nhau, sản phẩm có nhiều mẫu mã thu hút được lượng lớn người mua.

Trung bình cửa hàng giày dép Made in Việt Nam ( sản phẩm giày dép cao cấp), shop giày dép đó có diện tích khoảng 40m2 , mỗi đôi giày được bán với giá từ 200.000 VNĐ- 700.000 VNĐ. Chỉ trong 1 tiếng đã có 7 khách hàng tới quán, vậy thì số lượng khách hàng của họ trong vòng 12 tiếng kinh doanh sẽ là bao nhiêu ? Doanh thu quá lớn, nhưng để tìm được vị trí kinh doanh đắc địa như vậy không hề dễ dàng, cho nên bây giờ chúng ta sẽ phần nghiên cứu chọn địa điểm kinh doanh cho cửa hàng giày dép.

3. Lựa chọn vị trí để bán giày dép

Chọn được địa điểm mở cửa hàng đúng có ảnh rất lớn đến kết quả kinh doanh sau này, một ngày bạn có bao nhiêu khách hàng, vị khách đó có muốn quay lại cửa hàng hay không, họ có sẵn sàng rủ thêm bạn bè đến hay là họ chỉ mua 1 lần và phát đi tín hiệu “ Hỡi bạn bè trên Facebook của tớ, mọi người đúng đến cửa hàng giày đó mua hàng nữa” ?.

Đầu tiên, bạn cần chạy xe 2-3 vòng quanh khu vực có ý định mở cửa hàng, vừa là để biết xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh, vừa biết được mức thu nhập hay thói quen sống hàng ngày của mọi người, nếu có thể bạn hãy ngồi ở quán cà phê bên đường và nhìn xem có bao nhiêu người chạy xe qua đoạn đường đó, họ là đàn ông hay phụ nữ, bao nhiêu tuôi…

Một vị trí để bán giày dép giá sỉ hay giá bán lẻ hiệu quả không nhất thiết phải rộng rãi, sang trọng quá mức mà chỉ cần tiện giao thông, mật độ người sinh sống tại đó cao, người tiêu dùng tại đó chú trọng đến cuộc sông tinh thần và đặc biệt là phải có đối tượng khách hàng mục tiêu của dòng sản phẩm giày được chúng ta kinh doanh.

Vị trí cửa hàng giày cách khu chợ, ga tàu, bến xe một khoảng cách đủ lớn, nếu nơi đó có nhiều cửa hàng quần áo thời trang thì càng tốt. Sau khi khách hàng mua được trang phụ, họ có thể tiện đường ghé vào cửa hàng của bạn mua luôn giày dép.

Tiền thuê cửa hàng không nên quá cao, chỉ nên từ 9-12 triệu/tháng, thanh toán tối đa 3 tháng 1 lần.  Khi đã chọn và đàm phán với chủ cửa hàng và đi đến ký kết hợp thuê mặt bằng, lúc này chúng ta chưa vội ký hợp đồng nhanh, bạn nên ký hợp đồng thuê sau khi bạn đã trang trí, bày đặt bàn ghế đầy đủ, thuê đủ nhân viên, các sản phẩm mẫu đã trưng bày sẵn lên kệ.

Nếu bạn ký hợp đồng thuê cửa hàng trước khi trang trí và sắp đặt đồ đạc, tự dưng bạn sẽ có áp lực về thời gian, do vậy thời gian ký hợp đồng cũng phải đủ dài, có người ký hợp đồng thuê mặt bằng 1-2 năm, nhưng có người thích ký hợp đồng 3 năm vì họ cho rằng nếu sau 1 năm phải cửa hàng đi chỗ khác thì giá thuê sẽ tăng lên, điều đó không có lợi so với phương án thuê 3 năm.

Phần 4, Trang trí cửa hàng giày dép

Đối với 1 cửa hàng giày dép, trang trí là bước quan trọng trong thời gian kinh doanh ban đầu, khách hàng có cảm thấy hứng thú với shop hàng của bạn hay không cũng phụ thuộc vào không gian mà chúng ta trang trí.

Trong kinh doanh giày dép bạn cần chọn cho mình một phong cách, một định hướng, 1 tôn chỉ kinh doanh,… những yếu tố đó quyết định màu sắc, họa tiết sẽ được trang trí trong không gian cửa hàng. Ví dụ, bạn bán sản phẩm giày dép cấp cho doanh nhân, họ là những người lịch lãm vì vậy mà bạn có thể chọn màu xanh đen đậm, màu nâu làm tông màu chủ đạo cho cửa hàng.

Phong cách, tôn chỉ là những điểm nhấn khác biệt sẽ tạo nên thương hiệu cửa hàng cho bạn, vì vậy cách trang trí shop giày dép đẹp và càng ấn tượng và liên quan đến tôn chỉ, phong cách thì bạn sẽ càng nổi bật trên thị trường, đó là điều bất cứ người kinh doanh nào cũng muốn, có người chi tiền hàng tỷ đồng để quảng sự khác biệt trên sóng truyền hình, có người mất 4 năm mới ghi dấu ấn được trong tâm trí khách hàng.

Tốt nhất là bạn nên thuê công ty thiết kế chuyên nghiệp thi công, bạn cần yêu cầu họ làm theo ý muốn của mình nhưng trước đó bạn phải nghe lời tư vấn của họ. Đồng thời bạn đừng quên hỏi họ mặt sàn, mặt trần, mặt tường sẽ trang trí bằng màu sắc gì, chất liệu nào, kích thước bao nhiêu, việc này bạn có thể tham khảo các mô hình không gian trên mạng internet hoặc đến các shop giày khác quan sát.

Ngoài ra bạn chú ý 2 vấn đề quan trọng nữa trong việc trang trí:

– Biển giới thiệu, quảng cáo bên ngoài cánh cửa ra vào của shop hàng.

Biển giới thiệu là cố định, biển quảng cáo treo trên cửa ra vào là tạm thời khi có 1 đợt khuyến mại hoặc giảm giá bán. 2 biển này có tác dụng làm cho khách hàng biết rằng họ sẽ mua gì, vị trí đặt không quá cao mà phải rõ ràng ngay trước mặt khi người mua ngoái cổ nhìn vào bên trong shop hàng.

Tùy vào ngân sách mà chúng ta làm biển giới thiệu ít tiền hay nhiều tiền, tuy nhiên kinh nghiệm của nhiều người làm biển hiệu cho thấy rằng, các chi tiết trên biển hiệu càng đơn giản, không rườm rà, rắc rối thì khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được hoạt động kinh doanh của shop giày dép, bên trong không gian cửa hàng bạn cũng có thể áp dụng cách trang trí đơn giản như vậy.

– Hệ thống bóng đèn chiêu sáng trong cửa hàng da giày

Cửa hàng giày dép vốn dĩ có dĩ có màu tối đặc trưng của da giày,vì vậy nếu không gian không có đủ lượng ánh sáng sẽ tạo cảm giác bịt kín, không thoáng, thiếu tự nhiên, thiếu sự gần gũi. Vào buổi tối đèn phải đủ sáng và đặc biệt là những góc giáp tường càng phải được bố trí đèn nhiều hơn.

Cường độ ánh của những chiếc đèn phải tương đồng, không được phép bố trí các loại đèn tối sáng rắc rối, điều đó làm cho người mua cảm thấy cửa hàng thật nhàm chán, họ cho rằng ngay cả nghệ thuật đèn cũng không biết trang trí làm tụt cảm xúc mua hàng của họ.

Ánh đèn nên kết hợp ánh sáng trắng ấm áp hình thành không gian ấm cúng, điều này tạo nên hiệu ứng tâm lý mua hàng rất tốt. Nếu bạn chọn ánh đèn sáng đều là màu trắng toát thì làm cho người cảm thấy cửa hàng thật lạnh lẽo, thiếu cảm giác nhộn nhịp của việc mua hàng vì mọi thứ đã bị ánh sáng làm sáng tỏ, không có ý nghĩ thần bí.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị 1 tủ(kệ) để giày dép cho khách hàng, bạn đặt kệ này ngay cửa ra vào hoặc bên trong cửa hàng nhưng cũng phải gần lối ra vào, vừa bảo đảm vệ sinh cửa hàng lại vừa làm khách hàng cảm thấy “ Cửa hàng này thật chuyên nghiệp”, đặt 1 kệ giày dép cũng làm cho khách hàng cảm thấy họ nhận được nhiều lợi ích hơn nhưng thực chất bạn không thiệt thòi gì cả.

Điều hòa cần chuẩn bị sẵn sàng vào cả mùa hè và mùa lạnh ( ở Miền Bắc), mùa mưa và mùa khô ( ở Miền Nam). Mỗi mùa đều có thời tiết bất lợi, vì vậy cần điều chỉnh nhiệt điều hòa phù hợp làm mọi người thấy thỏa mái.

5. Nguồn hàng giày dép

Bạn nên nhập giày dép từ nước ngoài hay nhập hàng Việt Nam , vấn nguồn hàng gần như quan trọng nhất với người kinh doanh giày dép trong giai đoạn ban đầu đặc biệt là buôn bán giày dép thời trang nữ. Nguồn hàng thế nào gọi là tốt, chọn nguồn hàng như thế nào để phù hợp với định hướng kinh doanh. Chúng ta chỉ nên chọn nguồn hàng cho 1 phong cách mà thôi, chẳng hạn bạn kinh doanh giày dép có phong cách trẻ trung hoặc phong cách lịch lãm hoặc là sản phẩm dành cho người lớn tuổi…2021] Từ A - Z về Tất cả nguồn hàng giày dép tại TPHCM – Sài Gòn

Ở mỗi vùng miền sẽ có thói quen mua hàng khác nhau, vì vậy bạn khảo sát kỹ thị trường mà mình sẽ mở cửa hàng, các tiêu chí khảo sát có thể bao bồm: Thu nhập, sở thích về màu sắc và kiểu dáng, sở thích về chất liệu giày dép, mức độ ưa chuộng xu hướng…Càng rõ ràng về các tiêu chí mua hàng của người mua thì bạn sẽ dễ dàng xác định được phong cách sản phẩm chủ đạo mà mình sẽ kinh doanh là gì.

A, Chọn giày dép: Chất lượng, giá cả, kiểu dáng, thương hiệu, số lượng

– CHẤT LƯỢNG GIÀY DÉP

Chất lượng tốt hay không tốt theo một tiêu chuẩn nào đó đều có thể mang lại lợi nhuận cho chúng ta, bạn có thể tùy ý xác định cho mình 1 dòng sản phẩm với chất lượng cao cấp hoặc chất lượng trung bình, với mỗi loại chất lượng thì có mức giá bán phù hợp.

Chất lượng chưa tốt không có nghĩa rằng đó là sản phẩm giày dép giả hay hàng kém chất lượng, mà hàng hóa của chúng ta được sản xuất với chất liệu da cao cấp hoặc bình thường.

Nếu bạn có đối tượng khách hàng là doanh nhân thì đương nhiên dòng sản phẩm giày dép phải có là chất lượng cao, ngược lại nếu đối tượng người mua của bạn là sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng có thu nhập trung bình và thấp thì đương nhiên sản phẩm giày dép của chúng ta không nhất thiết phải là chất lượng tuyệt đối.

Như vậy, tùy vào đối tượng người mua mà chúng ta kinh doanh giày dép lấy hàng ở đâu và chất lượng như thế nào. Nhưng thông thường, một khi đã bán giày dép với chất lượng bình thường thì rất khó có thể bán được sản phẩm chất lượng cao và ngược lại, vì thương hiệu đã được hình thành khi chúng ta làm Marketing.

– GIÁ CẢ GIÀY DÉP

Có những đôi giày 400.000 VNĐ, cũng có những đôi 1 triệu, hay thấp hơn là 900.000 VNĐ… Giá bán thấp hay cao không quyết định lợi nhuận nhiều hay ít, yếu tố giá bán của giày dép tương tự với chất lượng. Nếu giá thấp thì số lượng khách hàng sẽ nhiều hơn và lợi nhuận tăng theo số đơn hàng bán ra, mà giá của 1 đôi giày cao thì số lượng người mua ít đi nhưng lợi nhuận lại tăng nhờ mức giá bán cao.

Nếu vị trí cửa hàng giày dép đặt tại những nơi mà người dân có thu nhập trung bình và thấp thì nghiễm nhiên bạn cũng không thể bán những đôi giày có giá cao ngất ngưởng 1 triệu, 2 triệu mà chỉ có thể bán giày có giá 200.000 VNĐ-700.000 VNĐ. Bởi vì những lý do đó mà chúng ta phải nhập nguồn hàng có giá thấp để bảo đảm lợi nhuận.

Ngoài ra chi phí vận chuyển và số lượng nhập cũng quyết định giá cả đầu vào của sản phẩm giày dép.

Trong trường hợp bạn nhập ít hàng buộc nhà sản xuất phải nâng giá bán, hơn nữa chi phí vận chuyển cũng tác động đến giá bán lẻ tại shop của bạn, nếu cộng tất cả chi phí vận chuyển, đóng gói, giá thành… mà có tổng giá lớn giá bán lẻ dự kiến ban đầu thì không nên nhập hàng từ nguồn đó.

Nếu cố tình nhập sản phẩm từ nguồn hàng này, lợi nhuận của bạn sẽ bị giảm hoặc là giá bán lẻ bị đẩy lên cao khiến người mua bị thiệt hại, một khi điều đó xảy ra thì nguyên tắc “ các bên cùng có lợi” trong kinh doanh bị phá vỡ, bạn không thể kinh doanh lâu dài theo cách đó.

– KIỂU DÁNG, NHỮNG MẪU GIÀY ĐẸP CỦA NGUỒN HÀNG

Chúng ta chỉ nên bán 1 phong cách giày dép nhất định mà thôi, với 1 phong cách đó có thể tìm thấy rất nhiều kiểu dáng, mẫu khác nhau.  Có những nguồn hàng chỉ bán giày phong cách thể thao, có những nguồn hàng chỉ bán giày đi dạo…

Do vậy, dựa trên phong cách giày dép của shop mà chúng ta quyết định sẽ nhập hàng từ nguồn nào, càng chuyên môn hóa nguồn hàng thì giá thành đầu vào càng tối ưu, lợi nhuận càng được nâng cao.

Trong nhiều trường hợp, một nguồn hàng không thể có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, cho nên bạn phải tách nguồn hàng, chuyên nhập mẫu giày dép A tại nguồn hàng A, mẫu B tại nguồn hàng B, mẫu C tại nguồn hàng C… làm theo cách đó bạn có thể giảm bớt rủi ro nguồn hàng thiếu không đủ cung cấp, nguồn hàng bị lỗi kỹ thuật phải sản xuất lại hàng loạt…

– CHỌN THƯƠNG HIỆU CỦA NGUỒN HÀNG GIÀY DÉP

Bộ Sưu Tập Giày Adidas Nam "Black History Month Arthur Ashe" Cực Đẹp | Giayadidas.com.vn

Rất nhiều cửa hàng chuyên phân phối giày dép của 1 thương hiệu nhất định mà không bán tràn lan nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thể bán nhiều hoặc một thương hiệu trong cửa hàng, nhưng điều đó quyết định bởi thị hiếu tiêu dùng tại khuc vực kinh doanh chứ không phải bạn thích thì bán.

Lương biết là rất nhiều người buôn bán giày dép Quảng Châu nhập từ Trung Quốc, và họ có lãi rất lớn bởi vì họ nắm bắt được tâm lý mua hàng của thị trường Việt Nam là thích hàng giá rẻ và nhiều kiểu dáng. Các danh mục hàng được cập nhật liên tục theo xu thế của thế giới. Thương hiệu thời trang của Trung Quốc ngày được thị trường chấp nhận vì chất lượng luôn tương đương với mức giá của sản phẩm. Chính vì thế khi bạn nhập hàng tại taobao.com hoặc đi trực tiếp chợ quảng châu để nhập hàng hãy đứng trên lợi ích của khách hàng để suy nghĩ về những sản phẩm giá phù hợp và chất lượng đảm bảo, để bước đầu xây dựng uy tín của shop quan trọng hơn gấp nhiều lần so với lợi nhuận bạn thu được.

Khác hàng đều đã rất quen thuộc với nhóm hàng Like, Adidas, nhưng bạn hoàn toàn có thể thuyết phục khách hàng với dòng LINING , 361 , PEAK, Thương hiệu Trung Quốc, chất lượng không hề thua kém, nhưng giá thì cạnh tranh cưc tốt.

– SỐ LƯỢNG NHẬP HÀNG

Nếu quy mô kinh doanh nhỏ, vậy thì số lượng hàng nhập cũng không nhiều, trong trường hợp đó nếu nhập hàng từ nước ngoài thì giá bán sẽ bị đẩy lên rất cao vì số lượng nhập quá ít, tiền phải trả cho chí phí vận chuyển nhiều hơn là tiền hàng. Vậy thì bạn chỉ có thể nhập hàng ở trong nước Việt Nam.

Giả sử cửa hàng của bạn đặt ở Hà Nội thì bạn có thể vào Sài Gòn nhập hàng nếu số lượng của bạn kha khá hoặc đi các tỉnh lân cận như Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn… để nhập.

B, Quá trình nhập hàng

Để quá trình nhập hàng liên tục, bạn cần xây dựng 1 bản kế hoạch xác định rõ thời gian giao hàng, ngày tháng nhập hàng rõ ràng. Trong bản kế hoạch đó, chi phí vận chuyển là điều bạn phải quan tâm nhất, vì loại chi phí đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến giá thành và giá bán lẻ của bạn. Đôi khi nguồn hàng của bạn sẽ quyết định định hướng nhóm kinh doanh của bạn. Nếu nguồn hàng của bạn tới từ nhập hàng Trung Quốc, thì bạn cần khảo sát thật kỹ lưỡng đơn vị order uy tín, cước vận chuyển order, quy định chính sách khi nhập hàng order.

6. Thuê nhân viên

Với diện tích cửa hàng khoảng 30-50m2, bạn có thể thuê:

– 4 nhân viên bán hàng

Họ có trách nhiệm tiếp xúc nói chuyện với khách hàng, hướng dân người mua chọn lựa sản phẩm, thuyết phục khách hàng mua hàng, báo cáo hoạt động công việc với quản lý, báo cáo mong muốn, nhu cầu của người mua khi đến cửa hàng…

– 1 nhân viên kế toán kiêm thu ngân

Họ sẽ giúp bạn lập sổ thống kê số liệu để cuối tháng, cuối tuần đưa ra kết luận về sản phẩm, mặt hàng bán chạy nhất, mẫu giày dép nào mang lại lợi nhuận nhiều hơn, mẫu giày nào kém hiệu quả nhất, họ đồng thời kiêm nhiệm vụ thu ngân, thanh toán cho khách hàng.

– 1 nhân viên Ship ( chuyển hàng)

Họ có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ xưởng sản xuất về kho cửa hàng và từ shop chuyển tới tay người tiêu dùng khi có đơn hàng online.

– 1 trưởng shop làm công tác Marketing kiêm mảng kinh doanh giày dép online

Nhiệm vụ công việc của người này lớn nhất, bạn có thể giao cho họ công việc quản lý cửa hàng truyền thống và cả cửa hàng online, nhưng nhiệm vụ chính của họ là Marketing. Còn việc quản lý thì phần lớn là do bạn quản đảm nhiệm, người trưởng Shop này chỉ hỗ trợ thêm cho bạn khi đi vắng.

Bạn và người này đồng thời quản lý shop hàng online, đồng thời quản lý cửa hàng truyền thống, nhưng họ có nhiệm vụ riêng biệt là phải làm tốt công tác Marketing, họ phải lập kế hoạch truyền thông, chiến lược và đường lối phát triển thương hiệu…

7. Phân bổ tài chính

Số liệu tài chính mà Lương dự trù bây giờ cho mọi người tham khảo có thể thay đổi theo địa điểm kinh doanh, thời gian năm tháng, và nhiều vấn đề khác. Có nhiều độc giả của Lương không hiểu vấn đề số liệu kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn cho nên rất thắc mắc, số liệu này là để tham khảo sau khi Lương đánh thị trường chung, không phải là những con số cụ thể trong trường hợp nào, nếu bạn muốn biết con số cụ thể thì comment cho Lương trong phần bình luận .

– Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng giày dép 34m2: 12.000.000 triệu

– Chi phí thuê nhân: 4.000.000 triệu*4 ( bán hàng) + 5.000.000 triệu ( kế toán) + 6.000.000 triệu ( ship) + 8.000.000 triệu ( Marketing) = 35.000.000 triệu

– Chi phí sửa chữa, trang trí, lắp đặt cửa hàng, phí bàn ghế, kệ tủ trưng bày hàng : 30.000.000  triệu.

– Tiền hàng( lần 1): 30.000.000 triệu

– Chi phí khác: 4.000.000 triệu

– Tiền vốn lưu động: 40.000.000 triệu.

Tổng chi phí dự trù: 121.000.000 triệu.

8. Hoạt động Marketing cho Shop giày dép

Giày dép là sản phẩm thiết yếu và có tính phổ thông, sức cạnh tranh đối với sản phẩm này là rất lớn. Khi bạn không có nhiều vốn thì việc làm Marketing cho 1 mặt hàng có tính phổ cập không thể ồ ạt.

Chúng mở shop hàng truyền thống, vậy thì ban đầu cần chinh phục số lượng người tiêu dùng tại nơi đặt cửa hàng, nếu nơi đó có đối thủ cạnh tranh thì bạn dùng các biện pháp như: Giảm giá, chiết khấu, khuyến mại, thực hiện Game show, thuê ca sĩ hát mừng khai trương,.. mục đích là để thu hút khách hàng quan chúng ta, khi họ đã nhìn và vào cửa hàng thì bây giờ chúng ta sẽ làm Marketing bên trong cửa hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *