Home / Phát triển doanh nghiệp / Ý tưởng kinh doanh / BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH MỞ SIÊU THỊ

BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH MỞ SIÊU THỊ

Phần 1: Chuẩn bị để kinh doanh siêu thị mini, định hướng cho siêu thị ( bao gồm thiết kế).

Phần 2: Danh mục hàng hóa của siêu thị, dịch vụ đi kèm

Phần 3: Chiến lược Marketing

Phần 4: Phân bổ và sử dụng tài chính.

Phần 1, Tất cả về chuẩn bị, định hướng kinh doanh tư vấn mở siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi

Kinh doanh 1 siêu thị mini không phải ý tưởng xa lạ nữa, nhưng chính vì vậy mà các cửa hàng ,siêu thị mini đều tương tự và và hầu như giống nhau, do vậy người đầu tư và kinh doanh cần tìm ra 1 cách phát triển khác lạ và đặc biệt, Trong kế hoạch này Lương sẽ nói những bí quyết để nhà kinh doanh tạo nên sự độc đáo và khác biệt cho siêu thị mini của mình.

Trước khi bắt đầu vào kế hoạch cụ thể, Lương chỉ cần nhà kinh doanh/đầu tư có 2 thứ: Một là tiền vốn, hai là nghị lực và sự kiên định. Yếu tố thứ nhất bảo đảm điều kiện đủ, yếu tố thứ 2 bảo đảm điều kiện cần, nếu có đủ vốn mà không có nghị lực và kiên trì vượt qua khó khăn thì không thể làm một ông chủ được.

Kế hoạch phát triển thực tế cho siêu thị Mini( cửa hàng tiện lợi): 

1, Bối cảnh thị trường

Ở khu vực chung cư , khu vực dân cư hoặc khu biệt thự liền kề, người sống ở những nơi này tiêu khoảng 1 triệu-3 triệu tiền mua sắm đồ dùng hàng ngày. Đối với những nơi như trường học hoặc là những nơi vui chơi giải trí , mỗi bạn trẻ có thể chi từ 400k-700k tiền ăn quà vặt và mua một số đồ dùng cho bản thân trong tháng, hoặc nửa tháng. Thực tế này ngày càng gia tăng khi mức thu nhập trung bình người dân nâng cao, thái độ và thói quen tiêu dùng hàng hóa từ siêu thị được cải thiện.

Siêu thị mini bán nhiều sản phẩm tiêu dùng phổ thông sẽ là lựa chọn ưu tiên đối với những người dân ở khu dân cư, chung cư, trường học…Chủ yếu họ mua đồ ăn và những dụng cụ dùng trong gia đình như giấy vệ sinh, nước ngọt, bánh kẹo, đồ nhựa, thực phẩm sống, đồ khô.

Một vài năm gần đây, nhu cầu mua sắm trong siêu thị tăng đột biến, người tiêu dùng thường cho rằng mua hàng trong siêu thị sẽ được bảo đảm tính an toàn, nguồn gốc xuất xứ. Bởi vì lý do đó mà rất nhiều siêu thị lớn được mở ra. BigC, Metro, Hiway…nhận thấy thị trường đầy tiềm năng, họ mở ra thêm các địa điểm bán hàng ở khắp cả nước và tập trung rất lớn vào những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh…

Tuy nhiên 1 siêu thị lớn lại có khoảng cách xa với phần lớn người tiêu dùng, đối với dân văn phòng có thu nhập kha khá họ nhận ra giá hàng ở siêu thị lớn chỉ mang lại một chút lợi ích không nhiều so với giá cả bán trên thị trường. Vì những lý do đó nếu xung quanh khu nhà họ sống có 1 siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi vừa đủ lớn thì người tiêu có thể sẽ chọn mua hàng ở siêu thị mini thay vì phải đi 1 quãng đường dài đến siêu thị lớn.

Số liệu của Tổng Cục Thống Kê cho thấy tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng năm 2015 cán mức 3, 2 triệu tỷỉ, con số này tăng 9.5% so với 2014. Một mức tăng trường quá lớn. Thống kê của 1 Viện thuộc Bộ Công Thương cho thấy doanh doanh ước tính của riêng thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2020 sẽ đạt 179 tỉ USD, điều này mở ra một cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người người đầu tư.

Siêu thị Mini và cửa hàng tiện lợi có thể sẽ là trung tâm điểm của bán lẻ nhờ tính tiện ích, khoảng cách địa lý, giá bán, sự đa dạng về mặt hàng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Siêu thị lớn vẫn sẽ chiếm ưu thế hơn trên thị trường, nhưng siêu thị Mini dù phải cạnh tranh lớn nhưng hoàn toàn tạo được vị trí đứng trên thị trường.

2, Tôn chỉ kinh doanh

Đối với ý tưởng kinh doanh siêu thị Mini cần có tôn chỉ như thế nào để khách hàng nhận ra bạn khi họ đọc 1 dòng tôn chỉ.

Bạn nên kết hợp 2 tôn chỉ này với nhau:

– Mang lại sự tiện lợi cho người mua. Siêu thị chúng tôi sẽ mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng nhất cho khách hàng. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian trong cuộc đời vì vấn đề mua sắm nữa, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thời gian với đầy đủ thứ hàng hóa bạn cần.

– Đáp ứng mọi nhu cầu mua hàng của bạn. Một siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi không chỉ tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng, bên cạnh đó còn phải làm thỏa mãn mọi mong muốn mua hàng của khách.

3, Những sản phẩm mà siêu thị mini bán

Các sản phẩm một siêu thị loại vừa và nhỏ có thể bán bao gồm: Thực phẩm, đồ ăn tươi, đồ ăn khô, sữa , nước ngọt, đồ gia dụng,…

Trong vấn đề xác định các loại sản phẩm để kinh doanh, bạn cần khoanh vùng các hạng mục thực phẩm, đồ gia dụng, hàng hóa rồi mới liệt kê từng sản phẩm chi tiết.  Viết tất cả những sản phẩm này khi lập bản kế hoạch cho siêu thị của mình. ( đính kèm phụ lục).

4, Thuê nhân viên

Thuê được người đúng năng lực chứ không phải thuê người giỏi, ở những vị trí không cần người người có kỹ năng trước đó thì có thuê người mới nhưng khuôn mặt ưa nhìn, nếu họ chưa biết gì bạn có thể dạy cho họ những kinh nghiệm bán hàng, làm sao để ứng xử và thuyết phục người mua, thuê những người như thế bạn sẽ không mất nhiều tiền để trả lương. Đào tạo 1 người mới tận tụy và đối xử tốt với họ bạn sẽ nhận được sự gắn bó lâu dài của họ.

Số lượng nhân viên chúng ta thuê như sau:

– 1 cửa hàng trưởng quản lý siêu thị Mini. Người này bạn không phải thuê người giỏi, giỏi để mà họ lấy mất cơ ngơi của bạn à. Chỉ cần thuê người người đã có kinh nghiệm quản lý đơn, họ có thể quán xuyến mọi công việc , tạp vụ , điều phối các nhân viên khác làm việc mang lại hiệu quả tốt nhất. Họ cũng là người sẽ tham mưu cho bạn những kế hoạch Pr, khuyến mại, thu hút khách hàng.

– 1 Nhân viên kế toán. Họ là những người phụ trách công việc thống kê số liệu hàng hóa nhập vào, bán ra, họ sẽ tham mưu cho bạn những mặt hàng nào được tiêu thụ nhiều theo từng tuần, tháng, quý…

– 2 nhân viên thu ngân. Sauk hi khách hàng chọn mua hàng, họ cần thanh toán và người thu ngân đảm nhiệm công việc quét mã, thu tiền và gói hàng cho người mua.

– 5 người xử lý hàng hóa. Họ đảm nhiệm những công việc như sắp xếp hàng hóa, quản lý kho hàng, vận chuyển. Bạn có thể bố trí 1 người đứng ở cửa hàng hướng dẫn người mua, 3 người đảm nhiệm công việc vận chuyển hàng hóa từ kho/nhà sản xuất tới siêu thị, 1 người còn lại quản lý kho hàng.

5, Trang trí, bố trí không gian kinh doanh và thiết kế siêu thị mini

– TRẦN NHÀ CỦA SIÊU THỊKết quả hình ảnh cho TRAAFNNHAF SIEU THI

Mặt trần tạo cảm giác thoáng đãng, ấm cúng cho khách khi bước vào không gian trong siêu thị. Bạn không cần trang trí trần quá tráng lệ hay độc đáo để tốn tiền, chỉ cần chọn thiết kế đơn giản phù hợp với đặc điểm kinh doanh của siêu thị.

Trần nhà không nên bài trí quá nhiều họa tiết mà cần sạch sẽ, bạn có thể dùng màu trắng tinh hoặc tông màu ấm làm nền cho trần nhà.

– MẶT SÀN

Kết quả hình ảnh cho MẮT SÀN SIÊU THỊ

Là phần đối diện với trần nhà, khi kết hợp với ánh đền từ trần nhà đẩy xuống sẽ tạo nên 1 hiệu ứng ánh sáng. Bạn có thể chọn màu trắng thuần tự nhiên hoặc màu nhạt. Điều đó tạo cảm giác sạch sẽ, có lợi cho việc bán thực phẩm, đồ ăn uống trong siêu thị. đầu tư vào siêu thị loại nhỏ hay kinh doanh cửa hàng tiện lợi chủ yếu bán đồ ăn, thực phẩm tươi sống hoặc đồ khô, vì thế sàn nhà phải sạch sẽ để khách hàng muốn vào siêu thị của bạn, không nên chọn sàn nhà màu tối như màu đen, màu đất…

– BIỂN HIỆU CỦA SIÊU THỊ

Kết quả hình ảnh cho BIỂN HIEUJ CUA SIEU THI

Thông thường biển này làm thành hình chữ nhật, có chiều rộng lớn hơn chiều cao và độ dài bằng với mặt tiền của siêu thị. Khi đặt làm hiệu không nên phân bổ quá nhiều màu sắc, càng đơn giản nhưng tinh tế và phù hợp với Logo hay định hướng kinh doanh càng tốt.

– MẶT SÀN CỦA HIÊN NHÀ TRƯỚC SIÊU THỊ

Kết quả hình ảnh cho MAT TRUOC SIEU THI

Là nơi khách hàng sẽ trạm bước chân đầu tiên đến với cửa hàng của chúng ta, vì vậy phần hiên nhà phía trước này có tác động nhất định đến tâm lý mua hàng. Bạn không nên sử dụng màu tro hay màu đen quá nhiều cho phần hiên nhà này, sử dụng loại gạch hoặc chất liệu dễ lau vệ sinh, thiết kế của bệ hiên nên vuông vắn.

– MẶT TƯỜNG BÊN TRONG SIÊU THỊ.

Tường của một siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi thông thường được ốp gạch men sứ màu trắng. Bạn có thể treo khung Logo thương hiệu hoặc 1 biển quảng cáo. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu ấm áp kết hợp với đèn thả để tạo nên hiệu ứng tâm lý mua hàng.

– ÂM NHẠC

Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, 1 bản nhạc du dương có khả năng làm cho khách hàng muốn mua nhiều sản phẩm hàng hóa hơn trong cửa hàng của bạn. Âm lượng của 1 bản nhạc không nên quá lớn khiến khách hàng cảm thấy sợ hãi, về vấn đề thể loại nhạc cụ thể bạn tìm hiểu thêm hoặc là comment trong phần bình luận, Lương sẽ trả lời ở đó.

6, Các thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh

Bạn cần những gì để kinh doanh siêu thị, đó là những dụng cụ, thiết bị:

– Máy tính và Máy tính tiền siêu thị mini

 

Mỗi bàn thu ngân và kế toán bạn có thể trang bị 1 chiếc máy tính và máy tính tiền siêu thị mini. Các máy tính này cần kết nối với nhau và số liệu thu thập phải được bạn quan sát rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho MÁY TIINSH VÀ MÁY TÍNH TIỀN MINI

– Phần mềm

Kết quả hình ảnh cho PHẦN MỀM BÁN HÀNG SIWU THI MINI

Phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý siêu thị, cửa hàng tiện lợi phải được kết nối với nhau và do máy tính chủ của bạn quản lý. Ngoài ra phần mềm quản lý còn phải kết nối với kho hàng để bạn theo dõi số liệu kịp thời nhằm đưa ra quyết Marketing phù hợp.

– Bàn ghế cho nhân viên thu ngân, nhân viên kho hàng, nhân viên kế toán.

Bàn ghế để nhân viên thu ngân , nhân viên kế toán làm việc, cất giữ một số tài liệu in ra trong ngày, lưu giữ tiền thu được từ khách hàng. Bàn ghế cho nhân viên thu ngân bảo bảo đảm an toàn và có những loại bàn dành riêng cho nhân viên thu ngân, bạn tìm hiểu và mua cho phù hợp.

– Giá đỡ hàng

Kết quả hình ảnh cho GÍ ĐỠ HÀNG

Mỗi bộ giá đỡ hàng hóa có diện trung bình từ 4(m2)-4.6(m2). Thông thường bạn cần khoảng 20 giá đỡ hàng hóa như vậy trưng bày trong 1 siêu thị Mini. Chất liệu của giá đỡ hàng không cần cao cấp nhưng màu sắc và thiết kế phải tinh tế.

– Tủ mát, tủ lạnh

Kết quả hình ảnh cho TỦ MÁT TỦ LẠNH

Để chứa đồ uống, thực phẩm tươi sống… Bạn nên có 2 tủ mát đặt ở gần lối ra vào hoặc tại những vị trí mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. 1 chiếc tủ mát đặt ngay cạnh bàn thu ngân cũng mang lại 1 hiệu ứng tích cực làm khách hàng lấy thêm 1 vài lon nước hoặc thực phẩm bên trong trong tủ mát.

1 chiếc tủ mát bên ngoài được trang trí màu đỏ, bên trong có màu sắc đồ uống sặc sỡ và bắt mắt làm cho khách hàng thích thú. Rất nhiều vị khách thấy chiếc tủ mát đẹp , họ không ngần ngại lấy vội một vài món đồ thanh toán cùng với số hàng đã mua trước đó.

– Một số dụng cụ, thiết bị khác

Bạn có thể sắm sửa thêm 1 tủ đựng sách báo, 1 tủ bánh mini, 1 tủ đồ bán móc khóa, đồ chơi thời xưa…

Phần 2: Sản phẩm và dịch vụ đi kèm

Các loại sản phẩm trong siêu thị

Kết quả hình ảnh cho CÁC LOẠI SAN PHAM TROGN SIUE THI

Kinh nghiệm mở siêu thị mini, siêu thị gia đình cho thấy mặt bán chủ yếu là thực phẩm, đồ ăn thức uống, thực phẩm ăn sẵn và đồ ăn chín cũng khá quan trọng, bánh kẹo, rau củ… Những sản phẩm này có một lượng khách hàng lớn là dân văn phòng, người dân và học sinh-sinh viên, vì thế hàng hóa của bạn chủ yếu là đồ ăn, đồ uống khô hoặc ướt, sống hoặc chín.

Thực phẩm chín, đồ ăn nhanh nên được được bán nhiều hơn trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, giá trị lợi nhuận của loại thức ăn này cao, số lượng người mua cũng nhiều hơn.

Về vấn đề rau của tươi sống, bạn nên kết hợp nhiều loại rau củ khác nhau theo mùa, nếu có thể bạn nên bán xen kẽ 2-3 loại rau trái mùa. Ngoài ra bạn nên bán các loại rau có tác dụng làm đẹp, hoặc tốt chó sức khỏe, những thực phẩm vừa có lợi cho sức khỏe, vừa có nhiều dinh dưỡng sẽ được người mua ưu tiên hơn.

Thương hiệu của sản phẩm

Khách hàng của bạn dân văn phòng, người dân có tri thức và sinh viên, học sinh. Họ khá quan tâm đến vấn đề thương hiệu của thực phẩm. Vì thế bạn phải xem xét kỹ lưỡng những thương hiệu nên đưa vào trong siêu thị của mình.

Thương hiệu nào của sản phẩm nào sẽ là chủ đạo hoặc là phụ đạo cho những mặt hàng còn lại. Vì đối tượng người mua của bạn đã xác định là người không quá giàu cũng không quá nghèo, thế nên bạn có thể chọn những thương hiệu sản phẩm tầm trung, không phải cao cấp cũng không bình dân.

Muốn biết khách hàng ưa thích thương hiệu nào, bạn nên theo dõi số liệu thống kê hoạt động mua bán hàng của người tiêu dùng. Thống kê trong vòng 3-4 tháng là bạn có thể biết được những thông tin cơ bản, và bạn đừng quên tập trung Pr cho những mặt hàng có tiềm năng.

Sản phẩm mới

Là những loại sản phẩm mới đưa ra thị trường và nhận được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng. Các loại hàng hóa mới nên được trưng bày ở một góc riêng và không lẫn lộn với những thương hiệu cũ. Trưng bày sản phẩm mới trong siêu thị thay lời muốn nói với khách hàng, bạn là người tiên phong, siêu thị mini của bạn không kém những siêu thị lớn, nói tóm lại bạn luôn là người biết làm mới bản thân , mang đến nhiều giá tốt hơn cho khách hàng.

Ngoài ra bạn nên bán thêm các mặt hàng có tính phổ thông như thẻ điện thoại, thu phí các loại cước phí khác nhau, nhận giặt chăn bông, quần áo, giặt khô, giặt là, bán vé máy bay, nhận vận chuyển hàng hóa ( liên kết với 1 công ty vận chuyển), bán khóa học ngoại ngữ, khóa học tin học, khóa học công nghệ, dịch vụ du lịch… Thực chất bạn không phải là người cung cấp những sản phẩm, dịch vụ phổ thông này mà có một bên thứ 3 liên kết với chúng ta. Làm như thế khách hàng ra vào siêu thị của chúng ta sẽ nhiều hơn góp phần tích cực trong việc bán hàng của siêu thị.

Chính sách dịch vụ phụ vụ người mua đi kèm

Muốn giữ chân được khách hàng, bất kỳ một ông chủ nào cũng phải có những dịch vụ đi kèm với hoạt động buôn bán sản phẩm, siêu thị là nơi bán hàng lẻ hàng hóa cũng phải có dịch vụ như vậy.

– THỜI GIAN BÁN HÀNG

Nếu bán hàng ở 1 khu chung cư hoặc khu dân cư có thu nhập trung bình, họ thông thường sẽ đi làm đến 6-7h giờ tối mới về đến nhà,cũng có thể là muộn hơn. Vì thế họ ngại đi chợ về lích kích nấu cơm đến mấy giờ tối mới được ăn.

Những lý do đó của khách hàng đòi hỏi chúng ta phải kéo dài thời gian bán hàng đến 9h tối, 10h tối. Buổi sáng thì có thể mở cửa hàng muộn, nhưng nên đánh giá xem nhu cầu mua hàng buổi sáng của người dân ở khu vực đó có đủ lớn, nếu có tiềm năng thì nên mở cửa hàng sớm hơn.

– CHỖ NGỒI NGHỈ CHÂN VÀ DÙNG ĐỒ ĂN NHANH

Dân văn phòng, sinh viên, các bạn nhỏ học cấp 1, cấp 2, cấp 3 muốn ăn nhanh một chút gì đó để kịp giờ đi làm, đi học. Bạn cũng nên bày ra ra sảnh hoặc hiên nhà của siêu thị một số chiếc bàn ghế để mọi người có thể ngồi nghỉ hoặc ăn uống.

– DỊCH VỤ CHUYỂN HÀNG TỚI NHÀ

Kết quả hình ảnh cho DICH  VU GIAO HANG TAN NHA CUA SIEU THI

Một số khách hàng quen ở quanh khu vực siêu thị họ không muốn phải di chuyển từ nhà ra đến cửa hàng siêu thị, thế nên họ gọi điện và muốn bạn mang hàng hóa vào tới cửa hàng cho họ. Bạn nên triển khai dịch vụ này, vì thực ra chi phí để làm việc này không đáng bao nhiêu nhưng bạn lại bán được nhiều hàng hơn. Nếu triển khai dịch vụ này bạn nên treo biển hoặc bảo nhân viên thu ngân nói với từng khách hàng rằng họ có thể lấy số điện thoại và gọi đặt hàng bất cứ lúc nào.

– MỞ DỊCH VỤ ĐẶT HÀNG, MUA HÀNG TRÊN MẠNG TĂNG SỰ TIỆN LỢI VỚI KHÁCH HÀNG

Bạn có thể thành lập 1 nhóm ( groups) trên Facebook hoặc các mạng xã hội, Zalo,… Hàng ngày bạn có thể nói với những thành viên trong nhóm rằng hôm nay chúng tôi có món ăn A, B, C. Càng kết nối và thân thiết với khách hàng bao nhiêu, họ sẽ càng mua nhiều hàng cho bạn.

– “NHANH” LÀ TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG NHẤT

Kết quả hình ảnh cho NAHNH

Với một cửa hàng tiện lợi hay siêu thị Mini thì tiêu chí thời gian nhanh quan trọng, bạn không nên làm khách hàng cảm thấy khó chịu vì sự chậm trễ nào đó. Càng nhanh bao nhiêu, họ sẽ càng được sử dụng hàng hóa nhanh bấy nhiêu, đó là dấu hiệu tích cực cho người kinh doanh như chúng ta.

Phần 3: Hoạt động Marketing, bán hàng

– Trong quá trình kinh doanh, bạn triển khai chính sách tích lũy điểm được tặng quà.

Kết quả hình ảnh cho TÍCH LŨY TẶNG QUÀ

Muốn chính sách thúc đẩy tiêu thụ này hiệu quả, bạn cần nâng cao giá trị món quà tặng thưởng. Ví dụ mỗi ngày 1 khách hàng mua 100k tiền hàng, nếu sau 1 thời gian họ mua đủ 1 triệu thì bạn có thể tặng họ 1 cái nồi , 1 phần quà là sữa tươi, 1 món đồ chơi cho trẻ em…Làm theo cách này khách hàng sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình bán hàng cùng chúng ta.

Nếu không bạn có thể tổ chức giải thưởng trong 1 ngày, 2 ngày . Người nào bốc thăm trúng giải thưởng nào thì được miễn phí thứ hàng hàng hóa đó.

 – Chiết khấu, giảm giá bán cho khách hàng quen

Kết quả hình ảnh cho CHIT KHAU CHO KHACH HANG QUEN

Một chi tiết nhỏ trong Marketing nhưng mang lại hiệu quả lớn. Người được giảm giá sẽ cảm thấy mình khác biệt, được ưu tiên, họ sẽ càng mua nhiều hàng hơn.

– Tăng giảm giá bán theo từng khung giờ khác nhau

Nếu đến tối bạn vẫn chưa bán hết thịt, cá, rau củ thì có thể giảm giá để khách hàng mua nốt. Đây cũng là một cách bán hàng rất hiệu quả. Thực ra khi giảm giá bán không hề bị lỗ, bạn vẫn có lãi, nhưng tiền lãi bị giảm đi một chút, song vẫn hiệu quả hơn trường không bán được và phải tồn kho.

Nếu áp dụng và quản lý chính sách bán hàng tăng giảm giá theo từng giờ hiệu quả, những người khách của bạn có thể sẽ chỉ căn cước giờ giảm giá để đến siêu thị của bạn mua sản phẩm. Đặc biệt là những bà nội trợ làm công việc văn phòng.

Phần 4, Kế hoạch tài chính để mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Trong kế hoạch này Lương phân thành 2 phần nội dung nhỏ hơn: Tiền vốn và Lợi nhuận. Có dẫn chứng số liệu, Tuy nhiên số liệu có thể sẽ thay đổi theo địa điểm, thành phố, khu vực thị trường kinh doanh, thời gian viết thành số liệu này, do vậy trong tường trường hợp cụ thể các bạn comment câu hỏi trong phần bình luận. Số liệu mà Lương show cho mọi người mang tính tương đối chứ không phải chính xác tuyệt đối.

Vốn để mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa

– Tiền thuê nhà để kinh doanh siêu thị: 7-10 triệu/ tháng ( có thể tăng cao)

– Thuế. Có 3 loại thuế chủ yếu mà bạn cần đóng là: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài.

Trong đó:

Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng cho doanh nghiệp tư nhân ( công ty TNHH một thành viên) 20%.  Cụ thể về cách tính thuế bạn tìm hiểu về thuế phải đóng cho công ty TNHH MTV ( Buôn bán hàng hóa bằng siêu thị mini cần thành lập loại hình doanh nghiệp tư nhân này).

Thuế thu nhập cá nhân. Loại thuế này tính cho những người có thu nhập từ 5 triệu trở lên ( theo 92/2015/TT-BTC) . Bạn cũng tìm hiểu cụ thể hơn về mức thuế mình phải đóng tại văn bản luật này.

Thuế môn bài đóng theo cố định theo bậc. Nếu Thu nhập 1 tháng dưới 2 tỷ thì mức thuế môn bài đóng 1 năm bằng 1.000.0000 VNĐ.

– Lương nhân viên: 30 triệu/ tháng.

– Điện: 3-5 triệu/tháng ( có thể cao hơn)

– Nước: 500k-700k / tháng

– Chi phí hao tổn: 1 triệu/tháng

Tổng dự toán chi ban đầu: 7 triệu+ 1 triệu + 30 triệu + 3 triệu + 0. 5 triệu + 0. 5 triệu + 1 triệu=  43.000.000 VNĐ. ( Chưa bao gồm thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân).

Dự toán thu nhập:

– Doanh thu ước tính / ngày: 10-20 triệu/ ngày

– Doanh thu ước tính/ tháng: 300 triệu-600 triệu/ tháng

– Lợi nhuận kinh doanh: 300.000.000*20% =60.000.000 VNĐ ( 20% là tỷ suất lợi nhuận tối ưu, vượt quá tỷ suất này thì mức giá bán và giá nhập đang có vấn đề).

– Thu nhập ngoài của hoạt động kinh doanh: 5.000.000 VNĐ/ tháng

Okay, Lương vừa lập kế hoạch kinh doanh mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi đầy đủ cho mọi người. Vướng mắc trong phần nào thì các comment cho Lương trong phần bình luận. gặp lại mọi người trong những bản kế mới.

An Luong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *