Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Bài học qua câu chuyện của thỏ

Bài học qua câu chuyện của thỏ

Trong cuộc sống, chúng ta thường bắt gặp rất nhiều sự việc, những câu chuyện khác nhau. Ẩn trong những câu chuyện đó có thể là những tầng ý nghĩa đáng kinh ngạc. Cũng như câu chuyện kinh doanh dưới đây sẽ đem đến cho bạn một bài học kinh doanh rất hay.

Một ngày nọ, thỏ già nhìn thấy thỏ trẻ đang chạy hớt ha hớt hải bèn gọi lại hỏi chuyện:
– Tại sao cháu lại chạy loạn lên thế?
– Bác không biết là mùa săn bắn đã đến rồi sao?
– Chàng trai ạ, ta có một cách để giải quyết việc đó. Cháu hãy biến mình thành một cây to, dù người thợ săn có đi qua cũng không thể bắn cháu được, vì họ cứ tưởng cháu là một cái cây.
– Cách này thật tuyệt! Sao trước đây cháu không nghĩ ra nhỉ? Cám ơn bác nhiều lắm.
Thỏ già lại nhẹ nhàng rảo bước trong rừng. Được một lúc nó nghe tiếng thỏ trẻ đuổi theo:
– Bác ơi, nhưng làm thế nào để biến được thành một cái cây?
Thỏ già đứng lại, nhún vai nói:
– Chàng trai, ta đã đưa cho cháu một cách tốt, cháu phải cảm ơn ta chứ không nên làm phiền ta bằng những câu hỏi đó. Cháu nên tự mình suy nghĩ mới phải chứ.

Bài học kinh doanh: Trong kinh doanh, thực tế cho thấy, một chiến lược được vạch ra rất tốt nhưng lại không thể thực hiệnđược( không có tính khả thi), thì chiến lược đó cũng không có giá trị gì cả.

Trong kinh doanh, trước khi bắt đầu thì phải lập một kế hoạch kinh doanh. Từ khâu phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường đến việc quản lý các hoat động kinh doanh hàng ngày, để thấy được tính khả thi của ý tưởng đó trước khi bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng.

Trong quá trình thực thi kế hoạch thì phải theo dõi, quản lí các công việc được triển khai trong từng quy trình để đảm bảo mọi việc đang trong mục tiêu của kế hoạch

Tạo ra các Chiến dịch- Cơ hội , lập ra kế hoạch công viêc chi tiết cho từng cá nhân, bộ phận, thực hiện phân công công viêc được giao, quản lý chặt chẽ trên tiến độ làm việc của từng người, từng trạng thái công việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *