Home / Hỏi Đáp / Bí quyết kinh doanh bằng zalo

Bí quyết kinh doanh bằng zalo

Xác định khách hàng tiềm năng và kết bạn với họ trên Zalo

Để có thể kinh doanh trên Zalo hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định được khách hàng mục tiêu mà sản phẩm/dịch vụ của bạn hướng tới. Do Zalo chỉ cho phép danh sách bạn bè tối đa là 2000 người nên bạn cần chọn lọc kỹ lưỡng để xác định được những khách hàng có khả năng mua hoặc có nhu cầu mua hàng của bạn sau đó mới tiến hành gửi lời mời kết bạn. Để có thể giải quyết vấn đề giới hạn bạn bè bạn có thể lập ra nhiều nick Zalo khác nhau. Cách này giúp bạn có thể kết bạn với nhiều đối tượng khác nhau giúp tăng khả năng bán được nhiều hàng hơn.

 Bí kíp kinh doanh trên Zalo hiệu quả

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo dễ dàng thông qua tính năng “Tìm quanh đây”

Trong Zalo, một trong những công cụ đắc lực giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng trên Zalo đó chính là mục “Tìm kiếm quanh đây”. Đây là một tính năng hữu ích giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng ở gần mình có độ tuổi, giới tính phù hợp với chiến lược kinh doanh mà bạn đã đề ra.

Đăng bài thường xuyên với hình ảnh và nội dung hấp dẫn

Khi tiến hành bán hàng trên zalo bạn cần thường xuyên đăng tải sản phẩm của mình với nội dung và hình ảnh hấp dẫn để khách hàng có thể biết và chú ý đến bạn. Để khách hàng có thể tin cậy và đưa ra quyết định mua hàng thì bài đăng của bạn cần phải:

– Tiêu đề bài đăng phải hấp hấp dẫn, nội dung ngắn gọn nhưng phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ.

– Hạn chế sử dụng hình ảnh mạng, sử dụng những hình ảnh thật, đẹp mắt. Để khách hàng có thêm niềm tin vào cửa hàng bạn cần đăng tải thêm những hình ảnh được review từ khách đã từng sử dụng sản phẩm của bạn.

– Đăng kèm giấy chứng nhận, tem mác của sản phẩm nếu có…

Làm sao để kinh doanh trên Zalo hiệu quả

Đăng bài với hình ảnh và nội dung hấp dẫn giúp bạn thu hút được khách hàng 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn khung giờ phù hợp để cập nhật thông tin đến khách hàng. Bạn nên đăng bài vào những khung giờ như 6 – 7h sáng, 11 – 13h, 19 -22h bởi đây là thời điểm mọi người thường xuyên truy cập Zalo. Lựa chọn khung giờ phù hợp sẽ giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng và tăng hiệu quả kinh doanh.

Tương tác hiệu quả với khách hàng

Sau khi đã tiếp cận và thu hút được khách hàng với những bài đăng hấp dẫn để có thể kinh doanh hiệu quả trên Zalo bạn cần trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, bạn cần nắm rõ những đặc điểm, thuộc tính của sản phẩm và đặt mình vào vị trí của người mua để tư vấn cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên thỉnh thoảng cập nhật trạng thái, hình ảnh cá nhân để xây dựng tài khoản zalo chân thực và tương tác hiệu quả với khách hàng.

Tạo ra cửa hàng thu hút khách trên Zalo

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của cá nhân/doanh nghiệp zalo đã có thêm tính năng mở shop giúp khách hàng có thể tạo lập một cửa hàng riêng cho mình trên zalo để quảng cáo, giới thiệu và bán sản phẩm. Do đó, ngoài việc kinh doanh, buôn bán trên trang zalo cá nhân bạn cần tạo dựng cho mình một cửa hàng trên Zalo, trang bị cho mình những bí quyết để có thể tạo ra một cửa hàng thu hút được khách hàng.

Trên đây là những bí quyết kinh doanh trên Zalo hiệu quả mà UNICA gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên bạn sẽ học được cách bán hàng trên Zalo đạt hiệu quả. Đặc biệt, tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Ứng dụng Zalo trong quản trị kinh doanh Marketing để nắm trọn bí kíp Marketing trên Zalo, tối ưu quảng cáo và tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng, từ đó đột phá doanh thu chỉ với chi phí nhỏ.

>> Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên Zalo

>> Zalo Marketing là gì? Những điều bạn cần biết về Zalo Marketing

>> Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên zalo đạt hiệu quả cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *